Với gợi ý chế biến 10 món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu sau đây sẽ giúp bạn có một bàn tiệc hấp dẫn mà nhanh gọn.
Dịp Tết dương lịch nếu gia đình không muốn ra ngoài ăn tiệm thì hoàn toàn có thể chế biến một bàn tiệc tại gia chỉ cần chiếc nồi chiên không dầu làm trợ thủ thôi. Những món ăn đảm bảo nóng hổi, giòn ngon mà thời gian chế biến thì tương đối ngắn, bạn sẽ không phải loay hoay vào bếp suốt buổi đâu nhé!
1. Tôm nướng bơ tỏi
Nguyên liệu: Tôm sú to (loại size 20 - 22 con/kg), que xiên, bơ lạt , phô mai, tỏi, chanh, mùi tây.
2. Gà nướng hạt dổi, mắc khén
Nguyên liệu: Nửa con gà ri, khoảng 1 thìa cà phê hạt mắc khén, 7 hạt dổi, hành, sả, gừng, lá chanh, ớt tươi, mật ong, dầu mè, dầu hào, dầu hào, muối hạt.
3. Ngao hai cồi nướng mỡ hành
Nguyên liệu: 1kg ngao 2 cồi (size khoảng 20 con/kg), hành tím, hành lá, lạc, dầu ăn, bơ, bột canh, chanh.
4. Măng tây nướng
Để giữ được lượng vitamin nhiều nhất trong rau củ thì nồi chiên không dầu là một sự lựa chọn tuyệt vời. Dùng nồi để "nướng" măng tây, món ăn có vị ngon ngọt hơn hẳn so với khi luộc đấy các mẹ!
Rửa măng tây và cho thẳng vào miếng giấy nến hay giấy nhôm tùy bạn, Ròm dùng giấy nến và cho xíu muối, tiêu rắc lên cùng một muỗng bơ và gói lại cho vào lồng lưới của Air Fryer. Bật 200 độ C và 7 phút, sau 7 phút thì thả cà chua vào thêm 1 phút nữa và lấy ra. Tổng cộng măng tây 8 phút,vừa giòn, chín xanh và ngon.
5. Nem lụi
6. Ba chỉ bò nướng rau củ
Nguyên liệu: Ba chỉ bò Mỹ (chọn loại nhiều nạc và hơi mỏng để nướng cho dễ chín), rau củ: măng tây, cà rốt, nấm kim châm và nước sốt chấm đồ nướng.
7. Sườn nướng BBQ
Nguyên liệu: Sườn thăn ngon, tương cà chua (ketchup) 1 bát, tỏi khô, hành khô băm nhỏ, xì dầu, dầu hào, mật ong, muối tiêu, hạt nêm, bột canh, rau mùi.
8. Mực nướng sa tế
Nguyên liệu: 600gr mực tươi, ớt, hành tím, tỏi, sa tế, dầu hào, tương ớt, hạt nêm, rượu trắng
9. Chả cá lăng nướng
Nguyên liệu cho 2 người ăn: 500g chả cá lăng: 5 lạng (đã tẩm ướp sẵn), rau & đồ ăn kèm: thì là, hành lá, bún sợi, lạc rang; gia vị ướp cá: nghệ tươi, mắm tôm, đường, riềng, mẻ, nước mắm, bột canh; gia vị khác: chanh, ớt chỉ thiên, ớt sừng.
10. Vịt nướng cam
Nguyên liệu: 1/2 con vịt, 1 quả cam sành, hành, tỏi, dầu hào, mật ong, nước tương (xì dầu), đường, bột nghệ (hoặc tinh bột nghệ), bột canh, sốt ướp thịt nướng.
Chúc bạn và gia đình có buổi tiệc ấm cúng và ngon miệng!