Muốn không gian tràn đầy sức sống và ánh sáng tự nhiên, bà mẹ trẻ này quyết định "ra tay" cải tạo lại sân thượng và phòng ngủ thành một Homestay tuyệt đẹp.

Mất hơn 1 tháng tập chung công sức, cuối cùng chị Huế ở địa chỉ 186 Trần Phú Thành Phố Vinh, Nghệ An đã có được phòng ngủ và sân thượng đẹp mộng mơ vượt cả sự mong đợi của chị.

Chi Huế chia sẻ: "Mình năm nay 30 tuổi có 3 bé, hiện đang điều hành 1 studio chụp ảnh váy cưới nên cũng khá bận rộn. Tuy nhiên, từ lâu mình mong muốn cải tạo sân thượng, phòng ngủ một không gian tràn đầy sức sống và ánh sáng tự nhiên để tạo chốn đi về của mình 'na ná' giống một homestay theo phong cách Vintage nhẹ nhàng. Song vì công việc quá bận, mãi chưa thực hiện được.

Cho đến đợt vừa rồi có dịch Covid – 19, tranh thủ chồng được nghỉ dịch ở nhà mình đã quyết tâm cùng anh ấy thực hiện ước mơ đó.

Hai vợ chồng lên ý tưởng hiện thực hóa bằng màu sắc, kết hợp với nội thất, đồ trang trí, phân chia không gian hợp lý.

Chồng mình đảm nhận việc mua thiết bị, gọi thợ để hàn giường theo phong cách Vintage và tái chế lại những đồ dùng vật liệu như gỗ pallet cùng chiếc thùng phi cho thêm phần sinh động

2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 1.
Chị Huế tự tay sắp xếp, cải tạo tầng thượng và phòng ngủ của vợ chồng.

Bên cạnh đó, mình cũng rất hứng thú với việc lựa chọn đồ Decor giúp không gian được hoàn thiện, chăm chút kỹ lưỡng từng góc nhỏ cho thêm sức sống, vẻ đẹp mềm mại, duyên dáng hơn".

2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 2.
Sân thượng nhà chị Huế trước khi được cải tạo
2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 3.
2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 4.
Phòng ngủ của vợ chồng chị Huế trước khi được cải tạo.

Sân thượng nhà chị Huế được phân chia 2 mặt sàn nối liền với phòng ngủ. Mặt ngoài của sân thượng có diện tích 15m2, được bố trí cho không gian để phục vụ gia đình nơi ăn sáng, cafe buổi sáng cũng như sau những ngày dài làm việc căng thẳng.

Sân thượng được Decor lại bằng những tấm gỗ pallet của gia đình không dùng đến, đem tái chế để sử dụng hữu ích. Công đoạn này chị Huế được mấy người em chung tay giúp sức nên không mất chi phí.

2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 5.
Sân thượng được Decor lại bằng những tấm gỗ pallet của gia đình không dùng đến.

"Tiếp theo vợ chồng mình tái chế chiếc thùng phi thành ghế ngồi uống cafe. Sân thượng có mấy góc nhìn sang hơi lộn xộn, không được đẹp mắt nên mình thay tấm vải để che lấp đi, làm cho góc sân thượng thêm phần sinh động".

2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 6.
Sân thượng sau khi được cải tạo.
2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 7.
Mấy góc nhìn sang nhà hàng xóm hơi lộn xộn, không được đẹp mắt được chị Huế thay tấm vải để che lấp đi, làm cho góc sân thượng thêm phần sinh động.
2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 8.
2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 9.
2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 10.

Theo chị Huế, công đoạn vất vả nhất là bưng đất và cây lên sân thượng. Vì cây to chị phải nhờ người khiêng, còn đất chị chia nhỏ bê lên dần dần.

"Cải tạo sân thượng hoàn thiện mình muốn thay đổi luôn cả không gian trong phòng ngủ có diện tích 10m2.

2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 11.
Phòng ngủ tông màu chủ đạo là xanh.
2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 12.

Phòng ngủ tông màu chủ đạo là tone xanh. Mình thích phong cách Homestay, mọi thứ được sắp xếp Decor từ tranh, thảm mình đặt bên chuyên đồ Decor. Đồng thời mình cũng thích làm đồ handmade, căn phòng được đóng gỗ pallet dựng sát tường nhìn hơi Vintage 1 chút.

2 tháng nghỉ dịch Covid - 19, mẹ đảm 3 con Nghệ An đã cải tạo sân thượng thành Homestay theo phong cách Vintage tuyệt đẹp chỉ với 20 triệu - Ảnh 13.
Chị Huế thích phong cách Homestay.

Toàn bộ chi phí cho sân thượng, cửa, phòng ngủ hết không quá nhiều. Tính ra chỉ hết tầm 20 triệu vì đa phần là sử dụng 'vốn nhà có sẵn', vợ chồng mình tận dụng đem ra tái chế sử dụng lại", chị Huế chia sẻ.

Theo Afamily