bánh mì và bánh quy là 2 loại bánh quen thuộc hằng ngày. tại sao bạn không thử vào bếp học cánh làm bánh mì và bánh cookie thơm ngon hình dưa hấu cho gia đình mình?
Cách làm bánh mì dưa hấu ngộ nghĩnh
- Thời gian thực hiện: 45 phút
- Thời gian ủ bột: 1 tiếng
- Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 2 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Bột mì số 11: 280 gram
- Bơ 30 gram
- Nho khô 120 gram
- Đường trắng 50 gram
- Men nở (bạn chọn loại men instant) 8 gram
- Trứng gà 1 quả
- Muối 1/2 muỗng cà phê
- Màu thực phẩm xanh và đỏ
Dụng cụ: que đánh trứng, lò nướng, rây lọc
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị bột bánh
- Rây bột mì qua rây lọc cho bột mịn.
- Bạn cho men nở, đường trắng, muối, bột mì vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp. Bạn cho thêm 300ml nước, trứng gà, bơ vào tô và dùng que đánh trứng, đánh đều. Sau đó lấy bột ra mặt bàn sạch và nhồi cho bột dẻo và mịn, bột không dính tay nữa là được.
- Đậy kín bột và để bột nghỉ khoảng 30 - 40 phút hoặc đến khi bột nở gấp đôi.
- Chia hỗn hợp bột thành 4 phần bằng nhau, 1 phần trộn với màu thực phẩm xanh lá cây, 2 phần trộn với màu thực phẩm đỏ và nho khô, phần còn lại để nguyên.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
- Nhồi phần bột màu đỏ thành hình trụ
- Cán mỏng phần bột màu trắng, bọc lấy phần bột màu đỏ
- Sau cùng, lấy phần bột màu xanh bọc khối bột lại như hình.
Bước 3: Nướng bánh
- Để bột nghỉ trong 20 phút rồi cho vào lò, nướng ở 180 độ C khoảng 35 phút.
- Khi bánh đã chín, lấy ra ngoài, để nguội khoảng 15 phút là bạn có thể dùng được.
Thành phẩm
Bánh mì hình dưa hấu ăn vào mềm xốp, thơm ngon, vẻ ngoài lại thật xinh xắn dễ thương. Bữa sáng mà nhâm nhi một ít bánh mì vừa thơm ngon vừa đẹp mắt như thế này thật thích đúng không nào.
Cách làm bánh quy dưa hấu lạ mắt
- Thời gian thực hiện: 60 phút
- Thời gian ủ bột: 30 phút
- Nguyên liệu dưới đây chuẩn bị cho khẩu phần khoảng 4 người ăn.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Bột mì đa dụng 210 gram
- Bơ lạt 150 gram
- Đường bột 80 gram
- Trứng gà 1 cái
- Mè đen 1 muỗng cà phê
- Vani 1/2 muỗng cà phê
- Màu thực phẩm xanh lá, vàng, đỏ
Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây lọc, máy đánh trứng
Các bước thực hiện
Bước 1: Trộn bột bánh
- Tách trứng gà, lấy lòng đỏ ra riêng để làm bánh
- Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng máy đánh trứng đánh cho đường tan rồi cho lòng đỏ trứng gà vào, đánh cho tan.
- Rây bột cho mịn, cho bột vào tô thêm vào 1/2 muỗng cà phê vani rồi trộn đều hỗn hợp bột.
Bước 2: Tạo hình dưa hấu cho bánh
- Chia bột thành 3 phần như hình. Phần nhiều nhất, bạn cho màu thực phẩm màu đỏ, 2 phần còn lại, 1 phần bạn cho màu xanh và 1 phần cho màu vàng vào, trộn đều cho màu và bột hòa lẫn vào nhau.
- Lăn các phần bột thành hình trụ dài. Dùng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó cho vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.
- Sau 30 phút, bạn lấy bột ra, cán mỏng phần bột màu xanh và màu vàng sao cho vừa đủ bọc phần bột màu đỏ, cuộn bột lại cho kín như hình để tạo hình cho bánh.
- Dùng dao cắt bột ra thành từng lát nhỏ khoảng 5mm, cắt đôi hình tròn. Bạn thêm nho khô cắt nhỏ tạo hạt dưa hấu cho bánh nhé.
Bước 3: Nướng bánh
- Xếp bánh lên khay, cho vào lò nướng và nướng với nhiệt độ 180 độ trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín.
- Bánh chín, lấy bánh ra để nguội khoảng 20 phút cho bánh cứng lại là bạn có thể ăn được rồi.
Thành phẩm
Bánh quy hình dưa hấu vẻ ngoài xinh xắn đáng yêu chắn hẳn sẽ chiều lòng những tín đồ ăn vặt với hương vị ngọt ngào, giòn tan thật hấp dẫn. Bạn bảo quản bánh trong lọ kín để đảm bảo bánh luôn giòn ngon nhé.
- Có thể sử dụng thêm sữa để bánh béo và thơm hơn.
- Bạn có nhiều thời gian có thể chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác (màu thực phẩm, mè đen, vụn hạnh nhân, socola,...) để trang trí bánh đa dạng, bắt mắt và ngon hơn.
- Nên chọn nguyên liệu mới để bánh ngon, bảo quản được lâu.
- Bảo quản bánh trong lọ kín (lọ thủy tinh) để đảm bảo bánh luôn giòn và mới nhé !
Với cách làm đơn giản, chỉ với một chiếc lò nướng, bánh mì và bánh quy hình dưa hấu xứng đáng nằm trong danh sách những loại bánh ngọt nên làm thử. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món bánh hấp dẫn này.