các món ăn vặt từ phô mai luôn được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và vị thơm béo đặc trưng. xem ngay 2 công thức làm món phô mai viên chiên giòn, phô mai viên bọc trứng muối thơm ngon và vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!

Cách làm phô mai viên chiên giòn

phô mai viên chiên giòn
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian chờ phô mai đông: 30 - 40 phút
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần ăn: 2 - 3 người

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Phô mai Mozzarella: 300g (mua ở siêu thị)
  • Bột mì: 100g 
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột chiên xù: 2 chén khoảng 200g
  • Dụng cụ: chảo chống dính, chén, dĩa,...
nguyên liệu làm phô mai viên chiên giòn

Các bước làm phô mai viên chiên giòn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đập 2 quả trứng gà vào tô và dùng phới đánh cho tan

Cho phần bột mì và bột chiên xù ra 1 cái dĩa lớn.

Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ khoảng 1 - 2 cm. Sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút.

cắt nhỏ phô mai

Bước 2: Nhúng phô mai qua bột

Lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và nhúng lần lượt phô mai qua bột mì, trứng gà rồi lăn qua bột xù.

Lưu ý: Bạn có thể thực hiện các bước như trên một lần nữa để món ăn có lớp vỏ giòn ngon, hấp dẫn hơn nhé!
nhúng phô mai qua bột

Bước 3: Chiên phô mai

Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn rồi đun nóng. 

Dầu ăn nóng thì bạn cho lần lượt từng viên phô mai đã nhúng qua bột vào chiên với lửa vừa.

Tiếp tục chiên cho đến khi viên phô mai vàng đều là được.

chiên vàng phô mai viên

Thành phẩm

Phô mai viên chiên theo công thức này sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bên trong thì mềm mại béo ngậy. Ăn cùng với tương ớt nữa thì chắc chắn sẽ vô cùng ngon miệng đấy!

phô mai viên chiên giòn

Cách làm phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối

phô mai chiên giòn bọc trứng muối
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn
  • Thời gian chờ phô mai đông: 30 - 40 phút
  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần ăn: 2 - 3 người

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Phô mai: 200g
  • Trứng muối: 6 quả
  • Bột chiên giòn: 100g
  • Bột chiên xù: 200g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá 20g

Dụng cụ: chào chống dính, tô, chén,...

Lưu ý: Đối với món ăn này, bạn có thể sử dụng các loại phô mai mà mình thích. Tuy nhiên sử dụng phô mai mozzarella dạng khối hoặc dạng sợi sẽ giúp món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn nhé!
nguyên liệu làm phô mai chiên giòn bọc trứng muối

Các bước làm phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên bạn đem hành lá đi rửa sạch rồi cắt nhỏ để làm mỡ hành.

Bào sợi nhỏ phô mai vào 1 cái tô rồi cho vào đó tỏi băm ớt băm và mỡ hành rồi trộn đều.

Lưu ý: Bạn không nêm gia vị vào mỡ hành cũng như vào phô mai, vì phô mai đã có sẵn vị mặn
bào sợi phô mai và ướp hành tỏi

Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đem hấp cách thủy khoảng 5 - 7 phút cho trứng chín.

hấp trứng lòng đỏ trứng

Bước 2: Bọc viên phô mai

Cho từng viên trứng muối vào vào dĩa phô mai và bọc phô mai bên ngoài lòng đỏ trứng.

Sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh viên phô mai để định hình cho chúng.

bọc viên phô mai

Bước 3: Chiên phô mai viên

Đập 2 quả trứng gà vào tô và đánh cho tan.

Cho bột mì và bột chiên xù ra 2 cái dĩa riêng.

cho trứng và bột ra dĩa

Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 chén dầu ăn rồi tiến hành đun nóng.

Lần lượt nhúng viên phô mai qua bột mì, trứng gà rồi bột chiên xù.

nhúng phô mai viên qua trứng và bột

Cho từng viên phô mai vào chảo chiên với lửa vừa cho đến khi viên phô mai vàng đều là hoàn thành.

chiên vàng viên phô mai

Thành phẩm

Phô mai viên bọc trứng muối là món ăn vô cùng hấp dẫn. Phô mai thơm béo với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì có vị mặn mặn của trứng muối. Ăn kèm với tương ớt hay tương chua ngọt đều rất tuyệt vời nhé.

phô mai chiên giòn bọc trứng muối

Thật dễ dàng để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúng tôi chúc bạn thành công!

Theo VnExpress