được thưởng thức món ăn đường phố hàn quốc là niềm yêu thích của biết bao bạn trẻ. hôm nay hãy vào bếp cùng chúng tôi thực hiện 2 món chả cá sốt cay hàn quốc và lẩu chả cá hàn quốc ngon bổ rẻ này tại nhà nhé!

Cách làm chả cá sốt cay Hàn Quốc

Chả cá Hàn Quốc sốt cay
Thời gian thực hiện món chả cá sốt cay Hàn Quốc:

- Thời gian thực hiện: 20 phút.

- Nguyên liệu dưới đây làm cho 2 người ăn.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 4 miếng chả cá Hàn Quốc (có thể tìm thấy ở các siêu thị lớn hoặc siêu thị Hàn Quốc)
  • 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
  • 4 muỗng cà phê ớt bột Hàn Quốc
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 củ tỏi
  • 1 nhánh hành boa rô (tỏi tây)
  • Một số gia vị khác: dầu ăn, đường.
  • Dụng cụ: chảo, xiên tre, dao, tô, muỗng.
Nguyên liệu làm món chả cá sốt cay

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi lột vỏbằm nhuyễn. Đối với chả cá đông lạnh, bạn cần rã đông khoảng 2 tiếng trước khi chế biến. Sau đó, rửa sơ chả cá với nước ấm. Gấp chả cá làm 3 và gập chiều dài theo hình dích dắc, xiên qua xiên tre.

Cách xiên chả cá Hàn Quốc

Bước 2: Làm nước sốt

Cho 2 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường trắng vào tô và trộn đều. Bạn có thể thay thế đường bằng mật ong hay si rô bắp tùy ý thích nhé.

Làm nước sốt cay

Bước 3: Làm chả cá sốt cay

Bắc chảo lên bếp với 1 muỗng canh dầu ăn, cho tỏi băm vào phi vàng. Đổ phần sốt vừa mới làm vào xào sơ, để lửa vừa, cho thêm 30ml nước cho sốt loãng hơn.

Nấu sốt chả cá Hàn Quốc

Cho xiên chả cá vào chảo sốt, trở chả cá để không bị cháy nhé. Bạn dùng muỗng rưới nước sốt đều lên xiên chả, để khoảng 2 - 3 phút cho chả cá ngấm sốt rồi tắt bếp.

Cho xiên chả cá vào sốt cay

Thành phẩm

Chả cá khi hoàn thành xong có mùi thơm phức, vị dai mềm, ngọt ngọt chua cay ngon khó cưỡng. Bạn có thể rắc thêm một ít hành boa rô cắt nhuyễn để trang trí nhé.

Hoàn thành món chả cá sốt cay Hàn Quốc

Cách làm lẩu chả cá Hàn Quốc

Cách làm lẩu chả cá Hàn Quốc
Thời gian thực hiện món lẩu chả cá Hàn Quốc:

- Thời gian thực hiện: 30 phút.

- Nguyên liệu dưới đây làm cho 2 người.

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 50 gr cá cơm khô
  • 15 gr rong biển khô (có thể mua tại các siêu thị)
  • 600 gr củ cải trắng
  • 300 gr chả cá Hàn Quốc (có thể mua tại các siêu thị lớn hoặc siêu thị Hàn Quốc)
  • 150 gr nấm đông cô tươi
  • 150 gr nấm kim châm
  • 150 gr rau tần ô (cải cúc)
  • Một số gia vị khác: đường, hạt nêm.
  • Dụng cụ: nồi, xiên tre, dao, thớt, chén bát, muỗng.
Nguyên liệu làm món lẩu chả cá

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

600 gr củ cải trắng rửa sạch, gọt vỏ, thái vuông. 150 gr nấm đông cô rửa nhẹ tay, cắt bỏ những phần hư, vết bẩn, nếu cuống nấm cứng quá thì nên cắt bỏ. 150 gr nấm kim châm cắt rễ, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh.

150 gr rau tần ô cắt bỏ phần rễ và thân già, nhặt bỏ lá vàng. Cắtkhúc dài khoảng 5 - 7cm, rửa sạch rồi cho vào rổ, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu cho món lẩu

Bước 2: Nấu nước dùng

50 gr cá cơm khô lấy hết ruột, cho vào nồi 1 lít nước lọc, cùng với củ cải trắng và 15 gr rong biển khô. Để lửa nhỏ vừatrong 15 phút để nấu lấy nước dùng.

Sơ chế cá cơm khô

Sau đó, nêm thêm 10 gr đường và 8 gr hạt nêm, dùng muỗng khuấy đều rồi để bếp thêm 5 phút nữa. Lọc lấy nước dùng cho nồi lẩu.

Nêm nếm nước dùng

Bước 3: Nấu lẩu

Gập chả cá làm 3, xếp thành hình dích dắc và xỏ vào xiên que. Bắc một nồi lẩu khác, cho chả cá, nấm kim châm, nấm đông cô và rau tần ô vào. Lấy phần nước dùng đã chuẩn bị ở trên đổ vào nồi lẩu. Đun sôi lẩu và để lửa nhỏ giữ cho nước lẩu nóng rồi dùng dần nhé.

Làm món lẩu chả cá Hàn Quốc

Thành phẩm

Nước lẩu thơm ngon, nghi ngút khói, đậm đà và ngọt vị. Bạn có thể chuẩn bị thêm 1 kg bún cọng nhỏ hoặc 2 gói mì để ăn kèm với lẩu nhé!

Hoàn thành món lẩu chả cá Hàn Quốc
Mẹo thực hiện món ăn:
  • Cách chọn nấm đông cô: nên chọn loại cánh vừa phải, cúp chặt, màu vàng nâu.
  • Cách bảo quản nấm đông cô: Bạn dùng miếng khăn mềm ẩm lau sạch nấm, xếp gọn trong tờ giấy báo và gói lại thật kín, để trong ngăn mát tủ lạnh. 
  • Cách bảo quản nấm kim châm: Bạn có thể gói kín lại bằng giấy báo và để ở nhiệt độ khoảng 10 đến 15 độ C (ở ngăn mát tủ lạnh) sẽ bảo quản được trong 30 - 40 ngày nhé.

Với 2 cách nấu món ngon với chả cá Hàn Quốc trên đây, chúng tôi chúc bạn thành công! Hãy thưởng thức và chia sẻ bí kíp nấu ăn này với người thân và bạn bè nhé!

Theo VnExpress