bánh meringue là một loại bánh cực kì dễ làm nhưng ăn rất ngon, thú vị cùng hình dáng nhỏ xinh đáng yêu. hôm nay chúng tôi sẽ vào bếp giới thiệu bạn cách làm hai phiên bản của món bánh siêu xinh này nhé.

Cách làm bánh meringue sữa chua thơm ngon ít ngọt cho bé

Cách làm merigue sữa chua

Thời gian thực hiện 70 phút

Nguyên liệu cho một mẻ bánh tầm 60 cái

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Sữa chua không đường: 30 gram
  • Bột nước cốt dừa hoặc sữa bột: 15 gram
  • Tinh bột ngô hay tinh bột khoai tây: 8g
  • Đường: 10 gram
  • Dụng cụ: Phới hoặc máy đánh trứng, lò nướng
Nguyên liệu làm merigue sữa chua

Cách thực hiện bánh merigue sữa chua

Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa chua và bột nước cốt dừa

Cho sữa chua, bột cốt dừa và tinh bột ngô vào một cái tô và trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Trộn hỗn hợp sữa chua

Bước 2: Đánh bông lòng trắng trứng

Dùng máy đánh nhẹ lòng trắng trứng khoảng 30 giây sau đó cho vài giọt nước chanh tương đương 1/8 muỗng cà phê và đánh cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ trắng xốp và có lớp bọt nhỏ li ti thì cho từ từ 10 gram đường vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

Đánh trứng

Bước 3: Trộn hỗn hợp sữa chua với lòng trắng trứng

Cho một phần lòng trắng trứng vào bát sữa chua và trộn nhẹ nhàng đảo và hất từ dưới lên để tránh làm vỡ bọt khí.

Sau đó cho hết phần lòng trắng trứng vào và trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Trộn hỗn hợp

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

Dùng đuôi bắt kem cho vào túi bắt hoặc dùng một túi nilon cắt một đầu ở đáy, cho hỗn hợp làm bánh vào.

Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu bắt từng cái bánh lên.

Bắt hình bánh

Đầu tiên bạn làm nóng lò ở 100 độ trong 10 phút.

Cho bánh vào lò đã được làm nóng tại nhiệt độ 100 - 110 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 - 60 phút. Dùng tay chạm vào hoặc nhấc bánh lên thấy dễ dàng và không bị dính tay là bánh đã chín.

Sấy merigue

Thành phẩm

Bánh merigue giòn, tan ngay trong miệng và thơm mùi sữa chua. Bánh ít ngọt và khá dễ ăn rất thích hợp cho các bé ăn vặt hoặc các bạn đang giảm cân, ngoài ra merigue còn có thể dùng để trang trí bánh kem thì cực kì đáng yêu.

Cách làm merigue sữa chua

Cách làm bánh meringue cà phê thơm ngon khó cưỡng

Cách làm merigue cà phê

Thời gian thực hiện 70 phút

Nguyên liệu cho một mẻ bánh tầm 60 cái

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Cà phê bột: 2 muỗng cà phê
  • Lòng trắng trứng: 1 cái
  • Bột ngô: 8 gram
  • Đường xay: 35 gram
  • Dụng cụ: Phới đánh trứng hoặc máy đánh trứng, lò nướng
Nguyên liệu làm merigue cà phê

Cách thực hiện merigue cà phê

Bước 1: Pha cà phê

Cho 2 muỗng cà phê và 1 muỗng nước nóng vào chén và dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp sau đó để nguội.

Pha cà phê

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

Dùng máy đánh nhẹ lòng trắng trứng khoảng 30 giây sau đó cho vài giọt nước chanh tương đương 1/8 muỗng cà phê vào và đánh cho đến khi hỗn hợp bông nhẹ trắng xốp và có lớp bọt nhỏ li ti thì cho 15 gram đường vào đánh khoảng 30 giây sau đó cho 20 gram đường còn lại vào và đánh cho tới khi hỗn hợp bông cứng và tạo chóp.

Đánh trứng

Bước 3: Trộn các nguyên liệu với nhau

Cho từ từ cà phê đã pha sẵn và rây 8 gram bột ngô vào phần trứng được đánh bông sau đó nhẹ nhàng đảo và hất từ dưới lên, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất với nhau.

Trộn các nguyên liệu

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

Dùng đuôi bắt kem cho vào túi bắt hoặc dùng một túi nilon cắt một đầu ở đáy, cho hỗn hợp làm bánh vào.

Lót lên mâm nướng một miếng silicon nướng bánh hoặc giấy nến và bắt đầu bắt từng cái bánh lên.

Bắt hình bánh

Đầu tiên bạn làm nóng lò ở 100 độ trong 10 phút.

Cho bánh vào lò đã được làm nóng tại nhiệt độ 100 - 110 độ C và nướng trong khoảng thời gian từ 50 - 60 phút.

Dùng tay chạm vào hoặc nhấc bánh lên thấy dễ dàng tách ra khỏi lớp giấy chống dính, bóp giòn, không ướt bên trong là bánh đã đạt rồi.

Sấy bánh

Thành phẩm

Bánh khi nướng ra có màu nâu nhẹ, khi ăn giòn và tan ngay trong miệng tỏa ra một mùi hương cà phê vô cùng hấp dẫn, đây là một món ăn tuyệt vời để bạn có thể đãi bạn bè mình vào các dịp họp mặt.

Merigue cà phê

Một số lưu ý khi làm merigue:

- Lòng trắng trứng khi đánh phải sạch: không có lẫn lòng đỏ và dầu mỡ, nếu không trứng sẽ không bông được. Trứng dùng để đánh phải là trứng ở nhiệt độ phòng. Đối với trứng lấy từ tủ lạnh ra thì cần để trứng hết lạnh thì mới bắt đầu đánh.

- Khi đánh trứng bạn có thể đánh cách thủy trứng ở nhiệt độ khoảng 50 độ và chọn tô dày để thực hiện. Cách này giúp trạng thái cũng như cấu trúc của trứng vững và ổn định hơn và giúp bánh dễ bắt hơn.

- Mỗi lò đều sẽ chênh lệnh nhiệt khác nhau nên khi thấy mặt bánh trở vàng thì hạ nhiệt kéo thời gian sấy bánh.

- Lòng trắng trứng phải được đánh bông cứng trước khi trộn các nguyên liệu để đảm bảo khi trộn các bọt khí không bị vỡ hết. Khi hòa trộn các nguyên liệu với nhau nên sử dụng kĩ thuật đánh fold (hất và đánh từ dưới lên) để trộn.

- Khi cho nước chanh vào lòng trắng trứng để đánh thì cần cẩn thận về lượng, để an toàn hơn thì bạn nên sử dụng cream of tarta.

- Để bánh không không bị vàng bạn nên sử dụng một tấm giấy nhôm trùm lên bánh và nướng.

Hàm lượng thành phần nguyên liệu phải đúng thì mới cho ra thành phẩm chất lượng.

- Nên trộn đủ cho một mẻ bánh, vì hỗn hợp nguyên liệu không thể để lâu được vì sẽ bị hỏng do vỡ bọt khí và tách nước. Tốt nhất là cần chuẩn bị mâm nướng sẵn trước đó, bỏ đầu bắt kem vào túi, khi trộn hỗn hợp xong thì lập tức cho vào túi và bắt bánh.

- Bánh sau khi lấy ra bóp vỡ thấy giòn tan và không bị ướt đường bên trong là đạt. Bảo quản merigue rất đơn giản chỉ cần cho vào lọ thủy tinh và đậy nắp kín đặt nơi thoáng mát.

Merigue là một loại bánh siêu dễ làm mà ứng dụng rất nhiều trong trang trí bánh và ăn cũng rất ngon, tại sao các bạn không thử. Chúc các bạn thành công với công thức của chúng tôi.

Theo VnExpress