cảm biến áp suất lốp là một phụ kiện ô tô giúp cập nhật chính xác trị số áp suất lốp xe, theo dõi tình trạng lốp thường xuyên. bài viết dưới đây là 10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô nhất định không nên bỏ qua.

Chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gồm có 2 loại là cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài với đặc điểm và ưu nhược điểm khác nhau.

Cảm biến áp suất lốp gắn trong

Cảm biến áp suất lốp gắn trong là loại cảm biến gắn ở bên trong lốp xe ô tô. Van của cảm biến sẽ thay cho van lốp xe ban đầu.

Chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc gắn ngoài

Ưu điểm:

 • Thiết bị cảm biến được gắn bên trong lốp nên đảm bảo an toàn, không lo bị mất trộm trong quá trình sử dụng.
 • Giữ gìn tính thẩm mỹ y như ban đầu của xe ô tô.
 • Có thể thay van khi bị hư hỏng hoặc hết pin.
 • Có thể đảo lốp mà không cần tháo van cảm biến.

Nhược điểm:

 • Do thiết bị cảm biến đặt phía trong lốp, nên thao tác lắp đặt tương đối phức tạp, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động. Nên khi lắp cảm biến van trong thì người sử dụng cần mang xe đến các trung tâm để đảm bảo đúng quy trình.
 • Cần có dụng cụ chuyên dụng và thợ tay nghề kỹ thuật cao.

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài

Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài là loại cảm biến lắp trên đầu van xe.

Chọn cảm biến áp suất lốp gắn trong hoặc gắn ngoài

Ưu điểm:

 • Thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, không cần phải tháo lốp xe. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà.
 • Có thể thay thế khi van cảm biến bị hỏng.
 • Không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của xe.

Nhược điểm:

 • Cần phải có dụng cụ mở van cảm biến chuyên nghiệp cho mỗi lần bơm xe ô tô.
 • Van được lắp bên ngoài nên có thể xảy ra tình trạng bị mất trộm. Tuy nhiên, cảm biến áp suất lốp van ngoài hiện nay đều được thiết kế van chống trộm, nên trường hợp này rất khó xảy ra.

Từ những phân tích trên, có thể thấy rằng, mỗi loại cảm biến áp suất lốp lại mang đến những ưu điểm, nhược điểm riêng. Nên tùy thuộc vào sở thích, nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Chọn cảm biến áp suất lốp màn hình rời hoặc không màn hình

Đối với màn hình hiển thị của cảm biến áp suất lốp, màn hình gồm có 2 loại là màn hình rời hoặc không màn hình. Trong đó:

Cảm biến áp suất lốp màn hình rời

Bộ cảm biến áp suất lốp này sẽ kèm theo một màn hình rời nhỏ thông thường sử dụng điện cắm từ tẩu xe (nơi có thể dùng để sạc các thiết bị điện tử. Màn hình này có thể lắp ở tuỳ ý trên xe như bảng tapo, cột chữ A hay treo ngược ở gần kính chiếu hậu, giúp theo dõi liên tục áp suất lốp. 

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Cảm biến áp suất lốp không màn hình

Hiện nay, nhiều dòng cảm biến áp suất lốp đã lược bỏ màn hình hiển thị và thay vào đó là tính năng kết nối hiển thị trên màn hình trung tâm của xe hoặc qua ứng dụng trên điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh,...

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Cảm biến áp suất lốp sử dụng pin sạc hoặc năng lượng mặt trời

Pin của cảm biến áp suất lốp được cung cấp năng lượng trực tiếp bằng ánh sáng mặt trời nên trong quá trình di chuyển bạn không lo tình trạng bị ngắt nguồn do cạn pin khi sử dụng xe với tần suất cao mỗi ngày.

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Bên cạnh đó, trên màn hình còn có cổng sạc trực tiếp với ô tô, dùng trong trường hợp xe đi nhiều vào ban đêm. Nếu xe chạy trong điều kiện không có ánh nắng thì có thể sử dụng bộ sạc dự phòng này.

Cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước

Một trong những kinh nghiệm mua cảm biến áp suất lốp được nhiều người chia sẻ đó là nên ưu tiên cảm biến áp suất lốp có khả năng kháng nước, tốt nhất có tiêu chuẩn kháng nước từ càng cao càng tốt.

Với tiêu chuẩn kháng nước IP67 là loại thiết bị có van cảm biến có thể kháng nước ở độ sâu 1m trong thời gian 30 phút. Ngoài ra còn có khả năng chống bụi ở mức độ cao nhất.

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Khả năng dễ lắp đặt

Van cảm biến được cấu tạo giống dạng một chiếc chìa khóa, ở mỗi đầu van sẽ có ốc xoáy. Khi lắp đặt thì sẽ tháo lốp xe và lắp trực tiếp các van này vào từng bánh xe.

Trên thân van cảm biến có các kí hiệu tương ứng với từng lốp xe, theo đó bạn hoàn toàn có thể tự lắp đặt mà không cần liên hệ đến thợ chuyên nghiệp hay các dụng cụ chuyên dụng.

Cụ thể, với các loại van cảm biến áp suất lốp gắn ngoài thì thao tác lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng. Người sử dụng có thể tự lắp đặt ngay tại nhà chỉ với dụng cụ mở van cảm biến. Còn với cảm biến áp suất lốp gắn trong, thao tác lắp đặt khá phức tạp, cần phải tháo lốp xe, cân bằng động vì vậy người sử dụng cần mang xe đến các trung tâm để đảm bảo đúng quy trình.

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Phù hợp với loại xe 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cảm biến áp suất lốp cho xe ô tô, tùy vào nhu cầu thực tế của bạn mà lựa chọn loại phù hợp. Phân loại cảm biến áp suất lốp ô tô có thể nhắc đến các cách phân loại như: 

 • Phân loại theo nguồn năng lượng hoạt động như dùng pin hoặc năng lượng mặt trời.
 • Phân loại theo vị trí đặt cảm biến gắn trong và cảm biến gắn bên ngoài van xe.
 • Phân loại theo phân khúc gồm cảm biến chất lượng thấp, tầm trung hoặc cao cấp.
 • Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ gồm cảm biến sản xuất trong nước hoặc liên doanh, sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia uy tín.
10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Độ bền của cảm biến

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Giá thành của sản phẩm

Hiện nay, tùy vào tính năng và xuất xứ, mà giá của bộ cảm biến áp suất lốp cũng rất vô vàn dao động từ vài trăm nghìn cho tới khoảng 3 - 4 triệu đồng. Tùy vào chất lượng của từng loại sẽ có mức giá khác nhau.

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Mặc dù một số loại cảm biến có giá khá đắt đỏ, tuy nhiên chúng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Cụ thể khi xe của bạn có thể bị dập hông lốp và méo mâm trong quá trình chạy xe lốp bị hết hơi nhưng không để ý, bạn sẽ phải phải bỏ tiền để thay 1 cái lốp và 1 cái mâm mới trong khi việc mua cảm biến lốp lại tốn chi phí ít hơn rất nhiều.

Thời gian bảo hành sản phẩm

Với các sản phẩm cảm biến chính hãng, thời gian bảo hành cho 1 bộ cảm biến áp suất lốp ô tô thường từ 12 - 24 tháng.

Thông thường một số hãng sẽ thực hiện đổi mới thiết bị và tiến hành lắp đặt tận nơi cho khách hàng hoàn toàn miễn phí nếu lỗi phát sinh do nhà sản xuất (trong thời gian bảo hành).

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

Chọn địa chỉ mua uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cảm biến áp suất lốp, trong đó loại cảm biến được ưa chuộng nhất có thể kể đến:

- Cảm biến áp suất lốp Vietmap​ V1 là thương hiệu đến từ Việt Nam, sản phẩm được trang bị màn hình LCD hiển thị rõ nét các thông số. Bên cạnh đó, thiết bị sẽ tự cấp nguồn hoạt động thông qua tấm pin năng lượng mặt trời cực kì tiện lợi.

- Cảm biến áp suất lốp Steelmate được phân phối độc quyền bởi Công ty Đẳng cấp Camera. Dòng sản phẩm hiện tại được bán phổ biến ở Việt Nam là cảm biến áp suất lốp Steelmate TP-S9i.

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

- Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire là một thương hiệu đến từ Mỹ, rất được ưa chuộng ở nhiều nước trên thế giới. Cảm biến lốp Fobo Tire hiện được ưa chuộng nhất là dòng Fobo Tire Plus, ngoài ra còn có dòng Fobo Tire Xtra và Ultra cho xe lớn.

10 lưu ý quan trọng khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô

- Cảm biến áp suất lốp Icar được sản xuất bởi Công ty Icar Việt Nam. Các dòng cảm biến áp suất lốp TPMS của Icar được ưa chuộng có thể kể đến như Icar TN405 có van ngoài và trong, TN400, TN300,...

Trên đây là thông tin về 10 lưu ý khi chọn mua cảm biến áp suất lốp xe cho ô tô mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kì thắc mắc nào, bạn vui lòng để lại bình luận ở dưới bài viết để được giải đáp nhé.

Theo VnExpress