để pha được một ly cà phê ngon dù bằng phin hay máy pha cà phê, ngoài nguyên liệu đậm đà thì tỉ lệ pha cũng là một yếu tố rất quan trọng. hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 3 tỷ lệ pha cà phê ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà nhé!

Các loại cà phê phổ biến

Robusta

Robusta là 1 các loại coffee được trồng nhiều tại vùng Tây Nguyên Việt Nam, có mùi hương nồng, không chua, độ cafein cao, thích hợp với khẩu vị người Việt, nhưng quá đậm đặc với người ngoại quốc.

Arabica

Arabica là một các loại cafe có hạt hơi dài, được trồng ở chiều cao trên 600m, khí hậu lạnh ngắt, được trồng đa phần ở Brasil.

Quả Arabica được thu hoạch, rồi lên men rồi rửa sạch rồi sấy. Do đó hương vị của Arabica hơi chua, đây được xem như là một đặc điểm khác biệt của loại cafe này.

Robusta

Cherry (cà phê mít)

Cà phê Cherry hay còn gọi là cà phê mít bao gồm 2 giống đó chính là Liberica và Exelsa. Loại này được trồng ở những vùng đất khô đầy gió và nắng của vùng Cao Nguyên.

Cherry

Cherry có hạt vàng, sáng bóng loáng rất đẹp. Khi pha tạo nên mùi hương thoang thoảng, đặc biệt là vị chua của Cherry tạo ra một cảm hứng thật sảng khoái. 

Cherry rất phù hợp với sở thích của phái đẹp với việc hòa quyện giữa mùi và vị tạo được một cảm hứng bình dân, cao sang, trang trọng.

Culi

Culi có hạt no tròn, trong một trái chỉ có độc tôn một hạt. Vị đắng gắt, mùi thơm mê đắm, hàm lượng cafein cao, nước đặc sánh, đó là quy trình tiến độ kết hợp tinh túy của việc duy nhất.

Culi

Moka

Moka là một trong các loại coffee nổi tiếng thuộc chi Arabica, quý và hiếm, luôn có giá thành cao hơn nhiều chủng loại hạt cà phê khác. 

Có thể nói Moka là hoàng hậu trong quốc gia các loại cafe, hạt Moka lớn và đẹp hơn hẳn so với giống khác, mùi thơm của nó rất riêng biệt, rất phong cách, ngây ngất, vị hơi chua một cách thanh thoát, dành cho những người sành điệu, là khẩu vị lựa chọn hàng đầu của không ít nước âu lục & Mỹ.

Moka

3 công thức trộn cà phê ngon, hấp dẫn

Phong cách hiện đại, nguyên bản – 100% Arabica

Bạn nên ưu tiên các giống cafe Arabica từ Trung Mỹ hay Ethiopia, vì các quốc gia này được ví như chiếc nôi của cafe, có phẩm chất hạt vượt trội, khó diễn tả được thành lời. Cà phê pha theo tỉ lệ này vô cùng hợp với cà phê espresso, cà phê đá, cappuccino.

Phong cách hiện đại, nguyên bản – 100% Arabica

Phong cách tinh tế, nhẹ nhàng – Tỉ lệ pha 80% Arabica - 20% Robusta

Đây là tỉ lệ “vàng” trong pha chế cafe. Nếu pha cà phê theo chuẩn này, bạn sẽ có một ly cà phê nhẹ nhàng nhưng vẫn có vị đắng, ngọt, chua thanh xen kẽ nơi cuối vòm họng cùng với hương rất thơm, phảng phất trong không gian. 

Tỉ lệ pha cafe này phù hợp với khẩu vị của cả người Châu Á và Châu Âu, thích hợp để uống cafe espresso, cafe nóng, cappuccino, latte.

Phong cách tinh tế, nhẹ nhàng – Tỉ lệ pha 80% Arabica - 20% Robusta

Phong cách quyết đoán, cá tính – Tỉ lệ pha 70% Arabica - 30% Robusta

Tỷ lệ Robusta cao hơn giúp cà phê có vị hơi đắng, nước có độ sánh, màu đẹp, phù hợp gu của người Á Châu hơn. Tuy vậy cũng có thể dùng để pha một tách cà phê espresso với hương thơm đặc trưng và vị đắng xen lẫn hậu ngọt.

Phong cách quyết đoán, cá tính – Tỉ lệ pha 70% Arabica - 30% Robusta

Trên đây là thông tin về tỷ lệ pha cà phê ngon, hấp dẫn, dễ làm tại nhà mà chúng tôi chia sẻ đến bạn. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào, vui lòng để lại thông tin dưới bài viết.

Theo VnExpress