trà táo đỏ là thức uống quen thuộc, thanh mát và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể rất thích hợp để đãi khách trong dịp tết này. cùng vào bếp và làm thử ngay 3 công thức trà với táo đỏ ngon bổ, dễ làm cùng chúng tôi nhé!

Trà táo đỏ

 Trà táo đỏ

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 - 3 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 30 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Táo tàu 25 trái
  • Lê 1 trái
  • Gừng 1 củ
  • Thanh quế 2 miếng
  • Nước 3 lít
  • Đường nâu 70 gr
  • Dụng cụ: Bếp gas, nồi, chén bát, vá,...
nguyên liệu chính làm trà táo đỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bạn bổ tư quả lê, bỏ hạt, không cần gọt vỏ. Gừng rửa sạch, thái lát mỏng. Táo thái lát. 

Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Đun các nguyên liệu

Cho tất cả các nguyên liệu và nồi (trừ đường). Đun sôi nồi nước, sau đó hạ nhiệt hầm ít nhất 1 tiếng.

 Đun các nguyên liệu

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Sau đó cho đường vào và tắt lửa. Bạn chắt lấy nước uống ngay hoặc rót vào chai để trong tủ lạnh dùng dần.

Hoàn thiện thành phẩm

Thành phẩm

Khi uống trà táo đỏ bạn có thể cho thêm đường hoặc mật ong tùy thích nếu muốn ngọt thêm nữa.

 Trà táo đỏ
Hướng dẫn sử dụng táo đỏ đúng cách:

- Táo đỏ Tân Cương của Trung Quốc là loại táo ngon. Khi mua táo đỏ, bạn nên lựa chọn nhà sản xuất uy tín, địa chỉ tin cậy và tham khảo mua hàng từ nhiều nguồn khác nhau.

- Nếu ăn nhiều táo đỏ quá cũng không tốt, cơ thể không hấp thụ được. Cách tốt nhất ăn táo đỏ là nấu chín thành món ăn hoặc nấu trà.

- Táo đỏ khô mặc dù hàm lượng vitamin bị giảm đi nhưng hàm lượng sắt trong táo lại nhiều hơn, nhờ vậy giúp các dưỡng chất trong táo đỏ dễ hấp thu vào cơ thể.

 

Nước táo đỏ long nhãn 

trà táo đỏ long nhãn

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 4 người ăn.

- Thời gian ngâm nguyên liệu: ít nhất 1 tiếng.

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Táo tàu 60 gram
  • Nước 1 1/2 lít
  • Long nhãn 30 gram
  • Kỷ tử 15 gram
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, vá,...
nguyên liệu chính làm nước táo đỏ long nhãn

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Táo đỏ rửa sạch, cắt lát, sau đó đem ngâm nước ít nhất 1 tiếng, tốt nhất là để qua đêm. 

sơ chế táo đỏ

Bước 2: Nấu các nguyên liệu

Cho cả phần táo đỏ và nước ngâm vào nồi, cho long nhãn vào đun sôi 25 phút. Kế tiếp cho câu kỷ tử vào đảo đều 5 phút nữa là tắt bếp. Bạn có thể thêm đường nếu thích.

nấu các nguyên liệu

Thành phẩm

Để nước nguội, sau đó cho vào bình thủy tinh, cất trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Khi uống có thể cho thêm đá nếu bạn muốn dùng lạnh.

trà táo đỏ long nhãn
Cách chọn long nhãn ngon: Bạn nên chọn long nhãn khô có những cánh long dày, cúp tròn đều, đẹp mắt. Màu sắc sau sấy của nhãn vàng như mật ong đầu mùa rất đẹp mắt. Bên cạnh đó, khi ăn sẽ có cảm giác mềm dẻo, hơi bám răng và có vị ngọt đậm nhưng không khé họng, đồng thời lúc nuốt xuống còn thoang thoảng hương thơm đặc trưng của nhãn. 
 

Trà hoa cúc táo đỏ 

 Trà hoa cúc táo đỏ

- Nguyên liệu bên dưới dành cho 2 người ăn.

- Thời gian thực hiện món ăn: 40 phút.

 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bông cúc 10 bông
  • Nước lọc 2 lít
  • Táo đỏ 5 trái
  • Kỷ tử 15 gram
  • Đường phèn 200 gram
  • Dụng cụ: Bếp gas, chảo, chén bát, đũa, vá,...
nguyên liệu chính nấu trà hoa cúc táo đỏ

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch bông cúc khô, táo đỏ và kỷ tử cho sạch bụi bẩn. Lưu ý, tách bỏ hạt táo.

 Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu các nguyên liệu

Cho 2 lít nước lọc vào nồi rồi cho táo đỏ và kỷ tử vào, bắc lên bếp nấu với lửa lớn. Khi nồi nước đã sôi thì giảm nhỏ lửa để sôi liu riu. 

Sau khi nấu sôi trong khoảng 30 phút xong thì các bạn cho tiếp bông cúc vào. Để sôi thêm khoảng 5 đến 10 phút để hương thơm của hoa cúc hòa quyện vào nước trà.

 Nấu các nguyên liệu

Bước 3: Hoàn thiện thành phẩm

Cuối cùng thì cho đường phèn vào tùy theo khẩu vị nhé.

Hoàn thiện thành phẩm

Thành phẩm

Khi trà nguội, rót ra ly và cho thêm vài viên đá lạnh nếu muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể gạn bỏ bã và cho nước trà vào bình, bảo quản trong tủ lạnh và dùng dần.

Thành phẩm
Mẹo chọn kỷ tử ngon: Bạn nên lựa chọn loại kỷ tử đường kính to, hạt nở, màu đỏ sẫm, quả không bị vết chấm đen thì mới đảm bảo chất lượng tốt. Bạn nên tránh mua loại câu kỷ tử rời vì có thể là hàng kỷ tử đã bị rút dược chất. 
 

Trên đây là thông tin về cách làm trà táo đỏ mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress