kẹp giấy là một phát minh cực tiện ích trong công việc và học tập giúp chúng ta cố định tài liệu, giấy tờ một cách gọn gàng. tuy nhiên, ngoài công dụng đó ra thì kẹp giấy còn có nhiều công dụng hữu ích khác mà chúng ta không ngờ đến. cùng chúng tôi xem ngay vài mẹo hay từ kẹp giấy dành cho điện thoại.

Làm giá đỡ sạc điện thoại

Hiện nay có nhiều loại giá đỡ sạc điện thoại xịn xò còn có cả giá đỡ sạc điện thoại kiêm luôn sạc không dây, tuy nhiên giá thành bỏ ra để mua một cái giá đỡ đó là quá tốn kém, để có ngay một giá đỡ sạc mà không tốn nhiều chi phí thì xem ngay các bước sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 2 kẹp giấy với kích thước khác nhau, dùng kẹp giấy nhỏ kẹp vào đầu dây sạc điện thoại, sau đó tháo bỏ 2 chân que kẹp ra.

dùng kẹp giấy nhỏ kẹp vào đầu dây sạc

Bước 2: Dùng chiếc kẹp giấy lớn còn lại kẹp chồng lên chiếc kẹp giấy nhỏ và tháo bỏ 2 chân que kẹp ra vậy là chúng ta có được một chiếc giá đỡ sạc rồi nhé.

Dùng kẹp giấy lớn kẹp lên kẹp giấy nhỏ

Và đây là thành phẩm...

Giá sạc điện thoại từ kẹp giấy

Làm giá đỡ điện thoại để xem phim

Cách 1: Bạn chỉ cần chuẩn bị 2 chiếc kẹp giấy và một mảnh giấy. Sau đó, kẹp đối diện vào 2 đầu của mảnh giấy là ta đã có chiếc giá đỡ điện thoại vô cùng tiện dụng.

dùng giấy và kẹp giấy
Lưu ý: Khoảng cách giữa 2 kẹp giấy phụ thuộc vào kích thước điện thoại. Trước khi cắt giấy bạn có thể dùng thước để đo kích thước điện thoại, sau đó cắt giấy theo kích thước đó. Ngoài giấy ra, bạn cũng có thể thay bằng vật liệu khác như bìa cứng để giá đỡ thêm chắc chắn.

Cách 2: Bạn hãy chuẩn bị 1 kẹp giấy to1 kẹp giấy nhỏ. Sau đó, bạn dùng chiếc kẹp giấy to kẹp vào phần chân của kẹp giấy nhỏ. Như vậy, ta đã có chiếc giá đỡ điện thoại vô cùng đơn giản.

dùng 2 kẹp giấy

Cách 3: Chuẩn bị 1 chiếc kẹp giấy với kích thước phù hợp có thể kẹp được chiếc điện thoại của bạn. Sau đó, bạn dùng kẹp giấy này kẹp vào một bên của điện thoại vậy là xong nhé.

dùng 1 chiếc kẹp giấy

Bảo vệ cáp sạc, tai nghe không bị rối

Hiện nay đã có nhiều loại tai nghe không dây để tránh rườm rà, nhưng đa phần giá thành của chúng khá đắt và nhiều người vẫn còn dùng tai nghe có dây. Tuy nhiên, chúng ta thường hay gặp trở ngại khi phải tốn thời gian ngồi gỡ rối dây tai nghe hoặccáp sạc điện thoại.

Nhưng với chỉ một chiếc kẹp giấy, điều phiền phức ấy sẽ không tồn tại nữa, chỉ cần làm theo cách sau: Bạn hãy cuốn dây tai nghe lại một cách gọn gàng và dùng kẹp giấy kẹp giữ vào giữa đoạn dây vậy là không bị rối nữa nhé.

Bảo vệ dây cáp sạc, tai nghe

Trên đây là một vài mẹo hay từ kẹp giấy dành cho điện thoại mà chúng tôi chia sẻ đến bạn, mọi thắc mắc hay ý kiến đóng góp các bạn vui lòng để lại bên dưới nhé!

Theo VnExpress