bột mì làm được rất nhiều các món ăn như bánh gối, bánh tai heo, hay đơn giản là bánh bột mì rán. vào bếp cùng chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 món bánh bột mì chiên và hấp vừa dễ làm vừa không gây ngán khi ăn và giá thành vô cùng rẻ nhé!

Cách làm bánh bột mì chiên giòn

Bánh bột mì chiên giòn

Thời gian thực hiện món bánh bột mì chiên giòn: 30 - 45 phút.

Khẩu phần: cho 1 -2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

- 50 gram bột mì đa dụng.

- 2 quả trứng gà nhỏ.

- 1,5 muỗng canh sữa đặc.

- 1,5 muỗng canh đường.

- Một ít muối và một ít bột hương vani.

- Dụng cụ: chảo, cây đánh trứng, dĩa,...

Nguyên liệu làm món bánh bột mì chiên giòn

Cách thực hiện món bánh bột mì chiên giòn

Bước 1: Trộn bột làm bánh

- Đầu tiên cho sữa đặc vào tô bột mì.

- Kế tiếp, lấy một cái chén và đập trứng vào.

Đập trứng vào chén

- Tiếp theo, cho đường, muối và hương vani vào trong phần trứng trên rồi đánh hỗn hợp trứng thật đều tay.

- Hỗn hợp trứng đánh đến khi nổi lên nhiều bọt là đạt.

Hỗn hợp trứng đã đánh xong

- Cho phần trứng vừa đánh vào bột và sữa để trộn cùng và trộn tất cả các nguyên liệu thật đều tay.

- Trộn đều đến khi bột bánh sánh mịn và nếu kỹ hơn bạn có thể lược qua ray.

Bột bánh đã trộn xong

Bước 2: Chiên bánh

- Bắt chảo lên bếp và cho 3 - 4 muỗng canh dầu ăn vào, đảo để dầu nóng đều quanh chảo.

- Kế đến rót bột bánh vào chảo, bạn nhắm chừng đủ một cái bánh vừa ăn là được.

Rót bột bánh vào chảo

- Nên chiên từng cái một để bánh được đều và đẹp hơn. 

- Chiên bánh trên lửa nhỏ đến khi bánh vàng và trở mặt bánh để chiên tiếp cho cả 2 mặt vàng đều.

Chiên bánh

Thành phẩm

Sau khi chiên xong bạn lấy bánh ra rồi cho qua giấy thấm dầu, kế đến dùng dĩa trang trí bánh. Bánh bột chiên giòn có mùi rất thơm và xốp mềm, hãy cùng thưởng thức ngay với gia đình nhé!

Bánh bột mì chiên giòn
Mách bạn mẹo nhỏ:
  • Không nên trộn trứng và các nguyên liệu chung vào bột rồi đánh, mà đánh trứng riêng để bánh được xốp và giòn hơn.
  • Không cho thêm nước vào bột bánh vì sẽ làm bánh bị mềm, dai hơn và không ngon.
  • Không chiên bánh trên lửa to vì bánh sẽ rất dễ cháy.

 Cách làm bánh bột mì hấp ngọt bằng nồi cơm điện thơm ngon

Bánh mì ngọt
Thời gian thực hiện món bánh mì hấp ngọt:
  • Thời gian ủ bột: 1 tiếng 15 phút.
  • Thời gian thực hiện: 45 - 60 phút.
Khẩu phần cho 1 - 2 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

- 250 gram bột mì đa dụng

- 10 gram mè trắng

- 90 ml sữa tươi có đường

- 5 gram men nở insatnt

- 20 gram bơ lạt

- 2 quả trứng gà

- 40 gram đường

- Dụng cụ: nồi cơm điện, tô, chén,...

Mẹo: Để biết men nở của bạn còn hoạt động tốt không, bạn hãy thử ngâm một chút men vào nước ấm, nếu men nổi bọt lên nhiều thì chứng tỏ men vẫn hoạt động tốt.
Nguyên liệu làm món bánh mì ngọt

Cách thực hiện món bánh mì hấp ngọt

Bước 1: Trộn bột bánh

- Đầu tiên cho đường trộn chung với sữa rồi cho men nở vào và khuấy đều lên.

- Đậy nắp lại khoảng 5 - 10 phút cho men nở ra.

Đậy nắp hỗn hợp khoảng 5 - 10 phút

- Bơ bạn cho vào bát, đun cách thuỷ cho bơ chảy ra.

- Đập trứng gà vào 1 cái chén cho phần bơ vừa đun vàođánh đều lên. Lưu ý bạn nên để bơ hơi nguội rồi cho vào trứng để tránh làm trứng bị chín.

- Kế đến đổ phần bơ vừa trộn vào tô bột mìcho cả phần sữa với men vào luôn.

Trộn bột bánh

- Trộn bột thật đều tay và vo lại thành khối bột lớn. Bạn dùng nắp hoặc màng bọc thực phẩm đậy lại, ủ bột khoảng 1 tiếng nhé.

Ủ bột

Bước 2: Hấp bánh

- Sau thời gian ủ, khối bột nở gấp đôi thì bạn lấy bột ra và nhào đều tay khoảng 10 phút.

- Kế đến chia bột ra làm những phần nhỏ bằng nhau và nắn thành hình tròn, rồi cho vào nồi cơm điện. Bạn ủ bột khoảng 15 phút nữa nhé.

Nặn bột thành những viên tròn

- Đập vào chén 1 lòng đỏ trứng rồi đánh đều lên. Sau đó dùng cọ quét trứng lên trên phần bột

- Sau khi quét trứng xong bạn rắc hạt mè trên bề mặt bánh nhé.

Bột đã được quét trứng lên

- Kế đến đem bánh để trong lòng nồi cơm điện và nấu khoảng 15 phút.

Thành phẩm

Bánh khi chín sẽ có màu vàng đẹp, mùi rất thơm và xốp, mềm. Cuối cùng, bạn chỉ việc lấy bánh ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình nhé!

Bánh mì ngọt
 
Mách bạn mẹo nhỏ:
  • Nếu có máy nhồi bột bạn nên sử dụng để tiết kiệm thời gian hơn.
  • Khi quét trứng lên bánh chỉ quét một lớp thật mỏng nhé.
  • Khi dùng nồi cơm điện không chống dính, bạn nhớ quét dầu ăn hoặc lót giấy nến để đáy nồi không bị dính bánh.

Vậy là đã hoàn thành xong món bánh bột mì chiên và hấp rồi, chúc bạn thực hiện món ăn thành công và cùng thưởng thức với gia đình thật ngon miệng!

Theo VnExpress