canh nấm chay sẽ là một món ăn thanh đạm ít dầu mỡ, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. hãy cùng chúng tôi vào bếp điểm qua 3 món canh chay thanh đạm này nhé!
Canh nấm chay tứ sắc
Khẩu phần: 4 người.
Thời gian thực hiện: 30 phút.
Nguyên liệu nấu canh nấm chay tứ sắc
- Rong biển khô 100 gr.
- Nấm Linh Chi 200 gr.
- Nấm bào ngư 200 gr.
- Nấm đông cô 200 gr.
- Đậu hũ non 2 cây.
- Cà rốt 1 củ.
- Củ cải trắng 1 củ.
- Cá viên chay 50 gr.
- Hạt nêm knorr nấm hương chay 1 muỗng canh.
Cách nấu canh nấm chay tứ sắc
Bước 1: Ngâm các loại nấm trong nước muối loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch rồi để ráo. Củ cải trắng, cà rốt rửa sạch cắt lát dày khoảng 0.5cm, và tỉa hoa. Cắt đậu hũ non thành từng lát dày khoảng 1cm.
Bước 2: Cho nước lọc vào nồi nồi đun sôi. Sau đó cho củ cải trắng, cà rốt, cá viên chay và các loại nấm vào nồi. Nêm thêm một ít đường và muối, nấu trên lửa nhỏ cho ngọt nước dùng.
Bước 3: Rong biển đem ngâm với nước lọc cho nở ra, sau đó cho rong biển đã ngâm vào nồi canh, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm cho đậm vị và tiếp tục đun sôi.
Thành phẩm
Món canh chay tứ sắc thanh đạm, không dầu mỡ sẽ là một món ăn tốt cho sức khỏe nhất là người mắc chứng bệnh về tim mạch.
Canh rau dền nấm linh chi
Khẩu phần: 2 người.
Thời gian thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu nấu canh rau dền nấm linh chi
- Rau dền 1 bó
- Nấm linh chi nâu 100 gr
- Nước lạnh 1 1/4 lít
- Hạt nêm chay Knorr Nấm hương 10 gr
- Đường 3 gr
- Muối 1 gr
- Nước mắm chay 5 ml
- Hành boa rô 10 gr
Cách nấu canh rau dền nấm linh chi
Bước 1: Rau dền nhặt bỏ lá vàng và phần gốc già, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại với nước, để ráo. Cắt khúc khoảng 5cm.
Bước 2: Nấm linh chi, cắt bỏ góc, ngâm trong nước muối loãng khoảng 3 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Nấu một nồi nước sôi, cho nấm vào đợi sôi lại rồi cho rau dền vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, nấu thêm khoảng 3 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Sự kết hợp giữa rau dền đỏ và nấm linh chi làm nên món canh thanh mát cho một mùa hè nóng bức. Món canh không dầu mỡ làm cho bữa ăn trở nên nhẹ nhàng và thanh đạm.
Canh chua nấm rơm
Khẩu phần: 3 người.
Thời gian thực hiện: 30 phút.
Nguyên liệu nấu canh chua nấm rơm
- Nấm rơm 200 gr
- Thơm 1/2 trái
- Đậu bắp 5 trái
- Giá đỗ 50 gr
- Me 50 gr
- Ngò om 3 cây
- Ngò gai 2 cây
- Muối 1 muỗng cà phê
- Đường trắng 1/2 muỗng canh
- Bột ngọt 1/2 muỗng canh
- Dầu ăn 1 muỗng canh
Cách nấu canh chua nấm rơm
Bước 1: Thơm gọt bỏ vỏ và mắt thơm, cắt lát nhỏ. Đậu bắp rửa sạch, cắt lát xéo vừa ăn. Giá rửa sạch. Nấm rơm đem ngâm với nước muối loãng trong 5 phút, cắt đôi những nấm to.
Bước 2: Hành tím, lột bỏ vỏ khô bên ngoài, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Bước 3: Cho me vào chén rồi đổ nước vào, dằm cho me chín hòa vào nước, ngâm khoảng 10 phút. Sau đó với bỏ hạt me, cho phần nước me vào 800 ml nước lọc và bắc lên nấu.
Bước 4: Cho dầu ăn vào 1 cái chảo, đợi dầu nóng rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho nấm rơm vào chảo đảo đều. Tiếp tục cho thơm vào chảo xào cùng nấm, nêm 1.5 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê bột ngọt.
Bước 5: khi nước me sôi thì cho các nguyên liệu đã xào ở trên vào, đợi nước sôi lại rồi cho đậu bắp và giá vào, nêm thêm gia vị cho vừa ăn. Đợi sôi lần nữa khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Món canh chua nấm rơm là sự hòa quyện giữa vị ngọt của nấm quyện với vị ngọt ngọt chua chua từ thơm và me làm cho nồi canh tròn vị, làm tăng hương vị cho bữa ăn.
- 3 cách làm món tôm chiên giòn thơm hấp dẫn.
- 4 cách làm khô gà lá chanh đơn giản tại nhà.
- Cách làm mỳ ý sốt cà chua bò bằm ngon đúng chuẩn.
Trên đây là 3 món canh nấm chay đậm đà hương vị. Hi vọng chúng tôi đã mang đến cho thực đơn gia đình bạn sự đa dạng!