Đây chắc chắn là món yêu thích của không ít người thuộc thế hệ 8x - 9x đời đầu.

"Anh chị em có biết sữa chua túi là cái gì không?"

Thử hỏi những người thuộc thế hệ 8x hoặc 9x đời đầu quanh bạn câu này mà xem, chắc chắn 9/10 người đều sẽ gật đầu cái rụp. 1 người còn lại chắc... không có tuổi thơ. Vì dù ở thành phố hay nông thôn, sữa chua túi vẫn là món ăn vặt gắn liền với những quán ăn vặt ở các cổng trường học. 

30 phút vào bếp để
Ảnh minh họa

Về cơ bản, sữa chua túi vẫn là sữa chua, nhưng thay vì đóng hộp, nó sẽ được cho vào túi. Thao tác ăn không phải là cầm thìa xúc mà sẽ mút như ăn kem que. Có lẽ đây chính là điều khiến sữa chua túi có sức hấp dẫn đặc biệt.

Cách làm sữa chua túi thì vô cùng đơn giản. Nếu chị em muốn "trở về tuổi thơ", vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món ăn này thôi!

Nguyên liệu để làm sữa chua túi:

350ml sữa đặc

2 hộp sữa chua ít/có đường hoặc 2 hộp sữa chua tự làm (Bạn nên chọn vị sữa chua truyền thống thay vì sữa chua vị hoa quả)

500ml nước

Dụng cụ: Nồi cơm điện, túi đựng dạng mini, dây chun

Cách làm sữa chua túi

Bước 1: Chuẩn bị sữa chua

Hòa 500 ml nước ấm (khoảng 70 độ C) với 350 ml sữa đặc và khuấy nhẹ nhàng để sữa đặc tan hết trong nước ấm.

30 phút vào bếp để

Sau đó, bạn cho thêm 2 hộp sữa chua vào bát sữa, tiếp tục khuấy đều tay trong khoảng 5-7 phút.

30 phút vào bếp để

Bước 2: Đong sữa chua vào túi

Sau khi đã khuấy xong, bạn dùng ca có mỏ đổ sữa chua vào túi nhỏ đã chuẩn bị. Chị em chú ý, chỉ nên đổ đầy khoảng 2/3 dung tích túi để thao tác buộc dễ dàng hơn. 

30 phút vào bếp để

Dùng dây chun buộc chặt miệng túi sau khi đổ sữa.

Bước 3: Ủ sữa chua và cấp đông

Xếp các bịch sữa chua vào nồi cơm điện, đổ nước khoảng 50 độ C vào gần ngập các bịch sữa chua. Đóng nắp nồi và bật chế độ hâm trong vòng 30 phút.

30 phút vào bếp để

Sau đó bạn rút điện, ủ sữa chua trong nồi trong vòng 6 tiếng. Sau khi ủ xong, lấy sữa chua và để tủ đông cho cứng lại. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sữa chua túi đậm vị tuổi thơ này rồi!

Theo Afamily