pudding là một trong những món ăn vặt ngon và phổ biến hiện nay. hãy đọc bài viết này, để chúng tôi hướng dẫn bạn vào bếp thực hiện 2 cách làm pudding sữa tươi và pudding sữa kẹo xốp thơm ngon giải nhiệt mùa hè nhé.
Cách làm pudding từ sữa tươi thơm béo đơn giản nhanh chóng
- Thời gian thực hiện: 15 phút
- Khẩu phần: 2 - 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Sữa tươi: 400ml
- Kem sữa tươi (whipping Cream): 200ml
- Đường: 70g
- Bột bắp: 2 muỗng canh
- Tinh chất vani: 2 muỗng cà phê
Dụng cụ: Nồi, đũa, tô, đĩa,...
Các bước thực hiện pudding từ sữa tươi
Bước 1: Đun sữa
Đầu tiên bạn chỉ cần lấy một cái nồi, cho vào đó 400ml sữa tươi, 2 muỗng canh bột bắp, 70g đường rồi vừa đun vừa khuấy đều khoảng 5 - 10 phút trên ngọn lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa.
Bước 2: Đổ khuôn
Khi tắt lửa, bạn hãy cho ngay 2 muỗng cà phê tinh chất vani vào nồi và khuấy đều.
Sau đó bạn chỉ cần rót hỗn hợp ra khuôn và để nguội là xong.
Thành phẩm
Pudding sữa tươi khi làm xong rất mềm mịn, có vị ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi. Đây là món ăn rất phổ biến với nhiều người, bạn có thể dùng ăn vặt, ăn cùng các món nước uống như siro, sữa tươi chân châu đường đen, trà sữa, trái cây...
Cách làm pudding từ sữa kẹo xốp Mashmallow thơm ngon dẻo mịn
- Thời gian thực hiện: 15 phút
- Thời gian pudding đông: 1 tiếng
- Khẩu phần: 2 - 3 người
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Nguyên liệu
- Gelatin: 3 lá ( Nếu dụng dạng bột bạn dùng 5g)
- Sữa tươi: 250ml
- Đường: 30g
- Kẹo xốp Mashmallow: 70g
- Một số hoa quả tươi cắt hình hạt lựu: Chuối, dâu tây, xoài,...
Dụng cụ: Nồi, đũa, tô, đĩa,...
Các bước thực hiện pudding từ sữa kẹo xốp Mashmallow
Bước 1: Ngâm lá gelatin
Bạn lấy 3lá gelatin ngâm với nước lạnh trong 10 phút rồi vớt lá gelatin ra.
Bước 2: Đun sữa
Đầu tiên bạn chỉ cần cho 250ml sữa tươi cùng 30g đường vào 1 cái nồi, vừa đun trên lửa nhỏ và vừa khuấy đều.
Sau khi sữa và đường hòa tan với nhau, bạn cho gelatin vào đó rồi tiếp túc khuấy đều lên.
Bước 3: Khuấy tan kẹo Mashmallow
Khi gelatin đã tan đều bạn cho 70g kẹo xốp Mashmallow vào hỗn hợp trên luôn và khuấy cho kẹo tan đều ra là có thể tắt bếp.
Bước 4: Đổ khuôn
Khi hỗn hợp sữa tươi và kẹo xốp đã hòa tan vào nhau thì bạn hãy đổ chúng vào khuôn hoặc ly nhỏ rồi để ngăn lạnh trong 1 giờ là có thể lấy ra ăn được.
Thành phẩm
Pudding kẹo xốp sau khi hoàn thành có vị ngọt của kẹo xốp Mashmallow cùng vị béo của sữa tươi tạo nên một hương vị vô cùng kích thích, đối với món này bạn cũng có thể làm món tráng miệng hoặc ăn vặt cùng với một chút trái cây nữa để thêm thanh mát cho cơ thể nhé.
- Bánh pudding ngon nhất là để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ rồi đem ra ăn dần.
- Pudding bạn có thể cho vào hộp kín và đặt trong ngăn mát tủ lạnh cũng có thể bảo quản bánh được hơn 1 tuần đấy.
Vừa rồi là 2 cách làm pudding sữa tươi và pudding sữa kẹo xốp thơm ngon béo ngậy mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hãy thực hiện thử luôn để xem có thành công ngay từ lần đầu tiền không nhé, chúc bạn may mắn.