những ngày nắng nóng đang kề cận, lại đến đợt mít đang cần giải cứu. chần chờ gì nữa! hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp thực hiện 2 cách làm món chè mít thơm ngon nức mũi nào!

Cách làm chè mít sữa dừa

Cách làm chè mít sữa dừa đơn giản tại nhà
Thời gian thực hiện món chè mít sữa dừa:

- Thời gian thực hiện: 40 phút.

- Nguyên liệu dưới đây làm cho 4 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 300g mít
  • 100g bột năng
  • 1 ổ sương sáo (khoảng 200g)
  • 1 củ dền (khoảng 150g)
  • 200ml sữa tươi
  • 30ml nước cốt dừa
  • 50ml sữa đặc
  • 1 ít đá viên
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, dao, dĩa, ly, muỗng.
Nguyên liệu làm chè mít sữa dừa

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế mít và sương sáo

Mít cắt bỏ cùi, lột lấy múi. Dùng dao cắt một đường trên múi mít để lấy bỏ hột. Múi mít xé sợi.

Sơ chế mít cho món chè

Sương sáo cắt miếng vuông nhỏ. Cho sữa tươi, nước cốt dừa và sữa đặc vào dĩa, khuấy đều nhẹ tay để sương sáo không bị vụn. 

Chuẩn bị sương sáo cho món chè mít

Bước 2: Làm trân châu

Củ dền gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ, cho vào xay cùng với 200ml nước. Lọc bỏ bã, lấy nước củ dền đem nấu sôi.

Sơ chế củ dền làm trân châu

Cho từ từ nước củ dền vào bột năng, nhào đến khi thấy bột mịn và dẻo. Viên lại thành từng viên nhỏ.

Trân châu làm từ củ dền

Cho trân châu vào nồi với 200ml nước, để lửa vừa trong 15 - 20 phút. Khi trân châu nổi lên thì vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo.

Làm trân châu từ củ dền

Thành phẩm

Cho mít, sương sáo, trân châu vào ly, cho nước sữa dừa và đá viên vào là bạn đã có được món chè mít sữa dừa thơm béo với hạt trân châu nhà làm dai ngon rồi đấy. 

Hoàn thành món chè mít sữa dừa

Cách làm chè mít trân châu

Cách làm chè mít trân châu
Thời gian thực hiện món chè mít trân châu:

- Thời gian thực hiện: 40 phút.

- Nguyên liệu dưới đây làm cho 4 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 400ml nước cốt dừa
  • 500g mít
  • 100g hạt trân châu trắng (có thể tìm mua tại một số siêu thị hoặc cửa hàng bán nguyên liệu trà sữa)
  • 6 muỗng canh đường trắng
  • Dụng cụ: nồi, tô, muỗng, ly.
Nguyên liệu làm chè mít trân châu

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu chè mít 

Đổ 100ml nước vào nồi đun sôi. Thêm nước cốt dừa vào khuấy đều, đun sôi. Thêm 6 muỗng canh đường trắng vào, để lửa vừa, khuấy cho đến khi đường tan.

Nấu nước cốt dừa cho món chè

Mít cắt bỏ cùi, lột lấy múi. Dùng dao cắt một đường trên múi mít để lấy bỏ hột. Múi mít xé sợi. Thêm mít vào nồi đun khoảng 5 phút rồi cho vào tô, để nguội.

Mít xé sợi cho món chè mít

Bước 2: Luộc trân châu trắng

Đổ nước vào nồi đun sôi, thêm hạt trân châu vào luộc trên lửa vừa trong 20 phút, cứ 10 phút khuấy đều. Thêm đường vào đun thêm 10 phút. Tắt bếp, vớt ra, cho vào thau nước đá lạnh cho săn lại rồi cho vào chè.

Chuẩn bị hạt trân châu cho món chè mít

Thành phẩm

Món chè mít thơm ngon bổ dưỡng, nay lại có thêm hạt trân châu dai ngon, bắt mắt, sẽ xóa tan cơn nóng bức của mùa hè.

Hoàn thành chè mít trân châu thơm mát, ngọt thanh
Lưu ý:

- Chọn mít chín cây, mùi thơm, múi mít có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng.

- Nên thưởng thức món chè ngay sau khi hoàn tất nhé, vì có nước cốt dừa nên không nên để chè lâu quá 1 tiếng ngoài trời. Nếu để trong tủ lạnh từ 12-17 độ C thì nên ăn liền trong ngày.

Với 2 cách làm chè mít này, Điện máy Xanh hy vọng bạn có thể thưởng thức một món ăn mát lạnh, bổ dưỡng, xua tan đi cái nắng nóng những ngày gần đây nhé!

Theo VnExpress