bánh tráng nướng là một trong những món ăn vặt được giới trẻ cực kỳ yêu thích. cùng chúng tôi vào bếp học ngay 2 cách làm bánh tráng nướng pate và phô mai đơn giản, hấp dẫn này nhé!
Cách làm bánh tráng nướng pate
- Thời gian thực hiện: 15 phút
- Khẩu phần ăn cho khoảng 1 - 2 người
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Hành tím 20g
- Hành lá 30g
- Xúc xích 1 cây
- Sa tế 30g
- Đường 1 thìa canh
- Dầu hào 1 thìa canh
- Patê 200g
- Chà bông heo 200g
- Hành phi 100g
- Bánh tráng 1 xấp
- Dầu ăn 200ml
- Trứng gà 3 quả
Dụng cụ: chảo, thớt, dao, dĩa, bếp,...
Các bước làm món bánh tráng nướng pate
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tím bóc vỏ, rửa sạch sau đó cắt lát.
Hành lá rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Xúc xích cắt lát vừa ăn.
Bước 2: Xào nhân
Cho vào chảo 1 ít dầu ăn, sau đó cho phi thơm hành tím. Tiếp tục cho thêm 30g sa tế, 1 thìa canh đường, 30g hành lá rồi đảo đều đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Bước 3: Quét nhân lên bánh tráng
Đầu tiên, bạn quét lên bánh tráng 1 lớp pate, cho vào 1 ít nhân xào, 1 quả trứng rồi dùng muỗng tán đều. Sau đó cho thêm một vài lát xúc xích, chà bông heo, hành phi lên bề mặt bánh tráng rồi đem đi nướng.
Bước 4: Nướng bánh tráng
Bắc chảo lên bếp và mở lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào và nướng cho đến khi nhân bên trong bánh săn lại.
Tiếp tục gấp đôi bánh tráng rồi nướng đều 2 mặt đến khi vỏ bánh giòn, chuyển màu nâu nhạt.
Thành phẩm
Bánh tráng nướng pate nóng hổi giòn rụm, có vị bùi bùi của pate, trứng cút và xúc xích hòa quyện cùng sốt chấm phô mai beo béo ngon hết sẩy.
Cách làm bánh tráng nướng phô mai
- Thời gian thực hiện: 15 phút
- Khẩu phần ăn cho khoảng 1 - 2 người
Nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu:
- Xúc xích 1 cây
- Trứng gà 1 quả
- Chà bông heo 100g
- Trứng cút 3 quả
- Phô mai 10g
- Tương cà: 100g
Dụng cụ: chảo, thớt, dao, dĩa, bếp,...
Các bước làm bánh tráng nướng phô mai
Bước 1: Chiên xúc xích
Cho vào chảo một ít dầu, chiên xúc xích đã cắt lát với lửa vừa cho đến khi săn lại.
Bước 2: Nướng bánh tráng
Bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa nhỏ, sau đó đặt bánh tráng vào. Quét một lớp trứng gà đã đánh tan lên bề mặt, kế tiếp cho thêm xúc xích, chà bông, trứng cút.
Dùng đũa khuấy tan trứng cút. Khi trứng gần chín thì cho vào 1 ít phô mai, 1 ít tương cà là hoàn tất.
Thành phẩm
Bánh tráng nướng phô mai nóng hổi, giòn giòn, béo ngậy vị phô mai và vị bùi của trứng.
Cách nướng bằng bếp than:
- Bạn sử dụng than hoa để nướng bánh tráng.
- Lưu ý không nên để lửa than quá lớn vì sẽ làm bánh bị cháy.
- Lửa chỉ để hơi hồng, sau đó nướng tương tự như trên chảo.
- Bánh nướng trên than sẽ chín rất nhanh thường chỉ 40 - 50 giây, do đó bạn cần làm nhanh tay để tránh cháy bánh.
Cách nướng bằng lò nướng:
Bạn cho tất cả nguyên liệu lên bánh tráng rồi nướng hai lửa ở nhiệt độ 180 - 190 độ C trong 30 giây là đạt.
Chúc các bạn thực hiện thành công 2 món bánh tráng nướng pate và phô mai siêu ngon để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé!