Khi diện váy bạn nên lưu ý để tránh mắc phải 4 sai lầm dưới đây.

Váy luôn là item chân ái của những cô nàng công sở, diện lên vừa đơn giản điệu đà lại sang chảnh và thanh lịch ra trò. Tuy nhiên váy cũng có năm bảy kiểu, có những kiểu váy tôn dáng ưng mắt nhưng cũng có những kiểu váy diện lên sẽ khiến vóc dáng bị dìm thảm hại. Dưới đây là 4 sai lầm khi chọn và diện váy mà nhiều người hay mắc phải. Khi chọn váy bạn rất nên tránh xa 4 sai lầm này để không bị rơi vào trường hợp mặc xấu chốn sở làm.

4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 1.

1. Tập trung vào vòng eo

Sơ vin là tuyệt chiêu cổ điển đơn giản nhưng lại cực kỳ hữu ích giúp tôn dáng và tăng vẻ thanh lịch cho người diện. Bạn có thể áp dụng tuyệt chiêu này khi diện quần hay chân váy. Đảm bảo chỉ cần sơ vin thôi là vóc dáng đã cao ráo và thon thả hơn. Đó là chưa kể khi sơ vin còn tạo điểm nhấn vào vòng 2 khiến eo thon thả, ngăn cách rõ phần thân trên và dưới tạo cảm giác chân dài hơn.

4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 2.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 3.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 4.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 5.

Tương tự như vậy, khi chọn diện váy liền bạn cũng nên chọn những thiết kế có điểm nhấn ở eo, thắt lưng rõ ràng. Những thiết kế này cũng giúp tôn dáng chẳng kém khi chúng ta sơ vin, khiến vóc dáng gầy và mảnh mai hơn. Ngược lại những mẫu váy chữ A dáng suông rộng tuy trông khá thoải mái nhưng lại không đủ tôn dáng khiến bạn trông lùn và như béo hơn 5 cân, ngoài ra còn luộm thuộm thiếu chỉn chu.

2. Váy có độ ôm vừa phải

Váy ôm thường được xem là item tôn lên vẻ gợi cảm, body sexy của người diện nhưng nếu bạn có vóc dáng không thực sự okilah thì đây lại là item chí mạng phơi bày toàn bộ nhược điểm vóc dáng của bạn. Nhiều minh tinh nổi tiếng cũng từng bị váy ôm hại, làm lộ phần mỡ bụng thiếu thon thả với váy ôm sát.

Vì vậy lời khuyên tốt nhất là nên chọn một chiếc váy có bản vừa vặn, thiết kế chiết eo nhẹ nhàng để giúp tôn dáng mà không phơi bày nhược điểm.

4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 6.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 7.

3. Tránh những kiểu váy quá luộm thuộm, lùng bùng

Nhiều kiểu váy thường được thiết kế quá cầu kỳ, quá rộng hoặc quá nhiều chi tiết khiến người mặc bị nuốt dáng, tổng thể thấp bé và sến súa đi mấy phần. Thậm chí nhiều ngôi sao khi lên đồ dự thảm đỏ cũng mắc sai lầm này, họ chọn váy quá cầu kỳ luộm thuộm khiến hình ảnh kém đẹp.

Thay vào đó bạn nên chọn những thiết kế có khoảng hở vừa phải, có thể là váy ngắn trên đầu gối thay cho váy dài luộm thuộm; váy xẻ thay cho váy liền; váy trễ vai thay vì váy cánh dơi lùng bùng… Những khoảng hở này sẽ nắm nhiệm vụ tạo thành điểm nhấn cho tổng thể set đồ, khiến người diện trông thú vị và hay ho hơn mà vẫn tôn dáng triệt để.

4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 8.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 9.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 10.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 11.

4. Cẩn trọng với họa tiết

Váy họa tiết đúng là rất đẹp và thu hút nhưng nếu chọn không khéo thì chính những chi tiết họa tiết màu mè này sẽ thành sai lầm khiến hình ảnh của bạn kém đẹp, kém sang đi vài phần. Đặc biệt là những kiểu dáng váy quá phức tạp, xếp chồng quá nhiều sẽ chỉ khiến vóc dáng của bạn trông thấp bé, khiến tỷ lệ cơ thể của bạn xấu đi và hình ảnh bị rối mắt.

Để dễ mặc nhất thì váy vóc hàng ngày nên là item đơn giản, dù là váy họa tiết thì chỉ có 1 đến 2 điểm nổi bật là đủ, đừng quá phô trương vì rất dễ gây rối mắt, lộn xộn và sến súa. Tốt nhất là nên chọn những mẫu váy có hoa văn nhỏ xinh, nhã nhặn, màu sắc đơn giản; thiết kế cũng nên là kiểu chiết eo hoặc ngắn trên mắt cá chân để tôn dáng và tránh luộm thuộm.

4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 12.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 13.
4 sai lầm khi diện váy khiến vóc dáng bị dìm thảm hại mà không mấy chị em nhận ra - Ảnh 14.
Theo Afamily