Bất kể bạn muốn táo bạo đến mức nào, diện tích căn phòng của bạn hay sở thích thiết kế của bạn là gì, những ý tưởng trang trí phòng ngủ này chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho bạn, chưa kể, chúng chắc chắn sẽ gây ấn tượng với khách.

Một thiết kế tốt sẽ có sức mạnh giúp cải thiện tâm trạng của bạn, thậm chí nhiều người còn cảm thấy thể trạng thái cảm xúc của họ bị ảnh hưởng bởi môi trường trong phòng.

Và phòng ngủ là nơi bạn đến để nghỉ ngơi và thư giãn, nên chắc chắn nó phải được thiết kế để giúp bạn làm điều đó.

Một cách đơn giản để đảm bảo thiết kế phòng ngủ của bạn thúc đẩy tâm trạng tích cực và cảm thấy như một nơi bạn có thể thư giãn là hãy đảm bảo rằng nó phản ánh phong cách của bạn.

Kết hợp vật liệu, màu sắc và hoa văn yêu thích của bạn; chiếu đúng ánh sáng; và tối đa hóa không gian. Nếu bạn cần một chút cảm hứng để tân trang lại phòng ngủ của mình, thì những mẫu thiết kế sang trọng và phong cách này sẽ là gợi ý tuyệt vời.

18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 1.
1. Một phòng nghiên cứu trên gác lửng mini đã được dựng phía trên giường trong phòng ngủ công nghiệp này. Các bậc cầu thang nổi được tạo ra từ một bức tường bê tông thô, được chiếu sáng bằng đèn LED cầu thang.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 2.
2. Đừng chọn những thiết kế cửa sổ khiến bạn không thể tận hưởng tầm nhìn trọn vẹn, và cũng hãy chọn thiết kế giường để bạn có thể nằm lười những ngày cuối tuần với khung cảnh bên ngoài tuyệt vời như thế này.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 3.
3. Treo đèn chiếu sáng phong cách công nghiệp trước bức tường gạch lộ ra ngoài thú vị. Đặc biệt, phòng ngủ này còn có kệ gỗ kéo dài theo góc phòng giúp bạn để sách hay bày đồ trang trí.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 4.
4. Nếu bạn đang chuyển đổi không gian áp mái mới, thiết kế cửa sổ phù hợp có thể thay đổi mọi thứ…Ví dụ như cửa sổ được tận dụng làm góc đọc sách với kệ tủ làm ghế như thế này vừa giúp bạn có thể bỏ sách hay thậm chí là chăn gối vào hộc cho gọn gàng.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 5.
5. … Hoặc là một khối thống nhất như thế này, và đồ nội thất được đặt làm theo hình dáng của cửa sổ - như chiếc kệ sách này.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 6.
6. Phòng ngủ trên gác xép này sử dụng các tấm tường và trần là một khối thống nhất cùng với giường để tôn lên tỷ lệ kỳ lạ của căn phòng.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 7.
7. Tạo ảo ảnh quang học bằng các tấm trần và tường hình học, giá đỡ góc hai màu để đánh lừa thị giác.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 8.
8. Cài đặt thiết kế tường đầu giường ép từ những hình khối. Thiết kế tường ba chiều tạo nên sự tương phản tuyệt vời với chiếc giường nền tối giản.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 9.
9. Tường họa tiết chấm bi, sàn gỗ theo hình xương cá, tủ kệ có mặt hình khối - một phòng ngủ khiến bạn "lóa mắt" ngay từ khi bước vào.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 10.
10. Phòng ngủ có mảng tường được sơn hình dây leo, kết hợp với đèn thả trần hình học sắc nét. Tủ quần áo mặt kính giúp khuếch đại không gian cũng là một điểm đáng học hỏi ở phòng ngủ này.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 11.
11. Thay vì lắp đặt bàn đầu giường, thiết kế tích hợp bàn đầu giường và tủ quần áo này lại là nét thú vị của căn phòng. Thiết kế tối giản nhưng bắt mắt với tone màu ghi và bức họa cô gái.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 12.
12. Lắp đặt bộ lưu trữ bám theo khung mái để tận dụng tối đa không gian có sẵn như hệ thống tủ và bàn làm việc này.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 13.
13. Những chiếc đèn góc này chiếu xuống từ mỗi bên của trần nhà giống như những cánh tay robot và bức tường có họa tiết hình bong bóng cộng thêm những thanh đao treo tường càng làm tăng phần nam tính cho căn phòng.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 14.
14. Phòng ngủ đón đầy nắng với tone màu xanh táo và trắng giúp làm nổi bật 2 chiếc đèn gắn tường màu đỏ.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 15.
15. Phòng ngủ đậm chất Thổ Nhĩ Kỳ với những mái vòm trang trí công phu, chăn ga dệt may cao cấp, bàn sơn và đèn lồng ấm áp.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 16.
16. Nếu bạn cần một chút động lực vào buổi sáng, hoặc trong khi học vào buổi tối, một bức tường áp phích truyền động lực có thể giúp bạn nhìn vào mỗi ngày như thế này sẽ rất hợp lý.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 17.
17. Vẽ các thiết kế táo bạo với những dây điện lộ ra ngoài, kệ kim loại thô để tạo nên phong cách công nghiệp gai góc.
18 gợi ý cho thiết kế phòng ngủ sang trọng và phong cách - Ảnh 18.
18. Chọn một chủ đề hình dạng chung cho cả căn phòng ví dụ như tấm thảm hình tròn bên dưới chiếc giường này giúp làm mềm những góc cạnh khác của chiếc giường. Hình tròn này được lặp lại với chiếc bàn tròn bên cạnh và mảng trang trí trên tường.
Theo Afamily