bánh bắp chiên là một món ăn vặt thơm ngon với lớp vỏ ngoài giòn rụm. hãy cùng vào bếp thực hiện ngay món bánh thơm ngon này theo 2 cách dễ làm cho gia đình mình nhé!

 Cách làm bánh bắp chiên giòn ngọt 

Bánh bắp chiên thơm ngon cho gia đình
Thời gian thực hiện bánh bắp chiên giòn ngọt:

- Thời gian thực hiện: 30 phút

- Thời gian ủ bột: 1 tiếng

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • 120 gram bột gạo
  • 65 gram bột mì
  • 15 gram bột nếp
  • 40 gram đường
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê bột nghệ
  • 140ml nước
  • 1 quả bắp to
  • 1/2 muỗng muối
  • 1 củ gừng nhỏ

Dụng cụ: Chảo chống dính, tô, muỗng đũa, dao thớt.

Nguyên liệu làm bánh bắp chiên

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

  • Cho bột gạo, bột mì, bột nếp, đường, bột nghệ, trứng vào tô. Cho thêm nước và trộn đều cho hỗn hợp tan hết, bột lỏng vừa như hình.
  • Ủ bột trong 1 tiếng.
  • Sau khi ủ bột 1 tiếng, bạn cho thêm vào tô bột 1/2 muỗng nước cốt chanh tạo độ chua cho bột để bánh chiên sẽ giòn.
Lưu ý: Nếu có nhiều thời gian, bạn nên ủ bột từ 6 - 8 tiếng, bột sẽ có độ chua tự nhiên, bạn không cần cho thêm nước cốt chanh nữa. Khi chiên, bánh cũng sẽ giòn và ngon. 
Trộn hỗn hợp bột bánh lại với nhau

Bước 2: Sơ chế gừng và bắp

  • Gừng gọt bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo sau đó thái sợi.
  • Bắp lột bỏ vỏ, làm sạch hết râu. Dùng dao bào bào nhỏ bắp.
Lưu ý: Bạn nên bào bắp để bắp ngọt và thơm. Bạn đừng tách hạt nhé, vì như thế, bắp sẽ còn lớp vỏ và dính phần cùi cứng, ăn sẽ bị khô cứng không ngon.
Thái sợi gừng và bào bắp

Bước 3: Trộn bắp, gừng vào hỗn hợp bột

  • Cho 1/2 phần bắp, 1/2 phần gừng đã chuẩn bị vào tô hỗn hợp bột.
  • Phần bắp và gừng còn lại sẽ dùng đặt lên mặt bánh khi chiên.
  • Trộn đều hỗn hợp bột cho đều hết lại với nhau. 
Trộn bắp và gừng thái sợi vào hỗn hợp bột

Bước 4: Chiên bánh

  • Cho dầu vào xấp xấp chảo chiên, đủ để ngập bánh, đun nóng dầu.
  • Dùng một muỗng lớn múc bột, cho thêm ít bắp bào và vài sợi gừng lên trên. Thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun nóng.
  • Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu. 
Chiên bánh bắp thơm giòn

Thành phẩm

Bánh bắp chiên giòn thơm ngon, ngọt dịu với vị bắp thanh thanh chắc hẳn sẽ là một món ăn vặt ngon cho gia đình chiều cuối tuần. Bánh có thể ăn kèm với tương ớt cũng rất ngon đấy nhé!

Bánh bắp chiên thơm ngon cho gia đình

 Cách làm bánh bắp chiên cay giòn

Bánh bắp chiên cay thơm ngon giòn rụm
 Thời gian thực hiện bánh bắp chiên cay giòn:

- Thời gian thực hiện: 30 phút

- Thời gian ủ bột: 2 tiếng

Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • 6 muỗng canh bột gạo
  • 3 muỗng canh bột bắp
  • 3 muỗng canh bột mì đa dụng
  • 1 muỗng canh bột nghệ
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng canh bột ớt
  • 3 quả bắp Mĩ lớn
  • 3 củ hành tím
  • 1 quả ớt sừng trâu
  • 3 quả trứng gà
  • Gia vị cơ bản: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu

Dụng cụ: Chảo chống dính, tô, muỗng, dao thớt.

Nguyên liệu làm bánh bắp chiên cay

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các bắp, hành tím, ớt

  • Bắp lột vỏ, loại bỏ hết râu. Dùng dao bào bào nhỏ. Nếu không có dao bào, bạn có thể thái nhỏ bắp như hình nhé.
  • Hành tím rửa sạch, bóc lỏ, băm nhỏ.
  • Ớt chẻ đôi, loại bỏ hết hạt, băm nhỏ.
Bào nhỏ bắp và băm nhỏ ớt, hành tím

Bước 2: Trộn hỗn hợp bột

  • Cho bột gạo, bột bắp, bột mì, ớt bột, đường, bột nghệ, ớt tươi và hành tím bằm nhỏ, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng tiêu trộn đều. .
  • Sau đó cho thêm 3 quả trứng gà vào, dùng que đánh trứng trộn đều cùng với 30 ml nước cho sệt lại.
  • Để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.
Trộn đều hỗn hợp bột
  • Sau khi ủ bột xong, cho bắp bào vào. Trộn đều hỗn hợp.
Cho bắp vào tô bột, trộn đều tay

Bước 3: Chiên bánh

  • Cho dầu vào xấp xấp chảo chiên, đủ để ngập bánh, đun nóng dầu.
  • Dùng một muỗng lớn múc bột, cho thả từ từ phần bột vào chảo dầu đã đun nóng.
  • Chờ đến khi rìa bánh vàng thì trở bánh cho chín đều hai mặt. Vớt bánh ra để ráo dầu. 
Chiên bánh bắp chiên cay trong chảo ngập dầu

Thành phẩm

Bánh bắp chiên cay thơm ngon nóng hổi vừa thổi vừa ăn. Bạn có thể ăn bánh kèm với tương ớt nhé. Bánh thơm giòn mùi bắp, cay cay mặn mặn thật hấp dẫn đúng không nào

Bánh bắp chiên cay thơm ngon giòn rụm
Mẹo thực hiện thành công
  • Bạn nên chọn bắp vàng Mỹ để bánh ngọt, giòn và thơm hơn nhé. Nếu không có, bạn có thể dùng bắp nếp cũng được.
  • Bạn nên dùng bánh ngay khi còn nóng, bánh sẽ giòn và ngon.
  • Bánh ăn không hết, bạn bỏ vào bảo quản trong hộp đựng thực phẩm, đậy kín và cất vào tủ lạnh nhé. 

Làm bánh bắp chiên thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.

Theo VnExpress