bạn đã quá chán với cách làm mì tôm quen thuộc, cùng chúng tôi xem ngay 12 công thức chế biến món mì tôm thành các món trộn, xào,... cực kỳ hấp dẫn nhé. vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Cách làm mì tôm xào trứng

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì tôm (mì gói) : 1 gói
  • Trứng: 2 quả (trứng vịt hay trứng gà đều được nhưng ngon nhất vẫn là trứng gà ta)
  • Hành lá, gia vị, ngò rí, nước mắm, chanh, ớt
  • Bột bắp (dùng làm nước sốt)
  • Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...
Xem chi tiết: Cách làm mì xào trứng nhanh gọn mà thơm ngon hấp dẫn

Thành phẩm

Mì xào trứng là món ăn vô cùng đơn giản và rất dễ thực hiện. Mì xào cùng với trứng thơm béo, tuy đơn giản nhưng lại rất bổ dưỡng. Cùng làm thử ngay tại nhà nhé!

mì xào trứng

Cách làm mì tôm xào bò

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì tôm (mì gói): 4 gói
  • Thịt bò: 300g
  • Rau cải thìa: 1 bó
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, hành tím băm nhỏ, hành lá và ngò
  • Hạt nêm, nước tương, muối, đường, dầu ăn, tương ớt
  • Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...
Xem chi tiết: Cách làm mì xào bò thay đổi khẩu vị cho bữa sáng

Thành Phẩm

Mì xào bò thơm ngon và bổ dưỡng, sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu mang đến cho bạn một bữa ăn nhanh gọn, cực kỳ thơm ngon nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng.

mì tôm xào bò

Cách làm mì tôm xào hải sản

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tôm tươi: 6 con
  • Mực: 250g 
  • Mì tôm (mì gói): 4 gói
  • Hành tây: 1/4 củ
  • Cần tây: 2 nhánh
  • Đậu Hà Lan: 50g (loại nguyên trái)
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 1 trái
  • Nước dùng gà: 80 ml
  • Nước tương: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 5g
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Rượu trắng: 15 ml
  • Bột bắp: 15g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Dụng cụ: Bếp, tô, muỗng, chảo,...
Xem chi tiết: Cách làm mì xào hải sản hấp dẫn lạ miệng cho cả nhà

Thành phẩm

Món ăn vô cùng hấp dẫn với các nguyên liệu thơm ngon. Hải sản bổ dưỡng cùng vị ngọt thanh của các loại rau củ, thêm vào đó là sợi mì giòn rụm thơm béo. Tất cả sẽ khiến cho bữa ăn của bạn đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn.

mì tôm xào hải sản

Cách làm mì trộn tóp mỡ

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt bò: 500g
  • Mỡ heo: 300g
  • Tôm: 300g
  • Cải thìa ăn kèm
  • Mật ong: 1 muỗng canh 
  • Gia vị: dầu ăn, ớt bột, hạt nêm, nước tương, đường, dầu hào, tương ớt, tiêu,...
  • Bếp, chảo, tô, chén,...
Xem chi tiết: Cách làm mì trộn tóp mỡ ngon tới ngạt thở

Thành phẩm

Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng lúc còn nóng. Tóp mỡ thơm béo, cùng các nguyên liệu tươi ngon. Thịt bò mềm và bổ dưỡng ăn cùng một chút tương ớt cay cay chắc chắn sẽ khiến món mì trở thành món ăn khoái khẩu của gia đình bạn.

Cách làm mì trộn muối ớt

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Tôm khô: 30 gram
  • Ớt: 1 trái
  • Ớt sa tế: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hành tím băm, tỏi băm: 10 gram. 
  • Tôm khô: 10 gram
  • Hành lá (phần lá xanh): 20 gram
  • Bò viên: 30 gram
  • Mì ăn liền: 2 gói
  • Thịt bò: 50 gram
  • Tôm tươi: 3 con
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Hành lá (phần đầu hành): 30 gram
  • Hành phi: 20 gram
  • Chanh: nửa trái
  • Tương ớt
  • Đường trắng, muối hột, bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Dụng cụ nhà bếp: nồi, chảo, chén, tô,...
Xem chi tiết: Cách làm mì trộn muối ớt thơm ngon hấp dẫn tại nhà

Thành phẩm

Mì trộn muối ớt là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu. Muối ớt cay nồng kết hợp với 1 chén nước súp ngọt thanh hấp dẫn. Mì dai giòn cùng với hải sản và thịt bò bổ dưỡng sẽ khiến bạn xuýt xoa với công thức này.

mì trộn muối ớt

Cách làm mì trộn trứng lòng đào

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì gói
  • Một ít cải ngọt, hành lá
  • Tỏi phi, tóp mỡ chiên vàng
  • Bò viên hoặc xúc xích
  • Thịt băm: 200g
  • 1 củ cà rốt, 1 củ cải trắng
  • 1 lít nước dùng
  • 1 chén tương cà
  • Dầu ăn
  • 1 củ tỏi băm, 1 ít sa tế
  • Gia vị
  • Dụng cụ: tô, chén, nồi, đũa, muỗng, chảo,...
Xem chi tiết: Cách làm mì trộn trứng lòng đào thơm ngon, béo ngậy

Thành phẩm

Món ăn thực hiện rất đơn giản nhưng thành phẩm thì rất chất lượng. Mì dai ngon cùng với trứng lòng đào bổ dưỡng, thêm vào một chút ớt cay nồng nồng, rồi lại được trung hòa bởi các loại rau củ thơm ngọt. Còn gì tuyệt vời hơn nào, thực hiện ngay cho gia đình mình nhé.

