Trên Google có một dạng từ khóa bí ẩn mà nhiều người sử dụng dịch vụ Google Search không hề biết đến.

Chúng ta sử dụng Google để tìm kiếm thông tin phục vụ công việc, giải trí, cuộc sống... hàng ngày nhưng ít người biết đến một số từ khóa bí ẩn (Easter Eggs) mà nếu sử dụng, chúng ta sẽ có được những tính năng ẩn đầy bất ngờ.

1. Chơi cờ ca-ro trên máy tính
10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 1.

Nếu nhập từ khóa "tic tac toe", Google sẽ mở ra trò chơi đánh cờ ca-rô. Luật chơi không có gì thay đổi nhưng ít hơn, chỉ cần tạo được đường thẳng theo chiều ngang, dọc hoặc chéo với 3 con cờ là chiến thắng.

Bạn có thể lựa chọn chơi ở nhiều cấp độ khác nhau và có thể chọn chơi với máy tính hay thách đấu với bạn bè của mình.

2. Tung đồng xu để quyết định may mắn
10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 2.

Tung đồng xu để quyết định điều gì đó là hành động được nhiều người sử dụng khi không biết lựa chọn hay quyết định một vấn đề nào đó. Nhưng khi không có đồng xu trong tay, bạn có thể vào Google "mượn tạm" bằng cách gõ từ khóa "flip a coin" vào ô tìm kiếm.

3. Tung xúc xắc

Ngoài đồng xu, còn có sự lựa chọn khác để giúp bạn đưa ra quyết định khi phân vân đó là xúc xắc. Bạn chỉ cần gõ từ khóa "roll a die" là có thể bắt đầu "trò chơi nhân phẩm" rồi.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 3.
4. Chơi đánh bài solitaire

Game xếp bài solitaire của Microsoft là một game nổi tiếng được nhiều người biết và yêu thích. Khi bạn nhập từ khóa "solitaire" trên Google, bạn có thể chơi một game dạng tương tự để giải trí.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 4.
5. Tiếng kêu của các loài động vật

Đây là một công cụ tuyệt vời dành cho các em nhỏ vui chơi, bổ sung kiến thức cần thiết cũng như biết chính xác về tiếng kêu của các loài động vật. Gõ từ khóa "what sound does a ... make" trên Google, một loạt hình ảnh các con vật khác nhau hiện ra như chó, mèo, lợn, gà, sư tử, voi... Để nghe tiếng kêu, bạn chỉ cần bấm vào biểu tượng loa ở mỗi con vật.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 5.
6. Tìm kiếm Google theo phong cách cổ điển

Bạn muốn biết khi mới thành lập, Google hoạt động như thế nào, việc tìm kiến thông tin và hình ảnh của người dùng ra sao không? Nếu tò mò, hãy gõ từ khóa "google in 1988" vào Google. Trang web tìm kiếm của bạn sẽ từ chuyển về cách tìm kiếm và trả kết quả cách đây hàng chục năm, bạn có thể tự trải nghiệm việc sử dụng Google theo phong cách cổ điển.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 6.
7. Mở nhanh bảng tính giải toán

Nếu bạn gõ từ khóa "the answer to life, the universe, and everything" vào Google, một bảng tính sẽ xuất hiện ngay lập tức. Trên màn hình sẽ có các công cụ tính toán giúp bạn tính toán và giải các phương trình đơn giản.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 7.
8. Chơi game bắn súng trên Google

Khi bạn gõ vào Google từ khóa "zerg rush", một loạt những vòng tròn nhỏ nhiều màu sắc sẽ ồ ạt xuất hiện từ mọi phía, để ghi điểm bạn cần bấm chuột vào mỗi vòng tròn để nó biến mất. Tần suất xuất hiện của chúng khá nhanh nên bạn phải thật nhanh tay, nhanh mắt để đạt được điểm cao nhất.

10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 8.
9. Chơi trò Pacman
10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 9.

Pacman là trò chơi rất nổi tiếng và đã có lịch sử hơn 30 năm. Chỉ cần gõ từ khóa "pacman", ngay lập tức màn hình xuất hiện trò chơi kinh điển này. Bạn chỉ cần bấm vào nút Click to Play (Nhấp để phát) và bắt đầu chơi nó. Ngoài ra, trò chơi này từng được Google thay logo trên công cụ tìm kiếm của mình.

10. Chơi phá gạch
10 từ khoá ẩn mở ra vạn điều thú vị trên Google mà hơn 90% người dùng chưa biết - Ảnh 10.

Để chơi trò này trên máy tính, bạn chỉ cần gõ từ khóa "atari breakout" vào công cụ tìm kiếm của Google là được. Bạn chỉ cần di chuyển thanh ngang bên dưới và trái bóng để phá vỡ hết các viên gạch phía trên là chiến thắng.

Theo CafeBiz