keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, và kể cả thú cưng của bạn vốn không dễ gì để loại bỏ ra. tuy nhiên, nếu rơi vào trường hợp này hãy bình tĩnh và thực hiện một trong 3 cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, lông thú cưng hiệu quả dưới đây.

Keo dính chuột là gì? Có độc hại không?

Keo dính chuột là loại keo dùng để bắt chuột bằng loại keo với thành phần chứa khoảng 70% dầu công nghiệp, và keo latex (10%), colopan (18%), nước (2%). Những thành phần này khi được pha trộn với nhau sẽ tạo thành chất kết dính cực mạnh khiến cho mọi người có thể bẫy chuột một cách dễ dàng, đơn giản.

Keo dính chuột

Thành phần của keo bẫy chuột không chứa độc hại nên người dùng có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên người dùng cần tránh để keo dính chuột dính vào tay và rất khó để gỡ chúng ra.

Bên cạnh đó, để bảo đảm an toàn trong quá trình sử dụng keo bẫy chuột, người dùng biết chọn địa chỉ mua uy tín tại các cửa hàng, siêu thị chứ không nên mua ở những nơi bán rao ngoài đường không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tránh được trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Các cách tẩy keo dính chuột đơn giản

1. Keo dính trên quần áo

- Dùng tủ lạnh đông cứng vết keo dính:

Đặt quần áo vào túi rồi đặt trên tủ đông của tủ lạnh trong vòng một giờ. Sau khi keo đã cứng lại, lúc này có thể bóc lớp keo bằng ngón tay. Bắt đầu từ các cạnh của vết dính, bạn nên tranh thủ loại bỏ keo nhanh chóng trước khi nó tan băng và trở nên dính lại.

Bỏ quần áo vbị dính keo vào túi và cho vào tủ lạnh

- Dùng giấm hoặc cồn để làm sạch keo dính chuột:

Chuẩn bị giấm hoặc cồn và một miếng vải sạch. Hãy cho giấm vào miếng vải và đặt nó lên trên vết keo trong một vài phút. Sau đó nhẹ nhàng chà keo mềm ra khỏi quần áo của bạn. Quá trình cần phải được lặp lại cho đến khi hết keo.

Dùng giấm

Sau đó giặt sạch lại quần áo như thông thường.

2. Keo dính trên sàn nhà

Sàn nhà có thể dễ dàng bị hư hỏng nếu bạn làm sạch keo dính bằng những vật mạnh hoặc sắc nhọn, sử dụng dầu ăn thực vật để làm sạch keo dính chuột khỏi sàn nhà là một phương pháp an toàn và hiệu quả hơn.

Loại bỏ keo dính trên sàn

Bạn cần cho dầu ăn lên một miếng vải sạch và chà nhẹ lên vùng sàn nhà bị dính keo. Khi keo đã mềm ra, từ từ lau sạch là vết keo có thể loại bỏ hoàn toàn. Ngoài dầu ăn, có thể dùng xăng để thay thế, đây là nguyên liệu cũng hỗ trợ tẩy keo dính chuột rất hữu hiệu.

Ngoài ra, người dùng có thể tìm mua nước tẩy sàn đặc dụng để tẩy keo nhanh chóng hơn. Với các thành phần hữu cơ nên nước lau sàn nhà dễ dàng loại bỏ keo dính chuột một cách đơn giản ra khỏi bề mặt sàn nhà.

3. Keo dính trên lông thú cưng

Khi thú cưng của bạn bỗng vô tình dính phải keo dính chuột, đừng cố sức dứt keo dính ra sẽ làm đau, tổn thương da, thậm chí làm rách da gây nhiễm trùng.Tuyệt đối không dùng xăng hoặc các loại hóa chất, dung môi sẽ làm bỏng da hoặc gây nhiễm độc qua da thú cưng.

Tẩy keo dính trên lông thú cưng

Thay vào đó, hãy chuẩn bị kéo, dầu Baby Oil (hoặc dầu ăn), nước ấm và khăn bông để loại bỏ vết keo dính khó chịu này:

- Trước hết, dùng nước ấm và khăn lau qua vài lần chỗ dính keo để tẩy bớt chất dính và chất độc có trong keo dính trên vùng lông thú cưng của bạn. Lau khô và kiểm tra những chỗ dính keo. Nếu phần keo dính nhiều nhưng không sát phần da có thể dùng kéo cắt bỏ bớt 1 phần.

- Dùng dung dịch Baby Oil xoa vào lông thú cưng, dùng khăn ướt hoặc khăn vải vuốt nhẹ nhiều lần để đẩy chất keo ra. Lặp lại hành động cho đến khi keo được tẩy hết.

- Dùng nước ấm tắm sạch là cho thú cưng và sấy khô lông.

Các lưu ý khi sử dụng keo dính chuột không bị dính

Khi sử dụng, tránh việc keo dính chuột bị dính vào tay, mang bao tay khi dùng để đảm bảo an toàn hơn. Khi sử dụng miếng dính chuột, bạn cũng nên cẩn thật để không bị dính vào quần áo.

Sau khi bắt được chuột, có thể gỡ chuột ra và tái sử dụng lại bẫy. Tuy nhiên, phải cẩn thận vì chuột có thể cắn vào tay hoặc truyền nhiễm bệnh tật. Vì vậy, nếu không bảo đảm an toàn, chúng tôi khuyên bạn vứt bỏ tấm keo có chuột.

Tránh để cho mèo chạy qua khu vực đặt bẫy keo dính chuột

Lưu ý tránh để vật nuôi (chó, mèo,...) chạy qua lại khu vực đặt bẫy.

Sử dụng xăng hoặc dầu hỏa để lau khi keo dính ra sàn nhà, quần áo, vật dụng khác (lưu ý an toàn khi sử dụng xăng, dầu).

Trên đây là bài viết 3 cách tẩy keo dính chuột dính trên quần áo, sàn nhà, lông thú cưng hiệu quả. Mong rằng bài viết đưa ra những thông tin hữu ích để bạn xử lý các vết keo dính chuột an toàn và đơn giản hơn!

Theo VnExpress