sake chiên giòn là một món chiên thơm ngon, ngọt bùi, giòn rụm, ăn là mê. hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món sake chiên theo 2 cách vừa dễ làm, vừa tiết kiệm nhé!

Cách làm sake chiên giòn tan

Cách làm sake chiên giòn tan
Thời gian thực hiện món sake chiên giòn:

- Thời gian thực hiện: 30 phút.

- Nguyên liệu dưới đây làm cho 3 - 4 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 trái sake (khoảng 1.2 kg)
  • 150g bột chiên chuối
  • 200ml dầu ăn
  • Dụng cụ: chảo, thau, dao, thớt, đũa, dĩa, tô, muỗng.
Nguyên liệu làm món sake chiên giòn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sake

Ngâm và gọt sake trong thau nước để mủ không bám vào tay và giúp sake không bị đen. Cắt cùigọt bỏ phần vỏ xanh.

Để giúp sake trắng bạn nên thêm khoảng 1 muỗng canh muối hoặc một chút phèn chua vào thau để sake bớt mủ và không bị đen nhé!
Gọt vỏ và cuống trái sake

Thay thau nước mới, đệm trong thau 1 tấm thớt để xắt sake. Bổ trái ra làm tư, cắt phần cuống và hạt bên trong bỏ đi. Xắt sake thành nhiều lát mỏng vừa ăn, dày khoảng 0.5cm

Cắt sake thành miếng mỏng vừa

Bước 2: Cho sake vào bột chiên

Cho hết 150g bột chiên vào tô. Đổ thêm 150ml nước, dùng muỗng trộn đều đến khi bột đều và sánh lại. Đổ sake vào tô bột, để cho miếng sake nhuốm đều bột ở 2 mặt, chuẩn bị cho món sake chiên giòn.

Cho sake vào bột chiên

Bước 3: Chiên sake

Bắc một chảo lớn trên bếp, cho thêm 200ml dầu ăn, để lửa vừa. Đợi 2 - 3 phút cho dầu nóng, thả miếng sake vừa nhúng trong bột chiên vào chảo. Lật miếng sake cho chín đều 2 mặt, chiên đến khi miếng sake vàng giòn và có mùi thơm phức.

Sau đó tắt bếp, vớt sake và để ráo dầu.

Chiên sake cho chín đều, vàng giòn

Thành phẩm

Sake chiên xong thơm nức mũi, vỏ ngoài giòn tan, bên trong chín mềm và ngọt bùi. Nên chấm kèm với tương ớt cay sẽ giúp món ăn thơm ngon đúng điệu!

Hoàn thành sake chiên giòn rụm, ngon mê ly

Cách làm sake tẩm bột chiên giòn

Cách làm sake tẩm bột chiên giòn
Thời gian thực hiện món sake tẩm bột chiên giòn:

- Thời gian thực hiện: 30 phút.

- Nguyên liệu dưới đây làm cho 4 - 5 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 trái sake (khoảng 2kg)
  • 150g bột chiên giòn
  • 50g bột gạo
  • 1 muỗng cà phê bột nghệ
  • Một số gia vị khác: dầu ăn, đường, muối.
  • Dụng cụ: chảo, thau, thớt, dao, tô, dĩa, vá, muỗng, đũa.
Nguyên liệu làm món sake tẩm bột chiên giòn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế sake

Bổ trái sake làm đôi, cắt bỏ cùi, dùng dao hai lưỡi gọt sạch vỏ. Cắt đôi phần sake vừa gọt, cắt bỏ cuống và hạt bên trong đi.

Sơ chế sake cho món sake tẩm bột chiên giòn

Xắt sake thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn, dày khoảng 0.5cm. Ngâm sake vào trong nước pha muối loãng để tránh bị đen và ra mủ.

Xắt sake thành nhiều miếng mỏng vừa ăn

Bước 2: Chuẩn bị bột chiên

Cho 150g bột chiên giòn, 50g bột gạo, 1 muỗng cà phê bột nghệ vào tô. Cho 150ml nước vào trộn đều đến khi bột sệt lại. Cho thêm 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối vào thau bột, trộn đều

Vớt sake đã ngâm nước ra, để ráo. Cho sake vào bột chiên đã trộn sẵn. 

Chuẩn bị sake tẩm bột

Bước 3: Chiên sake

Đun sôi 200ml dầu ăn trong chảo, để lửa vừa. Khi dầu đã nóng lên thì bạn cho sake vào, lật sake cho chín đều 2 mặt. Chiên khoảng 5 - 7 phút cho đến khi sake chín đều, vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.

Chiên sake tẩm bột cho chín đều

Thành phẩm

Sake tẩm bột chiên xong giòn tan, thơm ngon, có vị ngọt bùi của sake chín. Nhớ chuẩn bị một chén tương ớt chấm kèm nhé!

Sake tẩm bột chiên giòn rụm, ăn là mê
Mẹo thực hiện thành công:

- Cách chọn sake ngon: nên chọn sake có kích thước lớn (hơn 700g), vỏ màu xanh vàng, gai đã nở đều hết, trái còn cứng. Không nên chọn trái quá non, bởi trái non sẽ có nhiều mủ, nhỏ và khó chế biến.

- Khi làm sake, bạn nhớ ngâm sake vào nước khi chưa chế biến để tránh bị mủ dính tay và trái bị đen.

Với 2 cách làm sake chiên giòn đơn giản tại nhà, chúng tôi chúc bạn thành công và hãy thưởng thức món ăn ngon này với gia đình, bạn bè nhé!

Theo VnExpress