để mùa trung thu sắp tới thêm phần ý nghĩa, thay vì làm những mẻ bánh trung thu truyền thống như trước kia, thì nay bạn có thể dễ dàng thử sức với loại bánh dẻo vị trà xanh cực kì dẻo thơm, cách làm đơn giản và không cần dùng lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh trung thu dẻo trà xanh

  • 2 muỗng cà phê bột trà xanh.
  • 200 g ột bánh dẻo.
  • 2 muỗng cà phê nước hoa bưởi.
  • 1 quả chanh.
  • 250 g đậu xanh đã ngâm qua đêm.
  • Dụng cụ: Lò vi sóng, máy xay sinh tố, chảo, bếp, hộp thủy tinh,...
Cách làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

Cách làm bánh trung thu dẻo trà xanh

Bước 1: Làm nước đường:

- Cho 350 ml nước cùng 0.5 kg đường thêm ½ nước quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết.

- Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.

Tham khảo: Cách làm nước đường bánh dẻo

Bước 2: Làm nhân bánh:

- Cho 250 g đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.

- Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.

Cách làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

- Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120 g đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy.

- Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40 ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo.

Cách làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

- Chia đậu làm 2 phần, cho 2 muỗng cà phê trà xanh vào một trong hai phần và trộn đều. Sau đó chia đậu thành những viên nhỏ.

Cách làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

Bước 3: Làm vỏ bánh:

- Cho 600 g nước đường và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi (bắt buộc phải có mới đúng vị bánh dẻo) và bột trà vào tô rồi quậy đều.

- Kế tiếp, rây từ từ 200g bột bánh dẻo vào tô nước đường, để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh như cục bột. Đợi 15 phút cho bột nghỉ.

Cách làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

Bước 4: Đóng bánh:

- Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân.

- Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính. Sau đó cho bánh vào khuôn đã thoa chút bột. Dùng tay ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Cách làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

Thành phẩm

Cách làm bánh dẻo trà xanh mùa Trung Thu

Món bánh dẻo trà xanh sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn thực hiện đúng như công thức phía trên. Hy vọng bạn sẽ thành công với món ăn này!

Theo VnExpress