dưa leo nổi tiếng là loại thực phẩm thanh mát, có lợi cho việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. cùng vào bếp với chúng tôi và tìm hiểu 3 cách làm nước ép dưa leo (dưa chuột) giảm cân không cần máy ép nhé!

Nước ép dưa leo (dưa chuột) 

Nước ép dưa leo

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 1 - 2 người uống.

- Thời gian thực hiện: 15 - 20 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 2 - 4 quả dưa chuột.
  • 1 lít nước.
  • Muối.
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây, dao, cốc,...
nguyên liệu chính làm nước ép dưa leo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột ngâm với nước muối loãng khoảng 5 - 10 phút, sau đó rửa lại với nước rồi gọt sạch vỏ rồi cắt dưa chuột thành những miếng vuông nhỏ.

 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ép và lọc dưa chuột

Đặt dưa chuột vào một cái bát lớn rồi dùng máy xay tay xay thật nhuyễn, hoặc bạn có thể dùng máy xay sinh tố đều được.Sau khi ép dưa leo, bạn đặt một tấm lưới lọc hoặc rây vào bát rồi đổ dưa chuột xay lên trên để lọc bỏ bã. Dùng tay hoặc muỗng ấn mạnh để phần nước dưa chảy xuống dưới bát.

Ép và rây dưa chuột

Thành phẩm

Khi uống bạn có thể thêm đá bào hoặc cho nước ép dưa chuột vào tủ lạnh và dùng dần.

Nước ép dưa leo
 - Cách chọn dưa chuột tươi ngon không hóa chất: Bạn nên chọn những quả dưa vỏ tươi sáng và có màu xanh. Vỏ không có vết thâm hay bị ố vàng và những quả dưa thẳng, to đều, không bị cong vẹo thì mới là quả dưa ngon nhất.

- Mẹo bảo quản và sử dụng: Nước ép dưa chuột có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần bằng thủy tinh có nắp chặt kín hơi và lưu ý đổ phần nước ép đến kín miệng chai để giảm thiểu tối đa phần không khí giữa nước và nắp. 

Nước ép dưa leo (dưa chuột) mật ong 

 Nước ép dưa leo (dưa chuột) mật ong

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người.

- Thời gian thực hiện món ăn: 20 phút.

 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 500g Dưa leo (dưa chuột)
  • 1 thìa mật ong
  • 1/2 trái chanh
  • Muối, đường, đá viên. 
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, dao, ly cốc, thìa,...
nguyên liệu chính làm nước ép dưa leo mật ong

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Sau đó, bạn lấy dưa gọt vỏ, cắt bỏ 2 đầu sau đó xắt miếng. 

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay và ép dưa

Cho dưa leo vào máy xay sinh tố, xay nhỏ rồi cho hỗn hợp qua rây lọc lấy nước cốt. Sau đó, cho nước ép dưa leo vào ly, thêm nước cốt chanh, 1 thìa mật ong cùng xíu đường khuấy tan. 

xay và pha nước ép dưa leo

Thành phẩm

Để lạnh hoặc khi uống thêm vài viên đá. Nước ép này bạn tốt nhất nên uống ngay sau khi ép vì để lâu mất nhiều vitamin, giảm tác dụng.

 Nước ép dưa leo (dưa chuột) mật ong
- Mẹo chọn mật ong nguyên chất: Mật ong nguyên chất đặc quánh, độ kết dính cao, có mùi thơm, có các màu trắng, vàng nhạt hay hồng nhạt, trông rất trong.

- Mẹo sử dụng và bảo quản: Nước ép bảo quản tốt nhất ở nơi tránh ánh sáng. Bởi nước ép sẽ bị giảm dinh dưỡng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và ánh sáng mạnh.

 

Nước ép cần tây dưa leo 

 Nước ép cần tây dưa leo

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 1 - 2 người uống.

- Thời gian thực hiện: 15 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • 1 trái dưa leo 
  • 50 gram cần tây
  • 2 muỗng cà phê mật ong
  • 100 ml nước 
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây, ly cốc, thìa,...
nguyên liệu chính làm nước ép cần tây dưa leo

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa leo mua về đem rửa sạch, ngâm nước muối trong 15 phút, sau đó cắt miếng nhỏ. Cần tây bạn rửa sạch, bỏ lá rồi cắt nhỏ.

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Xay các nguyên liệu

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng bạn cho dưa leo và cần tây vào máy xay nhuyễn cùng với nước và 2 muỗng mật ong. Khi hỗn hợp đã xong bạn lọc qua rây rồi bỏ vào tủ lạnh dùng dần.

Xay các nguyên liệu

Thành phẩm

Khi uống bạn cho nước ép ra ly, thêm ít nước đường vào khuấy đều. Nếu thích dùng lạnh hơn thì có thể thêm ít đá viên nhỏ vào. 

 Nước ép cần tây dưa leo
Mẹo chọn cần tây ngon: Bạn nên tránh xa các loại rau cần có thân trắng nõn nà, phình to bất thường và ngó trắng vì rau này đã được tưới phân quá mức cho phép. Hay những mớ rau cần đã sậm màu, héo, cũ thì ép ra vị sẽ không ngon

Những lưu ý để làm nước ép dưa leo ngon hơn

Nước ép dưa chuột có vị dễ kết hợp nên bạn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác. Bạn có thể cho thêm bạc hà hoặc gừng để tạo vị sảng khoái hoặc hòa cùng các loại nước ép khác như táo hoặc dưa hấu để tăng thêm vị đậm đà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể giữ lại phần thịt quả để dùng cho các mục đích khác như đem đông lạnh để dùng trong các món ăn như nước uống đá bào hoặc cháo dưa chuột. Thịt quả khi ép nước dưa chuột cũng có thể dùng làm mặt nạ dưỡng da bù nước.

 

Trên đây là thông tin về cách làm nước ép dưa leo mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress