các món trứng nướng từ lâu đã trở thành những món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ. hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn vào bếp để thực hiện 2 món nướng với trứng vô cùng hấp dẫn mà ăn hoài không chán.

Công thức trứng cút nướng chén ngon thần sầu

Cách làm món trứng cút nướng chén

Thời gian chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu: 20 phút

Thời gian thực hiện: 15 phút

Khẩu phần dành cho 2 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu thực hiện món trứng cút chén nướng
  • Trứng cút: 15 quả
  • Xúc xích: 1 cây
  • Thịt xay: 100 gram
  • Phô mai: 5 viên
  • Chà bông gà: 10 gram
  • Bắp vàng: 50 gram
  • Bơ: 5 gram
  • Gia vị: Hạt nêm, bột ớt, tiêu xay
  • Hành tím: 50 gram
  • Tỏi: 2 tép
  • Hành lá: 3 - 4 cọng
  • Dụng cụ: Bếp, dao, chén, ...

Cách thức thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dùng dao xắt hạt bắp ra khỏi cùi bắp, sau đó cho vào nước sôi luộc trong vòng 3 phút sau đó vớt bắp ra ngoài.

Dùng dao cắt hạt bắp ra khỏi cùi và luộc bắp trong 3 phút

Hành lá xắt nhuyễn, tỏi đập dập sau đó băm nhỏ, hành tím xắt nhỏ. Xúc xích cắt lát mỏng.

Cắt nhỏ các nguyên liệu: hành, tỏi, hành lá, xúc xích

Bước 2: Phi hành tím, ướp thịt và xào thịt

Cho dầu ăn vào trong chảo, đợi dầu nóng lên rồi cho hành vào. Đợi cho hành tím vàng thơm thì tắt bếp và vớt hành tím ra ngoài.

Phi hành tím vàng thơm trên bếp

Cho vào trong thịt xay các gia vị bột nêm, ớt bột và tiêu xay trộn đều và ướp trong 10 phút cho thịt thấm.

Đợi dầu sôi sau đó cho tỏi băm vào phi thơm và cho thịt vào xào cho đến khi chín thì lấy ra.

Xào thịt

Lưu ý: Nên sử dụng phần thịt vừa nạc vừa mỡ để cho món ăn ngon hơn.

Bước 3: Cho các nguyên liệu vào chén

Đầu tiên cho vào mỗi chén một ít bơ.

Cho vào mỗi chén một ít bơ

Sau đó cho vào mỗi chén một phần thịt xào đã được xào trước đó. Cuối cùng đập vào mỗi chén 3 quả trứng cút.

Cho thịt xào và trứng lần lượt vào chén

Bước 4: Nướng trứng trên bếp than và hoàn thành

Cho chén trứng cút đã được chuẩn bị trước lên bếp than, khi trứng bắt đầu chín thì cho lần lượt hành lá, hành phi và xúc xích vào nướng trong vòng 2 phút.

Cho lần lượt bắp, hành lá, hành phi, xúc xích, chà bông vào chén trứng đang nướng

Cuối cùng cho phô mai và chà bông gà lên nướng tiếp tục 2 phút nữa rồi lấy trứng khỏi bếp. Món trứng cút nướng đã hoàn thành.

Cuối cùng cho phô mai vào và hoàn thành món ăn

Thành phẩm

- Món trứng cút chén nướng đạt chuẩn là tất cả các nguyên liệu đều chín tới và món ăn có hương vị đậm đà. Trứng không bị khéttách được ra khỏi chén.

- Món trứng cút nướng có thể dùng kèm với các loại sốt chấm như muối ớt xanh hoặc sốt mayonaise tương ớt bằng cách trộn tương ớt và sốt mayonaise theo tỉ lệ 1:1.

- Đây là một món ăn vặt cực kì ngon mà lại còn dễ làm, chỉ trong khoảng thời gian ngắn thì bạn đã có được món trứng cút nướng chén thơm ngon và gây nghiện.

Món trứng cút nướng phô mai

Công thức làm vịt lộn nướng muối ớt gây nghiện

Cách làm trứng vịt lộn nướng múi ớt

Thời gian thực hiện: 45 phút

Khẩu phần dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ

Nguyên liệu món trứng vịt lộn nướng muối ớt
  • Trứng vịt lộn: 6 quả
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Đường trắng: 3 muỗng cà phê
  • Hành tím: 10 gram
  • Hành lá: 10 gram
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Tỏi tươi: 10 gram
  • Ớt tươi: 10 gram
  • Muối: 1/2 muỗng cà phê
  • Đậu phộng: 20 gram
  • Nước cốt chanh: 5 ml
  • Dụng cụ: Bếp, nồi, chảo,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc trứng vịt lộn

Rửa sạch 6 trứng vịt lộn, đem luộc trứng ngập nước trong 15 phút sau đó vớt trứng ra để nguội.

Luộc trứng 15 phút

Lưu ý: Không nên đổ nước quá nhiều vì sẽ làm tăng thời gian luộc còn nước quá ít sẽ xảy ra hiện tượng trứng chưa chín thì nước đã cạn nồi.

Bước 2: Pha nước sốt

Cho 2 muỗng canh tương ớt, 3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh ớt bột, 1 muỗng canh nước mắm và 1/2 muỗng cà phê muối vào chén và dùng muỗng khuấy đều.

Pha nước mắm

Băm 10 gram mỗi loại hành tím, ớt tươi và tỏi. Chuẩn bị một chảo dầu sôi, cho tỏi, hành tím và ớt vào chảo phi cho thơm.

Cho phần nước mắm đã chuẩn bị trước đó xào lên cho đến khi nước sốt sệt lại. Sau đó cho 5 ml nước cốt chanh vào khuấy đều rồi tắt bếp.

Nấu sốt

Bước 3: Nướng trứng vịt lộn

Đập trứng vào chén đã có phết một lớp mỏng dầu ăn sau đó đặt lên bếp than nướng.

Đập trứng vịt lộn vào chén

Dùng muỗng rưới sốt lên trên và đợi đến khi sốt sôi.

Rưới sốt lên trứng đang nướng
Lưu ý: Trong thời gian nướng nên thường xuyên trở đều trứng để nước sốt có thể thấm đều

Cuối cùng, rắc thêm đậu phộng, mỡ hành và nướng thêm 3 phút nữa rồi bắc ra khỏi bếp than.

Thêm mỡ hành, rau răm và đậu phộng là hoàn thành xong món ăn

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng bếp than hoặc bếp gas để nướng trứng chỉ cần đặt thêm vỉ nướng.

Thành phẩm

- Món trứng vịt lộn nướng muối ớt thơm ngon chứa đầy đủ hương vị béo thơm của mỡ hành, một chút vị chua nhẹ của nước sốt, cay nồng của ớt, đây hứa hẹn là một món ăn độc đáo và ăn ngoài không ngán. Món ăn cực thích hợp cho những buổi chiều ngồi tán gẫu với bạn bè cùng bên ly trà sữa.

- Bạn có thể dùng kèm món ăn với rau rămmuối tiêu chanh để món ăn thêm phần thơm ngon hơn.

Trứng vịt lộn nướng múi ớt

Cách chọn trứng vịt lộn ngon:

- Cầm trứng trên tay thấy trứng nặng thì là trứng tươi, nhẹ thì là trứng già.

- Quan sát trứng vịt lộn dưới ánh sáng để xem khoảng trống trong trứng. Nếu khoảng trống này rộng thì đó là trứng già không nên chọn, ngược lại khoảng trống hẹp thì là trứng non tươi

- Ngâm trứng vịt lộn trong nước muối, nếu trứng chìm xuống thì đó là trứng tươi ngon còn ngược lại trứng nổi thì đó là trứng đã bị hỏng.

- Nếu mua trứng trong siêu thị thị nên chọn trứng hạng AA.

- Lắc nhẹ trứng nếu nghe tiếng động thì không nên chọn, còn không nghe tiếng động thì đó là trứng tươi ngon.

Hi vọng hai món trứng cút nướng chén và trứng lộn nướng muối ớt góp phần bổ sung thêm thực đơn các món ăn vặt vừa dễ làm vừa thơm ngon. Chúc các bạn thành công với công thức của chúng tôi!!!

Theo VnExpress