nhiều bạn đã quen với việc gửi tin nhắn trên smartphone. tuy nhiên nếu phải gõ văn bản dài trên bàn phím ảo của smartphone thì quả thực là thảm họa. chính vì vậy mà samsung đã nghĩ ra một giải pháp, đó là sử dụng một chiếc bàn phím ảo “tàng hình” được giới thiệu tại sự kiện ces 2020.

Chiếc bàn phím vô hình của Samsung được gọi là SelfieType, mặc dù mới chỉ là bản demo, nhưng ý tưởng này vô cùng hấp dẫn. Chiếc bàn phím SelfieType được phát triển bởi phòng thí nghiệm C-Lab của Samsung, một bộ phận chuyên nghiên cứu những ý tưởng công nghệ kỳ lạ, một vài trong số đó đã trở thành sản phẩm thương mại.

Trước đây cũng đã từng có những ý tưởng bàn phím vô hình, sử dụng một máy chiếu laser để mô phỏng bàn phím vật lý trên bất kỳ bề mặt nào. Tuy nhiên những chiếc bàn phím này có tốc độ phản hồi chậm, và bạn sẽ phải luôn mang theo một máy chiếu laser vì vậy sẽ rất bất tiện.

Bàn phím ảo SelfieType samsung

Tuy nhiên, SelfieType sẽ sử dụng chính camera selfie của smartphone, do đó bạn sẽ không cần mang theo bất kỳ phụ kiện nào khác. Cùng với trợ lý ảo thông minh AI, SelfieType sẽ nhận diện vị trí và chuyển động của các ngón tay người dùng, để phát hiện ra các ký tự được gõ trên chiếc bàn phím vô hình.

Bàn phím SelfieType sẽ là một chiếc bàn phím vô hình khi mà bạn sẽ không thể thấy các phím mà mình gõ, mà sẽ phải dựa trên cảm giác và trí nhớ của bạn đối với từng vị trí phím.

Nghe có vẻ khó khăn, nhưng đối với những người thường xuyên phải gõ văn bản trên bàn phím thông thường thì điều đó khá đơn giản. Tất nhiên, bạn sẽ không nhận thấy sự phản hồi từ các phím.

Bàn phím ảo SelfieType samsung

Với SelfieType, tất cả phụ kiện bàn phím vật lý sẽ không còn cần thiết nữa. Bạn có thể thoải mái làm việc, gửi email hay soạn thảo văn bản ở bất kỳ đâu và bất kỳ lúc nào.

Trong rất nhiều năm, các kỹ sư công nghệ đã cố gắng tìm cách thay thế bàn phím truyền thống, có lẽ với sự giúp đỡ của Samsung thì đây sẽ là cách giải quyết cuối cùng.

Theo: The Verge

Theo VnExpress