bánh tàn ong thơm ngon gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm món bánh này vô cùng đơn giản. hôm nay hãy vào bếp cùng chúng tôi để tìm hiểu hai phiên bản của loại bánh này nhé.

Cách làm bánh tàn ong truyền thống

Bánh tàn ong truyền thống

Thời gian thực hiện 40 phút

Khẩu phần dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột năng: 40 gram
  • Vani: 2 ống
  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Đường trắng:150 gram
  • Dầu ăn: 2/3 chén
  • Dụng cụ: Khuôn bánh tàn ong hoặc máy làm bánh tàn ong, phới đánh trứng
Nguyên liệu bánh tàn ong truyền thống

Lưu ý: Khuôn bánh tàn ong hoặc máy làm bánh tàn ong có thể được mua tại các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,...

Cách thực hiện

Bước 1: Pha bột

Đập trứng gà vào tô và cho vào 150 gram đường trắng và đánh đều. Cho tiếp bột mì, bột năng và 2 ống vani cùng 100 ml vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Pha bột làm bánh tàn ong

Bước 2: Đổ bánh

Làm nóng khuôn, quét một lớp dầu ăn vào khuôn. Đổ bột nhẹ nhàng, tráng đều mặt khuôn rồi kẹp lại. Nướng bánh trong khoảng từ 4 - 5 phút sau đó lật ngược khuôn lại nước thêm 1 phút nữa là có thể lấy bánh ra.

Cho bánh vào khuôn và nướng

Lưu ý: Bạn có thể nướng bánh tàn ong trên bếp gas hoặc bếp than bằng khuôn bánh.

Thành phẩm

Bánh tàn ong thơm mùi trứng, giòn giòn phần rìa và mềm bên trong. Đây là một món bánh vô cùng đơn giản mà bạn có thể thực hiện để chiêu đãi gia đình nhất là các bạn nhỏ.

Bánh tàn ong truyền thống

Cách làm bánh tàn ong nước cốt dừa

Bánh tàng ong nước cốt dừa

Thời gian thực hiện 45 phút

Khẩu phần dành cho 4 người

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Trứng: 2 quả
  • Bột gạo: 300 gram
  • Đường xay: 300 gram
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Vani: 1 ống
  • Sữa đặc: 30 ml
  • Dụng cụ: Khuôn bánh tàn ong và bếp than hoặc máy làm bán tàn ong, Phới đánh trứng
Nguyên liệu bánh tàn ong nước cốt dừa

Cách thực hiện

Bước 1: Pha bột

Đập trứng vào tô và dùng phới đánh tan với đường, thêm bột gạo và trộn đều hỗn hợp, tiếp theo cho sữa đặc và vani vào tiếp tục trộn. Cuối cùng cho nước cốt dừa vào hỗn hợp và đánh đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Đánh bột nướng bánh

Bước 2: Nướng bánh

Làm nóng khuôn nướng bánh, phết một lớp dầu vào khuôn và cho bột bánh vào, kẹp khuôn lại và nướng trong vòng 4 - 5 phút sau đó trở khuôn và nướng thêm 1 phút nữa thì cho bánh ra. Nướng tiếp tục cho đến khi hết số bột đã pha.

Nướng bánh

Thành phẩm

Bánh tàn ong nước cốt dừa béo thơm mùi nước cốt cộng với trứng tạo nên một sự kết hợp tuy lạ nhưng tuyệt vời. Thường thì bánh được nướng bằng khuôn  sẽ mỏng và giòn hơn bánh nướng bằng máy cho nên nếu bạn muốn ăn một chiếc bánh mềm béo ngậy mùi sữa dừa thì bạn nên nướng bánh bằng máy.

Bánh tàn ong nước cốt dừa

Một số điều về bánh kẹp tàn ong:

- Nên sử dụng bánh tàn ong trong ngày ngay sau khi nướng bánh hoặc cũng có thể bảo quản bánh trong bọc kín đặt tại nơi thoáng mát.

- Bánh tàn ong có thể ăn không mà không kèm món gì. Nhưng nếu bạn muốn món ăn thêm đặc sắc và nhiều mùi vị hơn bạn có thể kết hợp bánh với trái cây tươi, các loại mứt, kem tươi, mật ong,...

Bánh tàn ong là một loại bánh ngon ai cũng mê nhất là các bạn nhỏ nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Hi vọng công thức của chúng tôi sẽ giúp bạn có được nhiều lựa chọn hơn trong việc thực hiện những món ngon cho gia đình.

Theo VnExpress