cùng vào bếp với chúng tôi làm ngay những món ăn ngon ngất ngây với thanh cua. với cách làm vô cùng đơn giản, có ngay 2 món chiên ngon với thanh cua: thanh cua chiên giòn và thanh cua chiên xù giòn tan hấp dẫn.

Cách làm thanh cua chiên giòn

Thành phẩm
Thời gian thực hiện:
  • Sơ chế: 10 phút
  • Chiên: 5 phút
Nguyên liệu dùng cho phần ăn: 2 người.

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Thanh cua: 300g
  • Bột chiên giòn: 120g
  • Mù tạt: 1/2 muỗng cà phê
  • Sốt Mayonnaise: 2 muỗng canh 

Dụng cụ: Chảo, chén, muỗng, đũa,...

Nguyên liệu chính

Các bước thực hiện thanh cua chiên giòn 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thanh cua mua về dùng tay xe thành từng miếng dài nhỏ.

Xé nhỏ thanh cua

Trộn đều thanh cua xé nhỏ với bột chiên giòn.

Trộn với bột chiên giòn

Bước 2: Chiên thanh cua

Cho dầu vào chảo, chờ sôi, sau đó cho từ từ thanh cua ướp bột chiên giòn vào vặn lửa vừa.

Chiên thanh cua

Khi thấy thanh cua dần chuyển sang màu vàng là được. Vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Chiên vàng

Bước 3: Làm nước sốt

Bạn lấy 2 muỗng canh xốt mayonnaise trộn đều cùng 1/2 muỗng canh mù tạt. Có thể gia giảm nồng độ mù tạt cho phù hợp với sở thích nhé!

Làm xốt

Thành phẩm

Với các bước làm vô cùng đơn giản có ngay món ăn vặt với những miếng thanh cua chiên giòn tan chấm cùng sốt mayonnaise trộn cùng vị mù tạt cay nồng ngon ngất ngây ăn hoài mà không ngán nhé!

Thành phẩm

Cách làm thanh cua chiên xù 

Thanh cua chiên xù

Thời gian thực hiện:

  • Sơ chế: 5 phút
  • Trộn hỗn hợp: 5 - 7 phút
  • Cho hỗn hợp ủ trong ngăn mát: 2 tiếng
  • Chiên thanh cua: 10 phút

Nguyên liệu dùng cho phần ăn: 2 người

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Thanh cua: 160g
  • Bột súp: 80g
  • Bơ: 60g
  • Nước: 350ml
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Bột chiên xù, trứng, bột mì

Dụng cụ: Chảo,…

Nguyên liệu chính

Các bước thực hiện thanh cua chiên xù 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thanh cua mua về rửa sạch, xé sợi nhỏ rồi cắt nhỏ. Hành tây cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Làm hỗn hợp bột 

Cho vào chảo nóng 60g bơ đảo đều cho tan, rồi cho hành tây vào đảo sơ. Cho vào 80g bột súp và 350g nước vào chảo. Nêm lại cho vừa miệng, trộn đều tay cho hỗn hợp tan đều

Làm hỗn hợp bột

Sau đó cho thanh cua vào, trộn đều rồi tắt bếp.

Cho thanh cua vào hỗn hợp

Cho hỗn hợp vào khay, cho vào tủ đông khoảng 2 tiếng.

Cho vào khay

Bước 3: Chiên thanh cuaKhi hỗn hợp được lấy ra, cắt thành từng khối vuông bằng nhau vừa ăn.

Cắt khối vuông vừa ăn

Dùng tay nắn khối tròn với phần hỗn hợp thanh cua.

Nắn khối tròn
Lăn qua bột

Cho vào chảo dầu đang sôi, chiên khoảng 8 phút với lửa vừa, thấy vàng đều là được. 

Chiên thanh cua

Mách bạn: 

  • Bạn nên chiên ngập dầu với nhiệt độ khoảng 150 độ giúp thanh cua nhanh chín và chín đều hơn.
  • Nên cho lửa vừa lúc thả thanh cua vào, khoảng 8 phút lúc này nhân đã chín, bạn vặn lửa lớn hơn cho vàng đều rồi vớt ra, việc này làm giảm việc hút dầu hơn chiên với lửa nhỏ.
  • Lúc thả thanh cua vào không nên dùng lửa lớn, làm bên ngoài thanh cua dễ cháy, bong tróc lớp bột bên ngoài trong khi nhân lại chưa chín.

Thành phẩm

Thưởng thức ngay món thanh cua chiên xù thơm ngon, lớp vỏ ngoài giòn rùm, bên trong lại thơm mềm, béo ngậy ăn cùng với tương ớt thì ngon không gì bằng nhé!

Thanh cua chiên xù

Cách giúp lớp bột chiên xù không bị trôi:

Sau khi lăn xong hết các lớp bột mì, trứng, bột chiên xù, bạn không nên chiên ngay. Thay vào đó hãy cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, nhiệt độ của tủ lạnh giúp bột se lại và bám chặt vào phần nhân hơn.

Cách bảo quản:

  • Thanh cua chiên giòn: Chiên xong chờ ráo dầu cho vào hộp kín có thể bảo quản trong vài ngày.
  • Thanh cua chiên xù: Lúc chiên cho chín nhân bên trong bên ngoài hơi vàng, chờ nguội cho vào tủ lạnh. Khi dùng lấy ra chiên thêm vài phút là được.

Mỗi ngày hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện ngay những món ăn ngon cho gia đình. Hôm nay hãy bắt đầu với 2 món thanh cua chiên giòn và thanh cua chiên xù nhé!

Theo VnExpress