Giữ bình tĩnh và thư giãn khi chuyển dạ sẽ giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn. Lúc này, bạn hãy nghe nhạc vì 3 lợi ích của âm nhạc với quá trình chuyển dạ.

Âm nhạc không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời đối với sự phát triển trí não của trẻ mà nó còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho mẹ bầu khi chuyển dạ. Nghe nhạc được xem là một cách thư giãn hay nhưng nhiều người thường bỏ qua khi có dấu hiệu sắp sinh. Bài viết sau sẽ chỉ ra cho bạn những lợi ích tuyệt vời của âm nhạc.

Âm nhạc có thực sự hữu ích đối với mẹ bầu khi chuyển dạ?

Có rất nhiều kỹ thuật mới đã xuất hiện trong thời gian gần đây để giúp các bà mẹ vượt cạn dễ dàng. Những kỹ thuật này được phát triển với mục đích giúp bạn thư giãn và giúp việc sinh nở diễn ra nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Âm nhạc là thứ mà ai cũng nghĩ đến khi muốn thư giãn dù bạn đang đối mặt với những cơn đau khi sắp sinh hay bạn muốn thư giãn sau một ngày làm việc vất vả.

 • Các chuyên gia chỉ ra rằng âm nhạc thực sự có ích cho những phụ nữ đang trong quá trình chuyển dạ. Khi nghe nhạc, chúng ta không chỉ nghe mà còn đắm mình vào nó.
 • Âm nhạc kích thích những kỷ niệm vui vẻ mà chúng ta từng trải qua. Do đó, âm nhạc sẽ hoạt động như một chất giảm đau tự nhiên.
 • Âm nhạc cũng là một liệu pháp giúp giảm lo lắng và căng thẳng hiệu quả, giúp các bà mẹ vượt cạn dễ dàng.

Lợi ích của ích âm nhạc cho mẹ bầu khi chuyển dạ

Âm nhạc hữu ích cho những mẹ bầu sắp sinh vì nhiều lý do. Sinh nở là một hành trình dài và đầy mệt mỏi. Việc lắng nghe một bản nhạc mà mình thích sẽ giúp bạn bớt căng thẳng và đem đến cảm giác thoải mái.

 • Âm nhạc giúp bạn kiểm soát được bản thân trong quá trình chuyển dạ. Điều này rất cần thiết nếu bạn mới làm mẹ lần đầu tiên.
 • Âm nhạc khuyến khích bạn di chuyển. Điều này làm tăng tốc độ sinh con.
 • Âm nhạc đem đến cho bạn cảm giác thư giãn, giúp giảm cảm giác lo lắng, căng thẳng và cơn đau khi chuyển dạ.

Cách dùng âm nhạc để thư giãn khi vượt cạn

Âm nhạc là một ý tưởng tuyệt vời để tạo động lực và thư giãn trong quá trình sinh con. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn thực hiện điều này.

1. Chọn danh sách các bài hát

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều danh sách nhạc cho quá trình vượt cạn trên Internet nhưng tốt hơn bạn nên lựa chọn theo sở thích cá nhân.

 • Mọi người đều có những bài hát yêu thích riêng. Do đó, việc bạn tự chọn theo sở thích của mình sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn.
 • Tạo một danh sách bài hát bạn yêu thích.
 • Hãy chọn những bài nhạc có không khí vui tươi, giúp bạn bình tĩnh và thư giãn.

2. Khi chuyển dạ

Hãy nghe những bài hát từ danh sách mà bạn đã chọn nhiều lần trước khi bước vào quá trình vượt cạn. Điều này sẽ giúp bạn làm quen với nó dễ dàng hơn.

 • Nếu bạn chọn sinh ở bệnh viện, hãy nói chuyện với bác sĩ về việc sử dụng âm nhạc khi sinh con.
 • Điều này cũng giúp hạn chế tiếng ồn của các thiết bị y tế, các cuộc trò chuyện xung quanh… Những tiếng ồn này có thể làm cho bạn bị phân tâm trong thời gian sinh.
 • Bạn có thể sử dụng tai nghe để nghe những bài hát yêu thích trong thời gian vượt cạn.

Nghe nhạc khi chuyển dạ giúp giảm đau một cách tự nhiên và giảm thiểu việc mắc phải các biến chứng khi sinh con. Do đó, mẹ bầu đừng quên thưởng thức “món ăn tinh thần” quý giá này nhé.

Theo Hellobacsi