nếu bạn đang tìm kiếm các món nướng ngon thì hãy cùng chúng tôi vào bếp chế biến ngay món hàu nướng thơm ngon, tận 2 hương vị với hàu nướng phô mai và hàu nướng sa tế cực đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách làm hàu nướng phô mai con bò cười

Thành phẩm
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 56 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu:

  • Hàu sữa: 12 con
  • Sữa tươi: 120ml
  • Sốt Mayonnaise: 50g
  • Phô mai con bò cười: 8 miếng
  • Sữa đặc: 50g
  • Nước cốt chanh: 10ml

Dụng cụ: dao, kéo, nồi,..

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món hàu nướng phô mai con bò cười

Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu sau khi làm sạch và tách được lớp vỏ trên, rửa lại với nước, để ráo chờ chế biến.

Mách bạn: Bạn có thể dùng muối chà xát thật nhẹ cho hàu thật sạch và đồng thời cũng có tác dụng làm giảm vị tanh trong hàu rất hữu hiệu đấy!
Sơ chế hàu

Bước 2: Làm sốt phô mai

Cho phô mai cùng với 120ml sữa tươi, 50g sữa đặc, 50g sốt mayonnaise vào hấp cách thuỷ và dùng muỗng khuấy đều tay cho đến khi được hỗn hợp hoà tan đều, mịn thì tắt bếp.

Làm nước sốt phô mai

Thêm vào 10ml nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp quyện lẫn vào nhau là được.

Thêm chanh vào nước sốt

Bước 3: Nướng hàu

Cho hàu lên bếp than, thấy hàu hơi săn, cho phần sốt phô mai vừa pha trước đó lên nướng thêm khoảng vài phút, khi thấy hàu chín đều, có mùi thơm là được.

Mách bạn:

  • Bạn có thể nướng bằng lò nướng thay vì bếp than.
  • Bạn chỉ cần bật lò nướng cho nóng, chỉnh nhiệt độ 180 độ C, sau đó cho hàu có sốt phô mai vào nướng khoảng 10 phút là được nhé.
Nướng hàu

Thành phẩm

Hàu nướng phô mai được nướng vàng ươm, thịt hàu mềm mại tươi ngon đậm vị nước sốt phô mai tan chảy, hài hoà trong hương vị thanh ngọt vốn có của hàu, ăn mãi mà không ngán.

Thành phẩm

Cách làm hàu nướng sa tế

Thành phẩm
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 30 phút
  • Khẩu phần ăn: 4- 5 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Hàu: 10 con
  • Sa tế: 3 thìa canh
  • Sả: 40g
  • Tỏi: 30g
  • Hành tím: 30g
  • Hành lá băm: 50g
  • Gia vị: Đường, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn

Dụng cụ: vỉ nướng, cối chày, chén bát,..

Nguyên liệu

Các bước thực hiện món hàu nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu sau khi được tách lớp vỏ trên, rửa lại dưới vòi nước đang chảy cho sạch cát bên trong và để ráo chờ nướng.

Sơ chế hàu

Bước 2: Làm sốt sa tế

Cho vào cối lần lượt sả, tỏi, hành tím vào giã cho thật nát. Thêm vào 1 thìa canh đường, 1/3 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh tiêu, 3 thìa canh nước mắm, 5 thìa canh dầu ăn vả thìa canh sa tế, trộn đều cho hỗn hợp hoà tan hết gia vị.

Mách bạn: 

  • Tuỳ theo khẩu vị bạn có thể tự điều chỉnh lượng sa tế cho phù hợp nhé.
  • Lúc giã, để chày thẳng đứng, giã mạnh tay thật dứt khoác từ trên xuống, giúp nguyên liệu nhanh nát hơn.
Giã nát các nguyên liệu

Thêm vào hỗn hợp 50g hành lá băm, tiếp tục trộn đều hỗn hợp sốt sa tế.

Trộn đều nước sốt sa tế với hành

Bước 3: Nướng hàu

Cho hàu lên bếp than, thấy hàu hơi săn lại cho nước sốt sa tế lên trên, nướng thêm vài phút thấy hàu chín đều là được.

Nướng hàu

Thành phẩm

Hàu nướng sa tế cay nồng ăn với thịt hàu tươi ngon thanh ngọt, thêm lên trên ít hạt đậu phộng rang cùng với hành phi giòn thơm thì ngon ngất ngây nhé!

Thành phẩm

Mách bạn: 

  • Hàu nên nướng khi vừa săn tới thêm nước sốt, chờ thêm vài phút thấy nước sốt sánh lại, có mùi thơm là được. Không nên nướng quá lâu hàu sẽ bị khô, mất nước không còn tươi ngon.

Mẹo bảo quản hàu tươi:

  • Hàu sau khi làm sạch sử dụng không hết, bạn cho phần chóp xuống dưới, trên mặt hàu được phủ một cái khăn ướt cho tất cả vào tủ lạnh bảo quản. 
  • Thời gian bảo quản hàu tươi ngon có thể từ 2 - 3 ngày.

Cuối tuần hãy cùng gia đình tổ chức các buổi tiệc nướng và tận tay làm những món nướng hấp dẫn cho mọi người cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress