khác hẳn với các loại trân châu truyền thống làm từ bột, trân châu trắng lại được làm từ rau câu nhưng vẫn giữ được độ dai dai, giòn giòn cực kỳ thơm ngon khi thưởng thức cùng hồng trà hay trà sữa. cùng vào bếp với chúng tôi làm ngay món topping hấp dẫn này nhé!

Thời gian thực hiện trân châu trắng:

- Chuẩn bị: 5 phút.

- Chế biến: 50 phút.

Trân châu trắng vừa dai vừa hơi giòn giòn là một lại topping tuyệt vời cho món nước giải khát của bạn.

Nguyên liệu và dụng cụ làm trân châu trắng

- 250 gr đường trắng (có thể tăng giảm tùy khẩu vị)

- 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (bột jelly)

- 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn (bột agar)

- 1 lít nước lọc

- Dầu ăn

- Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, tô,...

Cách làm trân châu trắng

Bước 1: Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều (hình 1). Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo (hình 2).

Bước 2: Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan (hình 3). Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được (hình 4). 

Cách làm trân châu trắng cực dễ tại nhà

Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt) (hình 1).

Lưu ý: Trong Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt, bạn để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm ấm để hỗn hợp không bị đông lại, chúng ta phải làm công đoạn này để khi cho hỗn hợp vào chai, chai không bị co lại.

Bước 4: Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước (hình 2). 

Bước 5: Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm (hình 3, 4). 

Cách làm trân châu trắng cực dễ tại nhà

Bước 6: Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

Cách làm trân châu trắng cực dễ tại nhà

Thành phẩm

Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Cách làm trân châu trắng cực dễ tại nhà

Với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian bạn đã có thể tự làm trân châu trắng, một món topping bán rất chạy ở những cửa hàng trà sữa nổi tiếng rồi. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress