với một máy đánh trứng hiện đại, bạn có thể dễ dàng chế biến được các món bánh ngọt, nem, chả lụa nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức. dưới đây có 4 gợi ý nhỏ giúp bạn sử dụng máy đánh trứng nấu ăn hiệu quả hơn, tham khảo ngay bạn nhé.

Phủ khăn vải lên tô đánh trứng để thực phẩm không văng ra ngoài

Nguyên liệu bên trong không bị văng ra ngoài khi có khăn phủ trên tô đánh trứng

Bạn đã bao giờ bật máy đánh trứng sau khi cho nguyên liệu vào và bị dính bột hay nguyên liệu nấu ăn đầy mặt chưa? Khi đang thêm sữa vào máy thì sữa văng lên mặt? Cảm giác ấy chắc hẳn vô cùng bực bội phải không bạn?

Có một mẹo đơn giản giúp bạn không gặp tình huống như vậy lần thứ hai. Đó là lấy một chiếc khăn vải sạch, phủ nó lên trên tô đánh trứng sau khi đã thêm các nguyên liệu cần trộn vào.

Sau đó bật máy đánh trứng, các nguyên liệu sẽ được nhào, trộn, đánh nhuyễn, nhanh mà không bắn bất cứ thứ gì ra ngoài tô đánh trứng.

Khi nguyên liệu được trộn đều, bạn bỏ khăn ra và chỉ tốn chút công sức dọn dẹp khu vực xung quanh tô đánh trứng.

Kinh nghiệm của các đầu bếp là chỉ phủ khăn lên nửa mặt phía trước của tô đánh trứng nhưng nếu bạn lo lắng bột, nguyên liệu văng xa, rộng khi đánh thì có thể phủ toàn bộ tô đánh trứng.

Lưu ý là không để khăn dính vào các que hay thân máy để tránh làm ảnh hưởng hoạt động của máy.

Dùng que trộn chân vịt bằng silicon

 Que trộn chân vịt bằng silicon trộn, gấp, vét nguyên liệu dễ, nhanh hơn

Bạn thường sử dụng que trộn chân vịt để trộn bơ, đường, các hỗn hợp sệt sệt làm cho chúng trở nên mịn, nhạt màu. Với các que trộn chân vịt làm bằng chất liệu kim loại khi trộn khả năng làm mịn, nhuyễn nguyên liệu không cao, vệ sinh khó.

Vì thế, khi mua máy đánh trứng nếu không có hoặc có que trộn chân vịt bằng kim loại thì bạn nên mua thêm que bằng silicon, loại que này có thiết kế đặc biệt giúp trộn và vệ sinh tốt hơn.

Que trộn chân vịt silicon vét, gấp hỗn hợp dễ dàng, làm mịn nhanh, giảm thời gian chuẩn bị nguyên liệu tối ưu. Nó cũng an toàn với máy rửa chén nên bạn có thể cho que trộn vào máy rửa chén để vệ sinh làm sạch.

Đặt tất cả phụ kiện khác trong tô đánh trứng

 Bảo quản gọn gàng khi đặt vào tô đánh trứng mọi phụ kiện đi kèm với máy

Máy đánh trứng có nhiều phụ kiện đi kèm như tô đánh trứng, que trộn, móc nhào, que trộn chân vịt… Nếu máy bạn thường bảo quản trên kệ bếp, tô đánh trứng ở chỗ để chén đĩa thì các que, móc chị em hay đặt trong các ngăn kệ.

Bảo quản như vậy trông thì gọn gàng như khi cần dùng, bạn sẽ tốn thời gian để tập hợp dụng cụ cần thiết và sử dụng. Thay vì thế, bạn có thể đặt hết các phụ kiện vào tô đánh trứng, sau đó đặt tô vào dưới máy để bảo quản luôn.

Tránh cho các phụ kiện trầy xước, va chạm, giữ cho tô đánh trứng không bị bám bụi bẩn, bạn có thể phủ khăn mềm lên tô rồi đặt các phụ kiện khác lên.

Cách bảo quản này còn giúp tạo nhiều khoảng trống trong bếp để bạn cất giữ các dụng cụ nấu ăn khác tiện lợi, gọn gàng.

Sắm và sử dụng thêm tô đánh trứng, que móc

Làm các món nướng hay món ăn cầu kỳ nhanh hơn khi sắm thêm nhiều phụ kiện

Nếu bạn thường làm các món bánh nướng, các món ăn cầu kỳ cần thực hiện nhiều công đoạn thì việc đầu tư thêm tô đánh trứng hay các que, móc sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu ăn hiệu quả.

Bạn không cần rửa sạch các dụng cụ này sau khi dùng và có thể ngay lập tức chuyển qua bước nấu nướng tiếp theo.

Các dụng cụ này cũng không chiếm nhiều không gian trong gian bếp nhà bạn, mà với các chuyên gia làm bánh, sự hỗ trợ của chúng là vô giá, bởi chỉ một phút cũng đủ để làm thay đổi cả hương vị, sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn rồi.

Nếu bạn là người mê nấu nướng và hay dùng máy đánh trứng để chế biến món ăn thì các mẹo sử dụng này tuyệt đối hữu ích cho bạn đấy. Bình luận vào khung bên dưới nếu bạn có thắc mắc về các mẹo cũng như cách dùng máy đánh trứng nhé.

Theo VnExpress