làm bánh đã dễ, mà làm bánh gato bằng nồi cơm điện còn dễ dàng hơn, cùng chúng tôi vào bếp học cách làm bánh bằng nồi cơm điện nhé.

Thời gian thực hiện món bánh gato bằng nồi cơm điện:

- Chuẩn bị: 30p.

- Chế biến: 60p.

Nguyên liệu bên dưới đủ cho 4 - 6 người dùng.

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh gato

- 6 quả trứng gà

- 120 g bột mì

- 20 g bột bắp

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 120 g đường

- Nồi cơm điện, rây, nồi

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 1: Ngâm 6 quả trứng gà vào tô nước ấm trong vòng 5 phút với tỉ lệ 2 cốc nước lạnh pha với 3 cốc nước sôi. Bước này làm trứng nóng lên sẽ giúp trứng dễ đánh bông hơn.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 2: Kế đến, trộn đều 120g bột mì, 20g bột bắp với 1 muỗng cà phê bột nở, rây mịn để bột không bị vón cục. Lau khô 6 quả trứng, đập trứng vào tô ráo nước, cho 120g đường rồi đánh cho trứng nổi bông lên. Kiểm tra bằng cách nhấc dụng cụ đánh trứng lên cao, nếu trứng rớt thành dòng là đạt.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 3:

Chia bột thành 3 phần để rây và lần lượt trộn vào tô trứng, trộn nhẹ tay để tránh làm trứng bị xẹp. Khi làm bánh bằng nồi cơm điện, bạn nhớ lót giấy nến vào đáy nồi cơm rồi mới đổ bột vào để bánh không bị dính, đập đập nhẹ cái nồi để bọt khí bay ra. Đặt nồi vào trong nồi cơm, đậy nắp lại rồi nhấn nút Cook.  

- Sau khoảng 10 phút nồi sẽ chuyển sang nút giữ ấm (Warm), bạn đợi khoảng 5 - 7 phút rồi bấm nút Cook thêm một lần nữa. 

- Lặp lại thao tác nhấn nút Cook từ 2 đến 3 lần. Sau 40 phút, bạn kiểm tra xem nắp nồi đã nóng chưa. Nếu nóng rồi thì chỉ cần hâm bánh thêm 20 phút cho bánh chín hoàn toàn, nếu chưa nóng thì tiếp tục bấm nút Cook 1 lần nữa.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Bước 4:

Khoảng 60 phút sau, bạn mở nắp nồi cơm, kiểm tra bánh đã chín chưa bằng cách nhấn ngón tay vào bánh, nếu bánh gato không bị xẹp xuống là đã chín.

- Lấy nồi cơm ra, lật nồi lại để lấy bánh ra ngoài, tháo giấy lót rồi úp bánh lại để trên vỉ nướng cho khô. Công đoạn làm bánh bằng nồi cơm điện đã hoàn thành rồi.

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Thành phẩm

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện cũng đơn giản quá phải không? Hãy thử nghiệm làm bánh bông lan tại nhà và chia sẻ ý kiến trong ô bình luận của chúng tôi nhé.

Theo VnExpress