ăn quá nhiều dầu mỡ có rất nhiều tác hại cho sức khỏe. nhiều khi nấu các món canh, bạn lỡ tay cho quá nhiều dầu mỡ, phải làm sao?  bạn đừng lo nhé, chỉ cần vài bước xử lý cực đơn giản dưới đây món ăn của bạn sẽ giảm được lượng dầu mỡ đáng kể đấy.

Sử dụng rau diếp xoăn

Cho một vài lá rau diếp xoăn lên trên mặt của nồi canh, xúp đang nấu. Rau diếp sẽ hút hết lượng chất béo dư thừa. Sau đó bạn chỉ cần vớt chỗ rau diếp này ra, phần lớn lượng dầu mỡ đã bị loại bỏ rồi đó mà mùi vị món ăn vẫn không bị thay đổi.

4 mẹo nhỏ giúp bạn chữa món canh quá nhiều dầu mỡ

Sử dụng đá viên

Để món ăn của bạn nguội hẳn rồi thả một vài cục đá nhỏ vào món ăn, khuấy đều để chất béo bị hút vào đá và nhanh tay vớt đá ra ngay trước khi chúng tan hết thành nước.

4 mẹo nhỏ giúp bạn chữa món canh quá nhiều dầu mỡ

Dùng màng bọc thực phẩm

Cắt vài miếng màng bọc thực phẩm, vò chúng lại và dùng miếng bọc nhựa này khuấy nhẹ trên bề mặt của món ăn có nhiều dầu, mỡ. Chất béo thừa sẽ bị hút vào lớp bọc nhựa. Nhưng không được làm điều này khi món ăn còn quá nóng nhé, sẽ độc hại từ miếng bọc thực phẩm.

4 mẹo nhỏ giúp bạn chữa món canh quá nhiều dầu mỡ

Cho món ăn vào tủ lạnh

Đợi món ăn nguội hẳn thì cho chúng vào ngăn mát tủ lạnh. Sau vài tiếng, phần dầu, mỡ thừa trên mặt sẽ bị đông đặc lại và bạn có thể dễ dàng vớt bỏ chúng.

4 mẹo nhỏ giúp bạn chữa món canh quá nhiều dầu mỡ

Cách xử lý món ăn nhiều dầu mỡ quá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Thay vì bỏ phí món ăn, bạn hãy xử lý ngay bằng những mẹo trên để cứu lấy món ăn của bạn nhé! Nếu còn mẹo nào khác hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Theo VnExpress