vào những ngày thời tiết ẩm ương, một ly trà táo vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng sẽ giúp cơ thể bạn thư giãn và xua tan mệt mỏi. cùng vào bếp với chúng tôi và thử làm trà táo cực ngon, thanh mát và đơn giản để đãi khách với 3 công thức sau nhé!
Trà táo thảo mộc
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 20 - 30 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Táo 2 trái
- Hồng trà 10 gram (Dạng lá)
- Hoa hồi 5 cái
- Thanh quế 1 miếng
- Dụng cụ: Bếp từ, nồi, ly, đũa,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Táo mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng rồi dùng máy ép trái cây để ép lấy nước. Hồi và quế rửa sạch, để ráo.
Bước 2 : Nấu hồi và quế
Cho hồi và quế vào nồi rang khoảng 2 phút cho hồi quế dậy mùi thơm.
Bước 3: Nấu ép táo
Đổ 500ml nước ép táo vào nấu đến khi sôi thì cho vào 10 gram hồng trà, hạ lửa nhỏ đun tiếp 1 phút thì tắt bếp.
Thành phẩm
Lược lại trà quay rây để bỏ phần xác trà và hồi quế. Sau đó rót trà ra ly, cho thêm vài lát táo để trang trí và thưởng thức.
Trà táo thảo mộc dậy lên hương thơm quyến rũ của quế hồi, vị trà chua ngọt thanh mát, thích hợp uống vào những ngày trời se se lạnh, giúp ấm bụng, nhuận tràng nếu uống đều độ 1 cốc mỗi ngày.
Mẹo thực hiện món ăn thành công
Trà cam táo
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 1 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 20 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cam 1 quả
- Táo 1 quả
- Trà túi lọc 2 túi
- Lá bạc hà 1 lá
- Đường trắng 2 muỗng cà phê
- Dụng cụ: Bếp gas, nồi, đũa,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Táo rửa sạch, cắt thành từng miếng. Cam rửa sạch, cắt thành lát.
Bước 2: Pha trà
Tiếp theo, pha trà túi lọc cùng 100ml nước sôi nóng. Sau đó, lấy túi trà ra, để nguội.
Thành phẩm
Hòa tan 2 muỗng cà phê đường vào nước trà, thêm táo, cam vào là có thể thưởng thức rồi! Trang trí thêm bạc hà và cho đá viên vào nếu thích.
Trà có vị mát, thơm kết hợp với vị chua chua của cam và ngọt của táo khiến cho thức uống của chúng ta thêm phong phú và hấp dẫn.
Trà táo mật ong
- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.
- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Táo 2 trái
- Nước 450 ml
- Mật ong 100 ml
- Trà túi lọc 2 gói
- Siro táo, lá bạc hà
- Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Lấy 1 trái táo rửa sạch, không cần gọt vỏ. Sau đó, thái hạt lựu. Trái còn lại cắt hạt lựu, cho vào ly.
Bước 2: Nấu táo với mật ong
Cho mật ong vào tô rồi hòa 300ml nước và đánh đều, sau đó cho vào nồi đun sôi. Đun lửa vừa, liên tục trong khoảng 5 phút.
Sau đó, cho quế và nước vào đun sôi khoảng 10 phút, hạ lửa nhỏ và đun thêm 5 phút rồi tắt hẳn bếp.
Bước 3: Pha trà với nước táo
Chắt nước từ nồi vao tô lớn rồi cho 1 gói trà túi lọc (trà đen hoặc trà vị táo) vào, ngâm khoảng 5 phút. Cùng lúc đó vớt táo ra ly để sẵn.
Thành phẩm
Rót trà ra, trang trí ở trên bằng các lát táo hoặc lá bạc hà. Bạn có thể ướp lạnh vài giờ rồi dùng hoặc thêm đá viên nếu thích dùng lạnh nhé.
Trên đây là thông tin về cách làm trà táo mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.