bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ yêu thích. cùng chúng tôi vào bếp học ngay 2 cách làm bánh tráng nướng pate và phô mai đơn giản, hấp dẫn này nhé!

Cách làm bánh tráng nướng pate

Bánh tráng nướng pate thơm phức, bùi bùi
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần ăn cho khoảng 1 - 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ 

Nguyên liệu:

  • Hành tím 20g
  • Hành lá 30g
  • Xúc xích 1 cây
  • Sa tế 30g
  • Đường 1 thìa canh
  • Dầu hào 1 thìa canh
  • Patê 200g
  • Chà bông heo 200g
  • Hành phi 100g
  • Bánh tráng 1 xấp
  • Dầu ăn 200ml
  • Trứng gà 3 quả

Dụng cụ: chảo, thớt, dao, dĩa, bếp,...

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng pate

Các bước làm món bánh tráng nướng pate

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Xúc xích cắt lát vừa ăn.

Xúc xích cắt lát vừa ăn.

Bước 2: Xào nhân

Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó cho phi thơm hành tím. Tiếp tục cho thêm 30g sa tế, 1 thìa canh đường, 30g hành lá rồi đảo đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

Cho sa tế, đường, hành lá, hành phi vào chảo rồi đảo đều

Bước 3: Quét nhân lên bánh tráng

Đầu tiên, bạn quét lên bánh tráng 1 lớp pate, cho vào 1 ít nhân xào, 1 quả trứng rồi dùng muỗng tán đều. Sau đó cho thêm một vài lát xúc xích, chà bông heo, hành phi lên bề mặt bánh tráng rồi đem đi nướng.

Quét nhân lên bánh tráng

Bước 4: Nướng bánh tráng

Bắc chảo lên bếp và mở lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào và nướng cho đến khi nhân bên trong bánh săn lại. 

Tiếp tục gấp đôi bánh tráng rồi nướng đều 2 mặt đến khi vỏ bánh giòn, chuyển màu nâu nhạt.

Lưu ý: Nên cho bánh tráng vào lúc chảo nguội, nếu không bánh tráng sẽ bị cong lên, rất khó nướng.
Nướng bánh tráng đến khi vỏ giòn, có màu nâu

Thành phẩm

Bánh tráng nướng pate nóng hổi giòn rụm, có vị bùi bùi của pate, trứng cút và xúc xích hòa quyện cùng sốt chấm phô mai beo béo ngon hết sẩy.

Bánh tráng nướng pate nóng hổi giòn rụm, có vị bùi bùi của pate

Cách làm bánh tráng nướng phô mai

Bánh tráng nướng phô mai
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần ăn cho khoảng 1 - 2 người

Nguyên liệu và dụng cụ 

Nguyên liệu:

  • Xúc xích 1 cây
  • Trứng gà 1 quả
  • Chà bông heo 100g
  • Trứng cút 3 quả
  • Phô mai 10g
  • Tương cà: 100g

Dụng cụ: chảo, thớt, dao, dĩa, bếp,...

Nguyên liệu làm bánh tráng nướng phô mai

Các bước làm bánh tráng nướng phô mai

Bước 1: Chiên xúc xích

Cho vào chảo một ít dầu, chiên xúc xích đã cắt lát với lửa vừa cho đến khi săn lại.

Chiên xúc xích cho đến khi săn lại

Bước 2: Nướng bánh tráng

Bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào. Quét một lớp trứng gà đã đánh tan lên bề mặt, kế tiếp cho thêm xúc xích, chà bông, trứng cút.

Dùng đũa khuấy tan trứng cút. Khi trứng gần chín thì cho vào 1 ít phô mai, 1 ít tương cà là hoàn tất.

Nướng bánh tráng với lửa nhỏ

Thành phẩm

Bánh tráng nướng phô mai nóng hổi, giòn giòn, béo ngậy vị phô mai và vị bùi của trứng.

Bánh tráng nướng phô mai
Ngoài cách nướng bằng chảo, bạn còn có thể nướng bánh tráng bằng bếp than và lò nướng như sau:

Cách nướng bằng bếp than:

  • Bạn sử dụng than hoa để nướng bánh tráng.
  • Lưu ý không nên để lửa than quá lớn vì sẽ làm bánh bị cháy.
  • Lửa chỉ để hơi hồng, sau đó nướng tương tự như trên chảo. 
  • Bánh nướng trên than sẽ chín rất nhanh thường chỉ 40 - 50 giây, do đó bạn cần làm nhanh tay để tránh cháy bánh.

Cách nướng bằng lò nướng: 

Bạn cho tất cả nguyên liệu lên bánh tráng rồi nướng hai lửa ở nhiệt độ 180 - 190 độ C trong 30 giây là đạt.

Chúc các bạn thực hiện thành công 2 món bánh tráng nướng pate và phô mai siêu ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!

Theo VnExpress