máy sấy quần áo đang dần trở thành một thiết bị thường được các gia đình lưu ý sử dụng trong nhà tương tự như máy giặt. để sử dụng đúng cách, cùng chúng tôi khám phá 4 sai lầm thường mắc phải khi sử dụng máy sấy quần áo vào mẹo hay để khắc phục nhé!

Dưới đây là 4 lỗi mà chúng ta thường mắc phải khi sử dụng máy sấy quần áo:

Sấy quần áo khi còn ướt

Ướt ở đây nghĩa là quần áo của bạn chưa được vắt, còn đang nhỏ nước. Nếu như bạn đang sử dụng loại máy sấy chuyên dụng thì không vấn đề gì, nhưng với các loại tủ sấy thì lại rất nguy hiểm. Do quạt sấy được đặt ngay bên dưới giá treo quần áo, khi nước nhỏ vào có thể gây rò điện, thậm chí cháy máy.

Vì vậy, trước khi cho vào, bạn cần vắt cho kỹ, tránh để quần áo còn nhỏ nước.

Sấy quần áo khi còn ướt

Không phân loại quần áo

Hầu hết chúng ta do không có thời gian nên thường bỏ chung quần áo vừa giặt xong vào máy để sấy chung hết 1 lượt. Tuy nhiên, bạn nên phân loại quần áo theo từng loại vải khác nhau và chọn chế độ phù hợp với loại quần áo đó.

Ngoài ra, các bạn cũng nên lưu ý điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện khi dùng máy mà còn giúp quần áo khô nhanh, và hạn chế hư tổn cho sợi vải.

Không phân loại quần áo

Sấy quần áo có các chi tiết keo, dầu mỡ

Đây là lỗi mà hầu như ai cũng từng mắc phải. Những chất như keo, dầu mỡ có thể bị chảy loang ra làm hư hỏng quần áo, thậm chí là gây cháy.

Rất nhiều chị em sau khi sấy quần áo xong còn ngửi thấy mùi khét. Đây có thể là do quần áo của bạn đã bị dính phải kẹo cao su. Vì vậy, trước khi cho quần áo vào máy sấy quần áo thì bạn nên kiểm tra cho kỹ nhé.

Sấy quần áo có các chi tiết keo, dầu mỡ

Mặc quần áo khi vừa sấy xong

Khi quần áo vừa được sấy xong, các liên kết trong sợi vải thường bị giãn ra và rất dễ bị nhăn. Vì vậy, bạn nên treo quần áo ra ngoài cho nguội hẳn rồi hãy mặc vào. Nếu máy sấy của bạn có chế độ gió mát thì hãy chọn nó để giúp quần áo mau nguội hơn.

Mặc quần áo khi vừa sấy xong

Với 4 lưu ý bên trên, Điện Máy XANH hi vọng bạn hãy cố tránh đừng mắc phải để chiếc máy sấy quần áo của mình luôn hoạt động ổn định, bền bỉ và không làm hư hại quần áo của mình nhé. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận dưới đây để được giải đáp.

Siêu thị Điện Máy XANH

Theo VnExpress