thịt bò tươi, ngọt giàu dinh dưỡng, cùng nấm giòn giòn, làm cho món bò cuộn nấm là món ngon không thể bỏ qua của mọi nhà. cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món ăn này nhé!
Bò cuộn nấm kim châm nướng
- Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 30 phút
- Thời gian chế biến: 20 phút
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 300 gram
- Nấm kim châm: 1 túi
- Tỏi khô, vừng trắng, sa tế, dầu vừng, xì dầu
Thực hiện món ăn (có thể áp chảo, nướng bằng than hoặc đút lò nướng)
Bước 1: Sơ chế nấm
- Nấm cắt hết chân nấm, ngâm và rửa sạch qua nước muối và để ráo nước, tỏi bóc vỏ.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
- Thịt bò cho ra dĩa to hoặc cái sàng, trải thịt bò đều và tẩm ướp gia vị cho lên trên.
- Khi thịt bò thấm gia vị, tiếp tục dùng dao thái thành từng lát mỏng, dài để cuộn với nấm đã ráo nước.
Bước 3: Cuộn thịt với nấm
- Lần lượt cuốn thịt bò với nấm kim châm đã chuẩn bị sẵn, cuộn cho sát vào để thịt và nấm không bị rơi ra khi nướng.
- Cuộn thịt bò xong, thì có thể cột thêm 1 lá hành quanh cuộn thịt bò, giúp khi nướng sẽ thơm và bắt mắt hơn.
Bước 4: Nướng thịt
- Cho thịt bò vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 phút, trong quá trình nướng lưu ý đảo đều cuộn thịt để thịt và nấm chín đều.
Thành phẩm
Mở lò lấy thịt ra rắc thêm vừng lên trên và trình bày ra dĩa, trang trí rau ăn kèm và thưởng thức ngay khi còn nóng.
Mẹo thực hiện món ăn thành công
Cần chọn thịt bò tươi, nấm kim châm tươi mới đảm bảo chất lượng. Trong quá trình nướng cần chú ý thời gian để thịt bò không bị khô, ăn không ngon
Bò băm cuộn nấm áp chảo
- Thời gian chuẩn bị và sơ chế: 35 phút
- Thời gian chế biến: 25 phút
Chuẩn bị nguyên liệu
- 500 gram thịt bò
- 3 cây nấm đùi gà
- Các gia vị như: xì dầu, đường, dầu vừng (dầu mè)
- 3 muỗng canh bột gạo nếp
- Tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, hành lá thái nhỏ
Thực hiện món ăn
Bước 1: Xay thịt
- Thịt bò rửa sạch, thái mỏng sau đó cho vào máy xay sinh tố để xay thịt. Trộn thịt đã xay với các gia vị đã chuẩn bị trộn đều.
Bước 2: Cuộn thịt vào nấm
- Thái nấm dọc thân thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Lấy một ít thịt bò vừa đủ bọc từng miếng nấm, để chừa ra phần đầu và chân nấm.
Bước 3: Chế biến
- Cho các gia vị như: 3 muỗngcanh xì dầu, 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh bột gạo nếp, 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ, hạt tiêu, dầu vừng (dầu mè0 vừa đủ trộn đều trong bát để làm nước sốt.
- Bắc chảo lên bếp cùng 1 ít dầu, khi dầu nóng già cho các miếng chả bò vừa quấn vào chiên vàng các mặt. Sau đó, cho nước sốt đã chuẩn bị vào đun sôi đến khi sệt sệt, đảo đều để thịt bò ngấm đều sốt.
Thành phẩm
Xếp lá hẹ cắt khúc ra đĩa cho thịt bò bằm quấn nấm ra đĩa trên mặt lá hẹ, có thể trang trí thêm bằng ít hạt thông băm nhỏ và thưởng thức khi còn nóng nhé.
Mẹo thực hiện món ăn thành công
Chọn thịt bò tươi để món ăn ngon hơn. Khi chế biến trên bếp cần canh lửa và đảo đều thịt, để thịt chín vàng đều và gia vị thấm đều.
Chỉ với 2 cách làm bò cuộn nấm đơn giản là thực đơn của gia đình bạn thêm hấp dẫn, chúc bạn thực hiện thành công!