nếu bạn là một chuộng cacao nóng thì đừng bỏ lỡ 3 công thức pha cacao nóng thơm ngon đơn giản và nhanh chóng của chúng tôi khi vào bếp nhé!
Sử dụng bình nước nóng
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 1 - 2 người dùng.
- Thời gian chuẩn bị: 10 phút.
-Thời gian thực hiện: 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Nước (hoặc sữa)
- Kẹo dẻo Marshmallow (tùy chọn)
- Sữa đặc (tùy chọn)
- Đường (tùy chọn)
- Bột cacao nguyên chất
- Dụng cụ: Bình nước nóng, ly, thìa,...
Các bước thực hiện
- Bước 1: Đun nóng khoảng 180ml nước hoặc sữa.
- Bước 2: Cho 1 muỗng canh bột cacao (7g) và 2 muỗng canh đường (tùy bạn thích ngọt nhiều hay ít) vào một cốc và trộn đều.
- Bước 3: Cho nước hoặc sữa nóng (80 độ) vào hỗn hợp trên. Khuấy cho đến khi hỗn hợp cacao tan hết.
- Bước 4: Thêm 50ml sữa lạnh hoặc nước lạnh.
Trình bày và thưởng thức
Thêm toppings hoặc hương vị yêu thích. Hãy thử rắc kẹo dẻo, vani hoặc kem tươi để trang trí.
- Cho thêm đường hay sữa có thể làm cho cacao ngon hơn, dễ uống hơn. Tuy nhiên, nếu chúng ta cho quá nhiều có thể làm cho các chất có lợi trong cacao bị biến đổi, gây phản tác dụng.
- Việc uống cacao thường xuyên với quá nhiều đường có thể dẫn đến béo phì, làm ảnh hưởng đến hormone, huyết áp, gan và quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể.
Sử dụng bếp đun
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 1 - 2 người dùng.
- Thời gian thực hiện: 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Nước (hoặc sữa)
- Sữa đặc (tùy chọn)
- Đường (tùy chọn)
- Vani (tùy chọn)
- Bột cacao nguyên chất
- Dụng cụ: Bếp điện, ly, thìa,...
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho 250ml sữa tươi không đường vào một cái chảo hoặc nồi nhỏ.
- Bước 2: Cho khoảng bốn muỗng canh bột cacao nguyên chất (28g) vào nồi và thêm một lượng đường tương đương với cacao vào.
- Bước 3: Đặt chảo trên bếp, bật to lửa, khuấy đến khi sôi.
- Bước 4: Tắt bếp và khuấy một lần nữa. Đổ vào cốc và cho 1/2 muỗng cafe nước vani hoặc nửa ống bột vani vào trong đó và khuấy đều.
Trình bày và thưởng thức
Đổ cacao nóng vào ly, bạn có thể cho thêm dẹp dẻo, kem tươi vào để tăng thêm hương vị cho ly cacao của mình.
- Để pha cacao cần dùng nước nóng. Nước không cần quá sôi mà chỉ cần từ 70 - 80 độ. Nhiệt độ nước hợp lý sẽ làm hương cacao dậy vị và lan tỏa rất thơm.
- Cacao là loại thức uống để thưởng thức, không phải để giải khát nên bạn tránh cho quá nhiều nước để thưởng thức được hương vị cacao rõ nhất.
Sử dụng lò vi sóng
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 1 - 2 người dùng.
- Thời gian thực hiện: 10 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
- Nước (hoặc sữa)
- Kẹo dẻo Marshmallow (tùy chọn)
- Sữa đặc (tùy chọn)
- Đường (tùy chọn)
- Vani (tùy chọn)
- Bột cacao nguyên chất
- Dụng cụ: Lò vi sóng, ly, thìa,...
Các bước thực hiện
- Bước 1: Cho một muỗng cacao (7 gr) và 2 muỗng đường (30 gr) vào một bát nhỏ. Trộn đều đường và cacao.
- Bước 2: Đun 230ml sữa trong lò vi sóng trong vòng 1 phút 15 giây.
- Bước 3: Đổ hỗn hợp bột cacao đường vào cốc sữa, khuấy đều cho đến khi chúng tan vào nhau. Sau đó, thêm 2 viên kẹo bạc hà vào nếu muốn.
Trình bày và thưởng thức
Đổ cacao ra ly, trang trí thêm kem tươi để tăng tính thẩm mỹ cho thành phẩm. Cacao có vị đắng nhẹ kết hợp cùng vị béo béo của kem tươi cùng vị the mát của kẹo bạc hà, chắc chắn sẽ khiến bạn phải "gục ngã" với ly cacao nóng này đấy.
- Để pha cacao ngon chủ yếu nhờ chất lượng bột. Bạn nên sử dụng loại cacao nguyên chất, không pha trộn phụ gia hay hương liệu khác.
Trên đây là thông tin về cách pha cacao nóng mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.