các món ăn vặt từ phô mai luôn được yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và vị thơm béo đặc trưng. xem ngay 2 công thức làm món phô mai viên chiên giòn, phô mai viên bọc trứng muối thơm ngon và vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn này nhé!
Cách làm phô mai viên chiên giòn
- Thời gian chờ phô mai đông: 30 - 40 phút
- Thời gian thực hiện: 20 phút
- Khẩu phần ăn: 2 - 3 người
Nguyên liệu và dụng cụ
- Phô mai Mozzarella: 300g (mua ở siêu thị)
- Bột mì: 100g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột chiên xù: 2 chén khoảng 200g
- Dụng cụ: chảo chống dính, chén, dĩa,...
Các bước làm phô mai viên chiên giòn
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đập 2 quả trứng gà vào tô và dùng phới đánh cho tan
Cho phần bột mì và bột chiên xù ra 1 cái dĩa lớn.
Cắt phô mai thành từng miếng nhỏ khoảng 1 - 2 cm. Sau đó cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 30 - 40 phút.
Bước 2: Nhúng phô mai qua bột
Lấy phô mai ra khỏi tủ lạnh và nhúng lần lượt phô mai qua bột mì, trứng gà rồi lăn qua bột xù.
Bước 3: Chiên phô mai
Bắc chảo lên bếp và cho vào khoảng 1 chén dầu ăn rồi đun nóng.
Dầu ăn nóng thì bạn cho lần lượt từng viên phô mai đã nhúng qua bột vào chiên với lửa vừa.
Tiếp tục chiên cho đến khi viên phô mai vàng đều là được.
Thành phẩm
Phô mai viên chiên theo công thức này sẽ có lớp vỏ bên ngoài giòn rụm bên trong thì mềm mại béo ngậy. Ăn cùng với tương ớt nữa thì chắc chắn sẽ vô cùng ngon miệng đấy!
Cách làm phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối
- Thời gian chờ phô mai đông: 30 - 40 phút
- Thời gian thực hiện: 20 phút
- Khẩu phần ăn: 2 - 3 người
Nguyên liệu và dụng cụ
- Phô mai: 200g
- Trứng muối: 6 quả
- Bột chiên giòn: 100g
- Bột chiên xù: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
- Hành lá 20g
Dụng cụ: chào chống dính, tô, chén,...
Các bước làm phô mai viên chiên giòn bọc trứng muối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên bạn đem hành lá đi rửa sạch rồi cắt nhỏ để làm mỡ hành.
Bào sợi nhỏ phô mai vào 1 cái tô rồi cho vào đó tỏi băm ớt băm và mỡ hành rồi trộn đều.
Tách lấy lòng đỏ trứng muối và đem hấp cách thủy khoảng 5 - 7 phút cho trứng chín.
Bước 2: Bọc viên phô mai
Cho từng viên trứng muối vào vào dĩa phô mai và bọc phô mai bên ngoài lòng đỏ trứng.
Sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh viên phô mai để định hình cho chúng.
Bước 3: Chiên phô mai viên
Đập 2 quả trứng gà vào tô và đánh cho tan.
Cho bột mì và bột chiên xù ra 2 cái dĩa riêng.
Bắc chảo lên bếp và cho vào 1 chén dầu ăn rồi tiến hành đun nóng.
Lần lượt nhúng viên phô mai qua bột mì, trứng gà rồi bột chiên xù.
Cho từng viên phô mai vào chảo chiên với lửa vừa cho đến khi viên phô mai vàng đều là hoàn thành.
Thành phẩm
Phô mai viên bọc trứng muối là món ăn vô cùng hấp dẫn. Phô mai thơm béo với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thì có vị mặn mặn của trứng muối. Ăn kèm với tương ớt hay tương chua ngọt đều rất tuyệt vời nhé.
Thật dễ dàng để thực hiện món ăn hấp dẫn này đúng không nào. Cùng vào bếp ngay nhé, chúng tôi chúc bạn thành công!