cách luộc chân gà ngon da giòn dễ thực hiện tại nhà vừa giúp đổi vị bữa cơm gia đình, vừa tiết kiệm chi phí nấu nướng. nhưng để luộc chân gà sao cho vàng giòn ruộm thì hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé.

Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chân gà: 10 cái.
  • Sả: 3 củ.
  • Gừng tươi: 1 củ.
  • Bột nghệ: ½ muỗng.
  • Ngoài ra tô, muỗng đũa, nồi cũng là vật dụng cần thiết cho bạn
 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước sơ chế

  • Chân gà mua về đem rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, xả lại.
  • Đợi cho chân gà ráo nước, bạn cho hết chân gà vào một cái tô rồi ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Bột nghệ có tác dụng làm cho chân gà có màu vàng đẹp mắt.
  • Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập.
  • Củ sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dài 3 – 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1. Luộc chân gà.

Xếp chân gà vào nồi với lượng nước xâm xấp, nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để chân già giòn hơn.

Lưu ý: Chỉ luộc khoảng 5 phút kể từ khi nước sôi, nếu luộc lâu quá chân gà sẽ bị mềm.

Luộc chân gà

Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn.

Bước 2. Hấp lại chân gà.

Khi ăn, bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm phần gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó thả chân gà vào luộc sơ cho nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra, cho vào đĩa rồi thưởng thức.

Thành phẩm

Thành phẩm chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, thịt gà chín tới, giòn ngon, thơm mùi gừng sả, chấm với muối chanh ớt, tương ớt hay bất kỳ loại nước chấm nào tùy ý.

Thành phẩm Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm

Chân gà luộc thuốc bắc thơm bổ 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Chân gà: 10 cái.
  • Thuốc bắc: 1 gói.
  • Hoa hồi, thảo quả, quế.
  • Chanh tươi: 1 trái.
  • Các gia vị thường dùng: đường, dầu hào, muối, hạt nêm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị chân gà luộc thuốc bắc

Các bước sơ chế

Chân gà mua về rửa sạch, bóp với muối rồi lại rửa sạch với nước, sau đó để ráo. Cho hết chân gà vào tô, ướp với chút dầu hào, gói thuốc bắc và lượng muối vừa đủ trong khoảng 2 tiếng để chân gà thấm đều gia vị.

Đảo thật đều hỗn hợp, trong thời gian ướp có thể đảo vài lần để chân gà thấm gia vị hơn.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1. Luộc chân gà.

Bắc một nồi nước lên bếp để luộc chân gà, thêm hoa hồi, thảo quả, quế và chân gà vào rồi bật bếp nấu. Khi nước sôi, bạn đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Luộc chân gà thuốc bắc

Đậy vung lại, để chân gà trong nồi thêm 20 phút cho chín hẳn và thơm mùi thảo mộc.

Chân gà luộc thuốc bắc

Sau 20 phút, vớt chân gà ra ngoài, cho vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để chân gà săn lại trước khi dùng.

Thành phẩm

Thành phẩm chân gà luộc thuốc bắc

Nước chấm chân gà luộc ngon từ sữa và thuốc bắc

Nguyên liệu:

  • 4 thìa cà phê đường.
  • 2 thìa cà phê thuốc bắc nấu loãng.
  • 2 thìa cà phê bột canh.
  • thìa cà phê sữa tươi có đường.
  • 5 trái tắc (quất) đã rửa sạch và cắt cuống.
  • trái ớt xắt nhỏ.

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu trên vào chén sạch, đánh hòa tan hoàn toàn. Đến khi thu được hỗn hợp đặc sệt lại là xong.

nước chấm chân gà luộc ngon từ sữa và thuốc bắc
Mẹo chọn chân gà ngon:
  • Để làm món chân gà luộc hay bất kỳ món nào khác, bạn phải chọn được nguyên liệu là những chiếc chân gà ngon và sạch. Hãy mua chân gà ở các địa chỉ uy tín như cửa hàng thực phẩm, siêu thịt hay các lò giết mổ gia cầm. Nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên và không có các đốm lạ.
  • Chân gà bơm nước có bề ngoài khá đều, mập mạp, thịt căng phồng, bóp vào thấy thịt tương đối mềm, các ngón chân căng và tách nhau. Chân gà sạch thường nhỏ hơn, bề ngoài không được mắt mắt, các ngón chân co và gập vào trong.

Qua bài viết hi vọng bạn đã biết 2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấm chân gà luộc cực đơn giản, dễ làm. Mọi thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Theo VnExpress