pudding là một trong những món ăn vặt ngon và phổ biến hiện nay. hãy đọc bài viết này, để chúng tôi hướng dẫn bạn vào bếp thực hiện 2 cách làm pudding sữa tươi và pudding sữa kẹo xốp thơm ngon giải nhiệt mùa hè nhé.

 Cách làm pudding từ sữa tươi thơm béo đơn giản nhanh chóng

pudding sữa tươi
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần: 2 - 3 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Sữa tươi: 400ml
  • Kem sữa tươi (whipping Cream): 200ml
  • Đường: 70g
  • Bột bắp: 2 muỗng canh
  • Tinh chất vani: 2 muỗng cà phê

Dụng cụ: Nồi, đũa, tô, đĩa,...

Nguyên liệu

Các bước thực hiện pudding từ sữa tươi 

Bước 1: Đun sữa

Đầu tiên bạn chỉ cần lấy một cái nồi, cho vào đó 400ml sữa tươi, 2 muỗng canh bột bắp, 70g đường rồi vừa đun vừa khuấy đều khoảng 5 - 10 phút trên ngọn lửa nhỏ đến khi thấy hỗn hợp đặc lại thì tắt lửa.

Lưu ý: Bạn không nên để hỗn hợp sôi mà phải canh khi hỗn hợp đặc lại bám đều quanh muỗng như hình là được
đun sữa

Bước 2: Đổ khuôn

Khi tắt lửa, bạn hãy cho ngay 2 muỗng cà phê tinh chất vani vào nồi và khuấy đều.

đổ vanila

Sau đó bạn chỉ cần rót hỗn hợp ra khuôn và để nguội là xong.

đổ ra khuôn

Thành phẩm

Pudding sữa tươi khi làm xong rất mềm mịn, có vị ngọt dịubeo béo vị sữa tươi. Đây là món ăn rất phổ biến với nhiều người, bạn có thể dùng ăn vặt, ăn cùng các món nước uống như siro, sữa tươi chân châu đường đen, trà sữa, trái cây... 

Thành phẩm

 Cách làm pudding từ sữa kẹo xốp Mashmallow thơm ngon dẻo mịn

pudding từ sữa kẹo xốp Mashmallow thơm ngon dẻo mịn
Thời gian thực hiện và khẩu phần ăn:
  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Thời gian pudding đông: 1 tiếng
  • Khẩu phần: 2 - 3 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu

  • Gelatin: 3 lá ( Nếu dụng dạng bột bạn dùng 5g)
  • Sữa tươi: 250ml
  • Đường: 30g
  • Kẹo xốp Mashmallow: 70g
  • Một số hoa quả tươi cắt hình hạt lựu: Chuối, dâu tây, xoài,...

Dụng cụ: Nồi, đũa, tô, đĩa,...

Nguyên liệu

Các bước thực hiện pudding từ sữa kẹo xốp Mashmallow 

Bước 1: Ngâm lá gelatin

Bạn lấy 3lá gelatin ngâm với nước lạnh trong 10 phút rồi vớt lá gelatin ra.

ngâm lá gelatin

Bước 2: Đun sữa

Đầu tiên bạn chỉ cần cho 250ml sữa tươi cùng 30g đường vào 1 cái nồi, vừa đun trên lửa nhỏ và vừa khuấy đều.

Lưu ý: Luôn giữ hỗn hợp ở mức nhiệt độ 80 độ C, không được để hỗn hợp sôi lên.
Đun sữa

Sau khi sữa và đường hòa tan với nhau, bạn cho gelatin vào đó rồi tiếp túc khuấy đều lên.

nấu gelatin

Bước 3: Khuấy tan kẹo Mashmallow

Khi gelatin đã tan đều bạn cho 70g kẹo xốp Mashmallow vào hỗn hợp trên luôn và khuấy cho kẹo tan đều ra là có thể tắt bếp.

đổ kẹo vào

Bước 4: Đổ khuôn

Khi hỗn hợp sữa tươi và kẹo xốp đã hòa tan vào nhau thì bạn hãy đổ chúng vào khuôn hoặc ly nhỏ rồi để ngăn lạnh trong 1 giờ là có thể lấy ra ăn được. 

Đổ hỗn hợp ra khuôn

Thành phẩm

Pudding kẹo xốp sau khi hoàn thành có vị ngọt của kẹo xốp Mashmallow cùng vị béo của sữa tươi tạo nên một hương vị vô cùng kích thích, đối với món này bạn cũng có thể làm món tráng miệng hoặc ăn vặt cùng với một chút trái cây nữa để thêm thanh mát cho cơ thể nhé.

pudding từ sữa kẹo xốp Mashmallow thơm ngon dẻo mịn
Mẹo bảo quản pudding:
  • Bánh pudding ngon nhất là để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ rồi đem ra ăn dần.
  • Pudding bạn có thể cho vào hộp kín  đặt trong ngăn mát tủ lạnh cũng có thể bảo quản bánh được hơn 1 tuần đấy.

Vừa rồi là 2 cách làm pudding sữa tươi và pudding sữa kẹo xốp thơm ngon béo ngậy mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Hãy thực hiện thử luôn để xem có thành công ngay từ lần đầu tiền không nhé, chúc bạn may mắn.

Theo VnExpress