mì tôm trộn trứng lòng đào

Cách làm mì Udon thịt bò trứng

  • Rong biển Kombu: 10g
  • Mì Udon đông lạnh: 300g
  • Thịt bò: 250g
  • Trứng luộc lòng đào: 2 quả
  • Cá bào: 15g
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Xì dầu: 2 muỗng canh
  • Rượu Mirin: 1 muỗng canh
  • Hành boa rô băm: 1 muỗng canh 
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, đũa, chảo,...
Xem chi tiết: Cách làm mì Udon thịt bò trứng lòng đào ngọt thanh đậm đà khó cưỡng

Thành phẩm

Mì Udon theo công thức này sẽ thơm ngon, hơi mềm nhưng khi ăn vẫn có độ sần sật rất thú vị. Cùng vào bếp ngay với công thức mì Udon chuẩn Nhật Bản để làm mới bữa ăn cho gia đình nhé.

Cách làm mì Udon rong biển

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Sợi mì Udon 100g (tùy theo khẩu vị mà chọn loại thích hợp)
  • Bonito Flakes loại 100g: 1 gói (có thể sử dụng 100g cá cơm khô)
  • Rong biển Wakame: 1 gói  (loại rong biển tươi để nấu canh) có thể thay bằng rong biển Kombu (loại từng tấm để làm cơm cuộn)
  • Nấm đông cô: 200g
  • Dụng cụ: nồi, chảo, tô, chén,...
Xem chi tiết: Cách làm mì Udon rong biển bằng nôì cơm điện

Thành phẩm

Món mì này thích hợp dùng cho bữa ăn hàng ngày. Đây là món ăn truyền thống của Nhật Bản, sợi mì mềm nhưng không bị nát và có hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng với sợi rong biển giòn thơm và có vị mặn của từng lát rong biển, thưởng thức ngay nhé.

mì udon rong biển

Cách làm mì cay Hàn Quốc

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Xương heo: 0,5kg
  • Tôm sú: 100g
  • Mực ống:100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Nấm kim châm: 100g
  • Hành boa rô: 1 cây
  • Kim chi (có thể mua ở chợ hoặc siêu thị): 100g
  • Gia vị, bột ớt, vài trái ớt xanh, 1 trái ớt sừng
  • Mì gói tuỳ thích
  • Dụng cụ: Nồi, bếp, máy xay sinh tố, dao, thớt,...
Xem chi tiết: Cách làm mì cay 3 cấp độ cho ngày mưa thêm ấm bụng

Thành phẩm

Món ăn hấp dẫn với công thức vô cùng đơn giản. Không cần phải ra hàng quán, bạn cũng có thể thực hiện ngay món ăn "gây nghiện" này tại nhà nhé. 

mì cay

Cách làm mì bay

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì xào khô Hàn Quốc: 1 gói
  • Khoai tây : 1 củ nhỏ 
  • Đồ ăn kèm: Hành lá cắt nhỏ, trứng luộc cắt đôi, xúc xích cắt nhỏ, nấm kim châm luộc,...
  • Dụng cụ thực hiện: nồi, dao, bếp, nĩa, đũa,...
Xem chi tiết: Cách làm mì bay lửng lơ cho ngày mưa bão

Thành phẩm

Món ăn gây sốt với phong cách độc đáo và lạ mắt. Giờ đây bạn đã có thể tự thực hiện tại nhà món ăn hấp dẫn này. Mì dai ngon và có thể biến tấu nhiều nguyên liệu khác mà bạn yêu thích.

Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì sợi Jajangmyeon: 2 - 3 gói
  • Thịt ba chỉ heo: 200g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Bí ngòi: 200g
  • Khoai tây: 200g
  • Hành tây: 300g
  • Dưa chuột: 100g
  • Sốt tương đen Hàn Quốc: 100g
  • Bột khoai tây: 30g
  • Dầu thực vật: 45ml
  • Gia vị: bột nêm, đường
  • Dầu mè: 5ml
  • Nước lọc
  • Trứng gà: 1 - 2 quả
  • Dụng cụ chế biến: chảo chống dính, nồi, vá, sạn, bếp,...
Xem chi tiết: Cách làm mì tương đen chuẩn Hàn Quốc tại nhà

Thành phẩm

Mì tương đen là món ăn khá đặc trưng của xứ sở kim chi với hương vị vô cùng hấp dẫn. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo giữa mì tươi mềm và sốt tương đen cùng với các nguyên liệu thơm ngon khác. Món mì này sẽ khiến bạn khó có thể quên được khi đã một lần dùng thử.

mì tương đen

Cách làm pizza mì tôm

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Mì ăn liền: 1 gói bất kỳ, đã chần sơ qua nước sôi
  • Trứng gà: 3 quả
  • Phô mai: 2 lát
  • Hành lá, ớt sừng (có thể dùng ớt chuông tùy thích)
  • Dầu ăn, gia vị
  • Dụng cụ: chảo, dao, thớt,...
Xem chi tiết: Cách chế biến mì gói bình dân thành pizza sang chảnh

Thành phẩm

Với nguyên liệu đơn giản bạn có thể chế biến một món ăn "sang chảnh" hấp dẫn ngay tại nhà. Món ăn thơm giòn hòa cùng vị béo ngậy của phô mai, món ăn sẽ tuyệt vời hơn nếu ăn cùng 1 chén tương ớt nhé.

pizza mì tôm

Trên đây là tổng hợp các công thức chế biến các món ăn từ mì tôm. Lưu lại và làm phong phú cho thực đơn của gia đình mình nhé!

Theo VnExpress