các dòng iphone 4, 4s, 5, 5s, 6 tuy đã qua sử dụng những vẫn có sức hút cực lớn với người dùng việt, đặc biệt là đối tượng không có hầu bao rủng rỉnh để “tậu” cho mình một chiếc iphone thời thượng. bạn có mẹo hay nào để chọn mua iphone cũ hay chưa. hãy đọc qua bài chia sẻ dưới đây để tránh bị hớ khi mua iphone cũ nhé.

1. Lựa chọn cửa hàng uy tín

Khi đã tìm được một địa chỉ kinh doanh iPhone cũ hay danh tính của người bán thì theo kinh nghiệm của mình, bạn nên tra google để tìm xem thông tin của những khách hàng trước đây về nơi kinh doanh đó. Những phản hồi tốt hoặc xấu sẽ là cơ sở để người dùng chọn mua iPhone cũ tại nơi đó. Bên cạnh các thao tác kiểm tra máy, chế độ bảo hành của cửa hàng sẽ nói lên độ bền của thiết bị. Với những cửa hàng bán hàng cũ chất lượng tốt, thời gian bảo hành có thể lên đến 6 tháng. Với những cửa hàng chuyên bán hàng "dỏm", thời gian bảo hành có thể chỉ từ vài tuần đến một tháng. Ngoài ra bạn nên lưu ý đến các chính sách đổi trả cũng như hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng sau khi mua máy.

Lựa chọn cửa hàng uy tín

2. Kiểm tra iCloud

iCloud là "cơn ác mộng" của những người mua lẫn người bán iPhone cũ, thường xuất hiện trên những chiếc iPhone bị đánh cắp hoặc vì lý do nào đó người dùng trước đây chưa thoát iCloud. Khi mua iPhone cũ tại cửa hàng, chủ cửa hàng thường sẽ nói rõ về tình trạng iCloud của máy để tránh gặp rắc rối với khách hàng.

Với các máy dính iCloud "ẩn", người dùng có thể sử dụng bình thường nhưng không được phép restore máy hoặc reset all settings. Nếu không muốn mua phải một chiếc iPhone dính iCloud, hãy restore máy. Nếu xuất hiện màn hình đăng nhập tài khoản iCloud như hình dưới đây thì hãy trả lại máy và xem máy khác.

Kiểm tra iCloud

3. Kiểm tra ngày kích hoạt, bảo hành của iPhone cũ

Việc tiếp theo là bạn kiểm tra xem chiếc máy đó còn thời hạn bảo hành chính hãng của Apple hay không và ngày kích hoạt máy là khi nào bằng cách vào trang web (selfsolve.apple.com), sau đó bạn nhập số IMEI của máy vào và check thông tin.

4. Kiểm tra tình trạng của máy

Bạn cần kiểm tra xem số IMEI/Serial in trên hộp có trùng với số ghi trên máy hay không. Để xem số IMEI/Serial trên máy, người dùng có thể vào mục Settings -> General -> Settings -> About. Nếu kết quả đối chiếu không trùng khớp, người mua nên yêu cầu đổi một thiết bị khác.

Kiểm tra tình trạng của máy

Sau đó sẽ là phần kiểm tra phụ kiện của máy có đầy đủ, phải hàng chính hãng hay không. Nếu người bán quảng cáo là phụ kiện "zin", dây cáp và cục sạc sẽ trông hơi cũ và ngả màu. Nếu phụ kiện mới tinh, chỉ có hai khả năng: người dùng trước không dùng đến phụ kiện (khó xảy ra), hoặc toàn bộ phụ kiện là hàng nhái.

Kiểm tra tiếp bên ngoài của máy xem có vết xước, móp nào nghiêm trọng, kiểm tra những chiếc ốc trên máy nếu có vết của tháo lắp thì có lẽ đây là hàng dựng.

iPhone cũ bán ở cửa hàng thường đã được kiểm tra kỹ lưỡng các tính năng cơ bản. Tuy nhiên, để "chắc ăn", người mua vẫn nên kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video... Để kiểm tra cảm ứng, người dùng chỉ cần nhấp vào một biểu tượng và kéo rê nó khắp màn hình, nếu bỗng nhiên icon bị "rơi" ra trong quá trình rê ngón tay, màn hình của máy chắc chắn bị liệt cảm ứng. Nút Home cũng là một bộ phận cần kiểm tra kỹ đối với những chiếc iPhone cũ. Nút home tốt sẽ có độ nẩy nhẹ, bấm êm, không có cảm giác vướng víu.

kiểm tra tất cả các tính năng cơ bản như nghe, gọi, nhắn tin, chụp ảnh, quay video

Vấn đề lớn của iPhone là thời lượng pin. Từ iPhone 5S trở về trước, các dòng iPhone đều có pin dung lượng thấp. iPhone cũ đã qua sử dụng thường bị chai pin, thậm chí hỏng pin do suy giảm hiệu suất sạc. Để kiểm tra pin, người mua có thể mang theo máy tính có cài phần mềm iBackup, cắm cáp nối iPhone với máy tính để kiểm tra số lần sạc và độ khả dụng (capacity). Ví dụ, một chiếc iPhone 5 có dung lượng pin trên lý thuyết là 1.440 mAh, nhưng một chiếc iPhone 5 cũ sẽ chỉ sạc được trong khoảng 1.000 - 1.300 mAh. Con số này càng gần với con số lý thuyết càng tốt.

Chúc các bạn sở hữu được một chiếc iPhone đã qua sử dụng với chất lượng tốt nhất!

Siêu thị chúng tôi

Theo VnExpress