Để được khen dáng đẹp, bạn cần học hỏi theo những chiêu diện đồ sau.

Không phải ai cũng có tỷ lệ body hoàn hảo như idol, diễn viên. Vâng, vì phần lớn chúng ta quả thực đều có những nỗi băn khoăn nhất định về ngoại hình. Các chị em với thân hình tròn trịa khó mặc đồ hoặc sở hữu tỷ lệ cơ thể không đều thì càng quan tâm nhiều đến việc làm thế nào để lên đồ che sạch nhược điểm. Nếu cũng nằm trong trường hợp trên thì trước tiên, bạn cần biết chính xác body mình thuộc kiểu nào và áp dụng chiêu phối đồ phù hợp.

Dáng người quả táo

Đặc điểm nhận dạng của dáng người quả táo chính là phần thân trên tương đối to, vai rộng, eo không có đường nét rõ ràng nhưng tay chân lại thon thả.

4 kiểu body đặc trưng và 4 chiêu lên đồ giúp chị em che sạch nhược điểm - Ảnh 1.

Chuyện mặc đẹp với chị em có dáng người quả táo kì tình không khó. Bước đầu, bạn nên tránh xa những kiểu áo trễ vai vì chúng sẽ dễ khiến vai trông rộng hơn. Thay vào đó, hãy chăm chỉ diện áo cổ chữ V vì sẽ tạo cảm giác phần thân trên mảnh khảnh. Những kiểu áo blazer, áo khoác dáng lửng, cardigan oversized cũng là item giúp bạn che nhược điểm khéo léo.

Ngoài ra, hãy khoe đôi chân thon bằng quần short hoặc chân váy ngắn, như vậy bạn sẽ thu hút ánh nhìn của người đối diện tập trung vào đôi chân chứ không phải vòng eo kém thon thả.

Dáng người quả lê

Trái ngược với body quả táo thì body quả lê có phần thân trên mảnh mai nhưng hông to, đùi to, vòng 3 đầy đặn.

4 kiểu body đặc trưng và 4 chiêu lên đồ giúp chị em che sạch nhược điểm - Ảnh 3.

Và chiêu mặc đẹp chị em thuộc dáng người này có thể áp dụng theo chính là diện đồ tôn lên ưu điểm, làm nổi bật vai và vòng eo với áo ôm sát. Đồng thời, bạn cũng nên chăm chỉ diện quần ống rộng, ống suông, ống loe hoặc chân váy chữ A để che tài tình nhược điểm kém thon ở phần thân dưới. Với chiêu lên đồ này, bạn vừa hack chiều cao, vừa giúp ngoại hình gọn gàng thấy rõ.

Dáng người hình chữ nhật

Điểm trọng tâm của dáng người hình chữ nhật là bất kể bạn gầy hay béo, các số đo đều tương đối gần nhau, khiến bạn không lộ rõ đường cong body.

4 kiểu body đặc trưng và 4 chiêu lên đồ giúp chị em che sạch nhược điểm - Ảnh 5.

Vì vậy, bí kíp chọn đồ cho hình dáng người nay là tránh mặc đồ bó sát dễ làm lộ nhược điểm. Thay vào đó, hãy chọn những item "ngon nghẻ" hơn để hack dáng nhẹ như áo cộc tay, váy cạp cao, váy chiết eo, quần ống rộng, thắt lưng... Những trang phục này sẽ giúp bạn tạo điểm nhấn nơi vòng eo và có đường cong chút đỉnh.

Dáng người tam giác ngược

Những chị em có dáng người tam giác ngược thường có đặc điểm là vai rộng hoặc dáng vai vuông, đôi chân đa phần thon nhỏ, tạo nên nhược điểm cơ thể không cân đối.

4 kiểu body đặc trưng và 4 chiêu lên đồ giúp chị em che sạch nhược điểm - Ảnh 7.

Để khắc phục điểm thiếu sót này, bạn cần chọn áo có thiết kế đơn giản, nên "sủng" áo cổ chữ V, chữ U tránh những kiểu áo quá khổ, áo có đệm vai, áo cúp ngực vì dễ gây sự chú ý cho bờ vai. Song, bạn cũng nên chọn những item như quần ống rộng, ống loe, váy chữ A, váy xoè bồng, xếp ly giúp tôn dáng, đồng thời làm giảm cảm giác nặng nề của thân trên.

Nguồn: Beauty321

Theo Afamily