gan lợn chứa nhiều vitamin a và vi chất bổ dưỡng cho cơ thể, vì vậy thực phẩm này luôn được nhiều người ưa thích. cùng vào bếp với chúng tôi và thử 2 cách làm gan lợn xào vừa ngon vừa bổ nhé!

Gan heo leo giàn mướp 

Gan heo leo giàn mướp

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g gan heo
  • 300g mướp hương
  • 100g nấm rơm
  • 2,5 thìa dầu hào
  • 2.5 thìa nước tương
  • 100g giá đỗ
  • 3 tép tỏi
  • Gia vị cơ bản: muối, đường, tiêu, bột ngọt,...
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
nguyên liệu chính nấu gan heo leo giàn mướp

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Mướp gọt sạch vỏ, chọn quả đừng bị già ăn sẽ bị xơ. Rửa sạch để ráo rồi thái xéo miếng vừa ăn. Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Giá đỗ rửa sạch, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu

Gan heo rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.

sơ chế gan

Bước 2: Trần sơ và ướp gan

Trần sơ qua gan heo với nước sôi khoảng 30 giây. Điều này giúp gan khi xào sẽ mềm và không bị đen lại còn sạch nữa. Vớt gan ra để ráo.

Ướp gan với 1 thìa dầu hào và 1/2 thìa nước tương cùng một chút tỏi để khoảng 15 phút cho ngấm.

Trần sơ và ướp gan

Bước 3: Xào gan với mướp

Đun nóng dầu ăn, bỏ tỏi vào phi thơm, cho gan vào xào khoảng qua khoảng 3 phút cho chín sơ rồi cho mướp với giá đỗ vào cùng. Nêm gia vị còn lại có thể gia giảm tùy khẩu vị. 

Xào gan

Trình bày món ăn

Xúc ra đĩa rồi rắc chút hành ngò để trang trí. Bạn nên dùng khi nóng và ăn với cơm sẽ ngon hơn.

Trình bày món ăn

Mẹo thực hiện món ăn thành công 

- Nếu không luộc sơ qua gan thì bạn có thể ngâm gan heo với chút sữa tươi không đường 15 phút giúp món ăn thơm và sạch.

- Nên dùng mướp hương để tăng khẩu vị cho món ăn.

- Giá ở món ăn là nguyên liệu không bắt buộc, bạn cũng có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như nấm rơm, nấm búp,...

Gan heo xào hành tây 

Gan heo xào hành tây

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gan heo 300g
  • Hành tây 1 củ
  • Muối tiêu, xì dầu
  • Cần tây
  • 1 miếng cà rốt
  • Gừng 1 nhánh
  • Tỏi băm 1 thìa
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
nguyên liệu chính nấu gan heo xào hành tây

Thực hiện món ăn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Hành tây lột vỏ thái miếng mỏng. Gừng rửa sạch, thái chỉ. Hành tây và hành xanh rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệu

 Gan rửa sạch, thái miếng mỏng vừa. Ướp gan với 1 thìa nhỏ muối tiêu.

sơ chế và ướp gan

Bước 2: Xào gan

Đun nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho gan vào xào, đảo nhanh tay rồi thêm hành tây, ớt, gừng vào. Tiếp tục đảo, nêm nếm lại chút xì dầu cho vừa ăn và đảo cho tới khi gan và hành tây chín tới thì tắt bếp.

Xào gan

Trình bày thành phẩm

Sau khi hoàn thành món ăn bạn múc ra dĩa và trang trí thêm bằng rau thơm hoặc cần tây và dùng với cơm nóng.

Trình bày thành phẩm

Mẹo thực hiện món ăn thành công 

Mẹo chọn gan: Chọn gan có màu đỏ tía sẫm, hoặc ngả sang màu tím, bề mặt nhẵn bóng, sờ thấy mềm và mịn, ấn tay vào lún xuống in dấu tay. Không mua gan từ gia súc bệnh, đó là những lá gan thường có màu từ đỏ gạch non đến vàng hoặc bạc ngả sang trắng, bề mặt lổn nhổn nốt trắng rắn. 
  

Trên đây là thông tin về 2 cách làm gan lợn xào mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress