Đây là 5 kiểu áo nên cho vào "danh sách đen" của những nàng vai ngang.

Bờ vai thanh thoát mảnh dẻ vẫn luôn là niềm ao ước của nhiều cô nàng, tuy nhiên một số món trang phục lại có thể khiến bờ vai của bạn trông ngang bè kém đẹp đi vài phần. Dưới đây chính là 5 mẫu trang phục như vậy mà bạn nên tránh xa. Nàng nào vai ngang mà lỡ diện 5 kiểu áo này thì bờ vai sẽ to bè kém đẹp đi nhiều phần.

1. Áo xếp bèo điệu đà

Những kiểu áo xếp bèo, ren tuy rất xinh xẻo nhưng lại dễ làm bờ vai của bạn trông to bè kém đẹp. Đặc biệt là những kiểu áo áo chi tiết xếp bèo, xếp ly theo chiều ngang thì chúng càng dễ tố cáo nhược điểm vóc dáng của người diện, "kéo dài" phần vai khiến vóc dáng kém thanh thoát, nặng nề đi mấy phần. Thay vì những kiểu áo xếp nếp cầu kỳ và dễ sến súa thì bạn nên chuyển sang những kiểu áo cách điệu nhẹ nhàng, không có chi tiết xếp nếp theo chiều ngang. Đặc biệt những mẫu áo cổ chữ V luôn có khả năng tôn dáng rất tốt, hướng ánh nhìn theo chiều dọc và khiến bạn trông thanh thoát hơn.

5 kiểu áo không dành cho những cô nàng vai ngang, diện lên sẽ khiến vóc dáng thô kệch đi mấy phần - Ảnh 1.

2. Áo sơ mi bó sát

Áo sơ mi bó sát thực tế không quá phù hợp khi diện đến sở làm vì dễ khiến hình ảnh của bạn bị đánh giá quá gợi cảm, sexy quá mức cần thiết. Chưa kể kiểu áo bó sát này còn khiến phần vai ngang càng lộ rõ. Thay vào đó bạn nên chọn những thiết kế có độ ôm vừa phải, thoải mái. Phần cổ có thể là kiểu cổ cách điệu, cổ V hoặc cổ thắt nơ để thu hút ánh nhìn, tạo cảm giác phần vai thanh thoát mềm mại hơn.

5 kiểu áo không dành cho những cô nàng vai ngang, diện lên sẽ khiến vóc dáng thô kệch đi mấy phần - Ảnh 2.

3. Áo nỉ cổ tròn

Kiểu áo nỉ cổ tròn là kiểu áo cơ bản, basic nhưng lại không thực sự hợp với những cô nàng vai ngang vì kiểu áo này sẽ làm nổi bật cảm giác mập mạp, ngang bè của phần vai; tạo cảm giác người diện trông mập hơn ít nhiều. Chưa kể phần cổ tròn cũng không thực sự tôn khuôn mặt mà dễ tạo cảm giác khuôn mặt trông phúng phính lên vài phần.

Thay vào đó bạn nên chọn kiểu áo có thêm những chi tiết biến tấu ví dụ nwh áo cổ vuông, hoặc kiểu áo nỉ có mũ. Chi tiết phần mũ vừa tạo cảm giác trẻ trung lại phân tán ánh nhìn, lu mờ đi nhược điểm vai ngang. Ngoài ra, phần mũ buông thong cũng giúp che đi phần nào bờ vai ngang và khiến bạn trông thanh thoát hơn.

5 kiểu áo không dành cho những cô nàng vai ngang, diện lên sẽ khiến vóc dáng thô kệch đi mấy phần - Ảnh 3.

4. Áo trễ vai

Áo trễ vai là đặc quyền của những cô nàng có vóc dáng mảnh dẻ, bờ vai thanh thoát, diện lên sẽ khoe được xương quai xanh mảnh mai, tổng thể gợi cảm hơn mấy phần. Nhưng rất tiếc đây không phải là item mà những cô nàng vai ngang có thể diện được. Nếu cố chấp diện kiểu áo này thì bạn đã vô tình tự tố cáo nhược điểm bờ vai thước kẻ của bản thân; đó là chưa kể phần áo ngang dọc theo xương quai xanh sẽ tạo cảm giác vai càng ngang hơn. Vì vậy áo trễ vai là item mà nàng vai ngang nên tránh xa.

5 kiểu áo không dành cho những cô nàng vai ngang, diện lên sẽ khiến vóc dáng thô kệch đi mấy phần - Ảnh 4.

5. Áo len cổ lọ

Vào mùa Thu Đông nhiều cô nàng diện áo len cổ lọ vì khả năng giữ ấm hiệu quả, nhưng rất tiếc nàng vai ngang nên cẩn trọng với item này. Phần cổ lọ có thể tạo cảm giác gương mặt đẫy đã hơn, phần vai trơn lại khiến bờ vai ngang càng lộ rõ. Thay vào đó, áo len cổ chữ V sẽ là sự lựa chọn an toàn hơn với những cô nàng vai ngang. Phần cổ chữ V nắm nhiệm vụ tạo sự thanh thoát hài hòa cho cả set đồ, hướng ánh nhìn theo chiều dọc và giúp người mặc trông mảnh mai hơn. Bạn cũng có thể chọn những thiết kế có phần vai may thấp 1 chút tạo cảm giác buông lơi hờ hững, vừa gợi cảm lại vừa khiến vóc dáng trông mảnh mai hơn.

5 kiểu áo không dành cho những cô nàng vai ngang, diện lên sẽ khiến vóc dáng thô kệch đi mấy phần - Ảnh 5.
Theo Afamily