bạn đang thèm thuồng món ăn vặt béo ngậy, thơm ngon? vậy hãy cùng vào bếp cùng chúng tôi thực hiện 2 cách làm kẹo dừa thơm ngất ngây, ăn là ghiền nhé!

Cách làm kẹo dừa truyền thống

Cách làm kẹo dừa truyền thống
Thời gian làm kẹo dừa truyền thống:
  • Thời gian thực hiện: 40 phút.
  • Nguyên liệu dưới đây làm được 20 - 30 viên kẹo.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 2 lon nước cốt dừa (khoảng 800ml)
  • 140g mạch nha
  • 240g đường vàng
  • 40g bơ lạt
  • 4g muối
  • 50ml dầu ăn
  • Dụng cụ: nồi, dao, hộp, giấy nến (có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh).
Nguyên liệu làm kẹo dừa truyền thống

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị khuôn kẹo

Cắt một miếng giấy nến rồi đặt vừa vặn với khuôn (hộp) chịu nhiệt tốt. Lưu ý nên quét một lớp dầu ăn chống dính trước khi đặt giấy vào nhé!

Chuẩn bị hộp lót giẩy nến

Bước 2: Nấu kẹo dừa

Cho hết 800ml nước cốt dừa, 240g đường vàng, 140g mạch nha, 4g muối vào nồi và đặt lên bếp đun lửa vừa. Bạn nhớ khuấy đều tay cho nguyên liệu tan hết, chỉnh lửa nhỏ. Nhớ theo dõi nhiệt độ trong nồi kẹo nhé!

Nấu kẹo dừa truyền thống

Nấu cho đến khi nhiệt kế hiển thị ở mức 125 độ C là kẹo đã đạt, tắt bếp, đổ kẹo ra khuôn ngay, để nguội. Bạn cũng có thể theo dõi bằng mắt nếu không có nhiệt kế, khi kẹo đã đặc sệt lại là đạt.

Đổ kẹo dừa ra khuôn

Bước 3: Cắt kẹo thành viên

Chờ đến khi kẹo đông lại, nguội dần thì cho kẹo lên thớt, quét một lớp dầu ăn lên dao rồi cắt kẹo thành những miếng nhỏ hình vuông hoặc chữ nhật nhỏ, khoảng 1cm.

Cắt kẹo thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Thành phẩm

Kẹo dừa nhà làm chuẩn vị Bến Tre
Lời khuyên dành cho bạn:
  • Khi nấu kẹo thì nên chọn loại nồi dày hoặc nồi gang là tốt nhất, khi nấu lưu ý phải khuấy đều liên tục để kẹo dưới đáy nồi không bị cháy.
  • Bạn có thể gói kẹo bằng giấy gạo (có thể mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh). Sau đó, bạn có thể cho kẹo vào hũ đựng kín có bỏ túi hút ẩm (mua ở cửa hàng nguyên liệu làm bánh) và cho vào ngăn mát tủ lạnh để sử dụng lâu dài nhé!

Cách làm kẹo dừa bọc socola

Cách làm kẹo dừa bọc socola
Thời gian làm kẹo dừa bọc socola:
  • Thời gian thực hiện: 40 - 45 phút.
  • Nguyên liệu dưới đây làm được 10 - 12 thanh kẹo.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 250g dừa nạo
  • 300g đường trắng
  • 150g socola đen
  • 100ml whipping cream (kem sữa tươi)
  • 250g bơ lạt
  • Dụng cụ: Nồi, khuôn, chén bát, nĩa, giấy nến (có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc các cửa hàng chuyên bán dụng cụ và nguyên liệu làm bánh).
Nguyên liệu làm kẹo dừa bọc socola

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nhân dừa

Đun sôi 100ml kem sữa tươi, 300g đường và 250g bơ lạt khoảng 5 phút. Chờ đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, cho dừa nạo vào trộn đều.

Cho phần dừa vừa trộn vào khuôn để trong ngăn mát tủ lạnh một đêm (khoảng 8 tiếng). Khi dừa đã đông lại thì lấy ra khỏi khay, cắt thành những hình chữ nhật khoảng 2 - 4cm vừa ăn.

Đun hỗn hợp làm kẹo

Bước 2: Phủ socola lên nhân dừa

Cho chocolate đen cho vào bát chịu nhiệt tốt, đặt trên nồi chứa 500ml nước, đun tan chảy.

Đun chảy socola

Nhúng phần kẹo dừa đã cắt nhỏ vào socola tan chảy.

Nhúng kẹo dừa vào socola

Đặt kẹo trên giấy nến để hạn chế thấm và chảy socola. Dùng nĩa hoặc sạn tạo hình trên bánh.

Đặt kẹo trên giấy nến và trang trí

Thành phẩm

Kẹo dừa vốn thơm ngon, nay lại có thêm socola tan chảy làm xao xuyến biết bao tín đồ của các món ăn ngọt. Ngoài ra, có thể để kẹo trong ngăn mát tủ lạnh cho đông lại để thưởng thức.

Hoàn thành kẹo dừa bọc socola
Lời khuyên dành cho bạn:
  • Kẹo dừa nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, để trong hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh (khoảng 10 - 15 độ C) để kẹo không bị chảy.
  • Có thể rắc thêm một ít đậu phộng giã nhỏ để kẹo có hương vị ngọt bùi, thơm ngon hơn.

chúng tôi hy vọng với 2 cách làm kẹo dừa này, bạn có thể thưởng thức được hương vị thơm dẻo, ngon ngọt, ăn là ghiền. Hãy cùng chia sẻ món quà này cho bạn bè và người thân nhé!

Theo VnExpress