canh nấm rơm là món ăn thanh đạm, giúp giải ngán thịt cá hiệu quả. hãy vào bếp cùng chúng tôi để tìm hiểu 2 cách nấu canh nấm rơm thơm ngọt cực ngon tại nhà nhé!
Canh nấm rơm bí đỏ
- Thời gian chuẩn bị: 15 phút.
- Thời gian chế biến: 20 phút.
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 2 người ăn.Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm canh nấm rơm bí đỏ
- Bí đỏ: 1 trái
- Nấm rơm: 250 gram
- Dừa nạo: 200 gram
- Đường: 2 muỗng cà phê
- Muối ½ muỗng cà phê
- Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Bếp, nồi, tô, đũa, dao, thớt,...
Các bước chế biến canh nấm rơm bí đỏ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Nấm rơm làm sạch gốc, để nguyên hoặc cắt đôi tùy ý, rửa qua bằng nước muối pha loãng rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Cho nước sôi ngập nước vào dừa nạo 1 lúc, vắt lấy phần nước cốt, sau đó cho thêm khoảng 200ml nước để lấy phần nước dão.
Bước 2: Nấu canh
- Đặt nồi lên bếp, cho bí đỏ và 1 ít đường, muối, hạt nêm, xào sơ đến khi bí hơi chín và thấm gia vị trong khoảng 5 phút.
- Tiếp tục cho nấm rơm vào, xào sơ.
- Sau đó, cho nước dừa dão vào, nấu khoảng 10 phút để bí đỏ mềm.
- Sau khi bí đỏ mềm, phần nước dão cũng rút lại, cho tiếp phần nước cốt dừa vào. Nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị gia đình, chờ canh sôi bùng lên rồi tắt bếp.
Hoàn thành món canh nấm rơm bí đỏ
Canh nấm rơm bí đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 loại thực phầm giàu vitamin và chất khoáng giúp cho bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, thay thế những ngày ngán thịt cá. Được nấu chung với nước cốt dừa cũng là một điểm cộng giúp món canh thêm béo ngọt tự nhiên.
- Bạn có thể tăng giảm lượng nấm hoặc bí đỏ theo sở thích.
- Không nên nấu bí quá lâu vì bí sẽ bị nát và mất đi độ dẻo bùi tự nhiên.Canh nấm rơm nấu mướp
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
- Thời gian chế biến: 15 phút.
Các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho khoảng 2 người ăn.Nguyên liệu làm canh mướp nấu nấm rơm
- Mướp hương: 1 trái
- Nấm rơm: 100 gram
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Hạt nêm chay: 1 muỗng cà phê
- Bột ngọt: 1/2 muỗng cà phê
Các bước chế biến nấm rơm nấu mướp
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát chéo.
- Nấm rơm rửa sạch, cắt chân, bổ đôi nếu nấm to, để nguyên nếu nấm nhỏ.
Bước 2: Nấu canh
- Bắt nồi lên bếp, đun sôi khoảng 1 lít nước, cho mướp vào. Nêm gia vị muối, hạt nêm chay, bột ngọt vào cho vừa ăn.
- Chờ nước sôi lại, cho thêm nấm rơm vào, nấu thêm 2-3 phút, lúc này mướp cũng đã chuyển sang màu trong hơn, tắt bếp.
Hoàn thành món canh nấm rơm nấu mướp
Sự kết hợp giữa nấm rơm và mướp trong món canh này tạo nên vị ngọt thanh đặc trưng rất ngon miệng. Chỉ trong thời gian ngắn cùng cách chế biến đơn giản, canh nấm rơm nấu mướp là lựa chọn thích hợp cho gia đình bạn.
Trên đây là 2 món canh được chế biến từ nấm rơm thanh mát, cực dễ chế biến. Chúc bạn thành công!