bánh chuối nướng là món ăn chơi dân dã nhưng đầy hấp dẫn. các bạn cùng vào bếp với chúng tôi chế biến món bánh chuối nướng theo 3 công thức sau: bánh chuối nướng sữa tươi, bánh chuối nướng nước cốt dừa, bánh chuối nướng bằng bánh mỳ sanwich.

Cách làm bánh chuối nướng sữa tươi

bánh chuối nướng sữa tươi

- Thời gian chuẩn bị: 30 phút.

- Thời gian ướp chuối: 1 ngày.

- Thời gian chế biến: 2 giờ.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sữa tươi: 710 gram.
  • Đường: 110 gram.
  • Chuối xiêm chín: 900 gram.
  • Bánh mì sandwich: 410 gram. 
  • Bột mì: 60 gram.
  • Kem tươi (whipping cream): 50 gram.
  • Đường bột: 1 muỗng cà phê.
  • Dụng cụ: Lò nướng, tô, rây, đũa, thìa,...

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế chuối

- Chuối xiêm lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm. Bạn cho chuối cắt nhỏ vào hộp, trộn chung với 110 gram đường, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.

Sơ chế chuối

Bước 2: Chuẩn bị bánh nướng

- Sau khi để chuối qua đêm bạn lấy ra, chắt phần nước đường ra chén.

- Lấy một chiếc tô lớn, trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi + bánh mỳ sandwich xé nhỏ + kem tươi + nước đường ngâm chuối. 

Trộn hỗn hợp bánh mỳ

- Tiếp theo bạn rây phần bột mì vào tô, trộn đều đến khi thành hỗn hợp mịn, sệt.

Đổ khuôn

- Phết một lớp dầu ăn vào khuôn bánh, đầu tiên cho một lớp hỗn hợp bột mì trải đều, tiếp theo một lớp chuối, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết nguyên liệu. Lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên mặt rồi đem nướng.

Bước 3: Nướng bánh

- Làm nóng lòng nướng. Cho bánh vào lò nướng ở 150 độ C trong vòng 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C nướng khoảng 45-60 phút. Bạn tắt lò, để bánh yên trong lò khoảng 30-45 phút cho nguội.

 Nướng bánh

Thành phẩm món bánh chuối nướng sữa tươi

Bạn lấy bánh trong lò ra, cắt thành những miếng vừa ăn, để lên đĩa rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Bánh chuối dùng cùng một chút trà nóng chống ngán nhé.

Bánh chuối nướng sữa tươi

Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa

bánh chuối nướng nước cốt dừa
 

- Thời gian chuẩn bị: 1 giờ. 

- Thời gian ướp chuối: 1 ngày

- Thời gian chế biến: 3 giờ.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 3 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối sứ chín: 14 trái.
  • Bơ lạt: 100 gram.
  • Nước cốt dừa: 400 ml. 
  • Sữa tươi có đường: 440 ml.
  • Bột mì: 50 gram. 
  • Bánh mì: 4 ổ.
  • Rượu vang: 50 ml.
  • Vani: 2 ống.
  • Trứng gà: 1 trái.
  • Rượu rum: 2 thìa canh.
  • Đường: 5 thìa canh.
  • Muối: 1/2 thìa cà phê.

Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột 

- Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng đổ vào tô trộn đều cùng rượu rum, đường. Đợi nước đường tan hết, bạn đem chuối cho vào tủ lạnh, để qua đêm.

Ướp chuối

- Trộn đều các nguyên liệu gồm: Sữa tươi + nước cốt dừa + bơ + muối + vani. Xé nhỏ các ổ bánh mì cho vào tô trộn đều cùng hỗn hợp sữa tươi, nước dừa. Để bánh mì khoảng 2 tiếng cho bánh mì nở to, đều.

Trộn hỗn hợp bánh mỳ

- Sau 2 tiếng đập 1 trái trứng gà vào tô hỗn hợp nước cốt dừa, trộn đều. Tiếp theo trộn 2/3 chuối cắt lát vào, phần chuối còn lại dùng để trang trí nhé.

Trộn chuối vào hỗn hợp bánh mì

Bước 2: Nướng bánh

- Lót giấy nến vào khuôn bánh, phết một lớpquanh viền khuôn, đổ hỗn hợp bánh chuối vào, trên mặt xếp các miếng chuối còn lại lên.

Đổ khuôn

- Làm nóng lò trong vòng 10 phút ở nhiệt độ 170 – 230 độ C, cho khuôn bánh vào lò nướng khoảng 70 phút. Nướng xong, đợi bánh nguội hoàn toàn rồi lấy ra khỏi lò.

Nướng bánh

Thành phẩm món bánh chuối nướng nước cốt dừa

Sau khi lấy bánh ra, bạn đem ướp lạnh bánh trong tủ lạnh qua đêm ăn sẽ ngon hơn. Cắt bánh tành miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức nhé!

bánh chuối nướng nước cốt dừa

Cách làm bánh chuối nướng bằng bánh mì sandwich

Bánh chuối nướng bánh mỳ sandwich

- Thời gian chuẩn bị: 30 phút. 

- Thời gian chế biến: 70 phút.

Các bạn chuẩn bị nguyên liệu dưới cho khoảng 2 người ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối xiêm chín: 8 trái.
  • Bánh mì sandwich: 150 gram.
  • Đường: 50 gram.
  • Bơ lạt: 15 gram.
  • Nước cốt dừa: 350 ml.
  • Bột mì: 50 gram.
  • Sữa tươi: 50 ml.

Các bước thực hiên

Bước 1: Làm hỗn hợp chuối

- Cho 6 trái chuối cùng sữa tươi, 30 gram đường đun lửa nhỏ cho đến khi chuối chín mềm. Sau khi chuối chín cho 50 ml nước cốt dừa, 20 gram đường vào khuấy đều.

sên chuối

- Tiếp theo cắt nhỏ hai trái chuối còn lại vào và rây bột mì vào trộn đều thành hỗn hợp mịn, sệt.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh mì sandwich

Xé nhỏ bánh mì sandwich cho vào tô, đổ vào 300 ml nước cốt dừa tươi còn lại vào, tiếp theo rây 40 gram bột mì vào quậy đều cho hỗn hợp sệt lại.

 Làm hỗn hợp bánh mì sandwich

Bước 3: Nướng bánh

- Bạn quét vào trong lòng khuôn và rắc một ít bột mì vào để chống dính. Trải đều vào khuôn một lớp hỗn hợp chuối, tiếp theo một lớp bánh bánh mì sandwich, cứ như vậy cho đến hết nguyên liệu.

Đổ khuôn

- Lớp cuối cùng xếp một lớp chuối cắt khoanh và rắc một ít đường lên trên.

- Đem khuôn cho vào lò nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong 20 phút đầu, sau đó 40 phút sau nướng ở nhiệt độ 150 độ C. 

Thành phẩm món bánh chuối nướng sandwich 

Bạn nướng bánh xong, đợi nguội hẳn lấy bánh ra cắt thành từng miếng vừa ăn. Trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức.

Bánh chuối nướng bánh mỳ sandwich
Lưu ý khi làm cac món bánh chuối nướng

- Bánh chuối nướng ngon nhất khi bạn sử dụng chuối chín kỹ, ngâm chuối đủ thời gian để chuối ra mật.

- Bánh mì trong bánh chuối có tác dụng tạo độ mềm xốp cho bánh.

- Bánh chuối nướng đạt yêu cầu khi bánh mềm không bị cứng, vị ngọt thanh của chuối hòa quyện với vị béo của nước cốt dừa, sữa tươi.

- Bánh có nước cốt dừa và sữa tươi dễ ôi thiu, bạn nên ăn ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 ngày nếu dùng không hết.

Trên đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn ba cách làm bánh chuối nướng, tuy thời gian làm bánh hơi lâu nhưng thành quả không thể chê vào đâu được. Chúc các bạn thành công!

Theo VnExpress