Dù gương mặt bạn vuông tròn gầy béo ra sao thì vẫn sẽ tìm được kiểu tóc uốn hợp mặt mình.

Uốn tóc sẽ không làm bạn "dừ" đi, nếu ngay từ đầu bạn chọn đúng kiểu tóc uốn nịnh mặt. Mà muốn chọn style tóc uốn phù hợp, giúp nâng điểm visual và trông cũng sành điệu nữa thì không thể chọn bừa là ổn đâu. Năm 2020 này có những kiểu tóc uốn, tóc ngắn tôn mặt, sang xịn mà các chuyên gia gợi ý. Vì thế, mời bạn ngắm qua 7 kiểu tóc chuẩn chỉnh sau để có quyết định F5 mái tóc hợp lý.

Kiểu 1: Tóc dài gợn sóng cho những nàng mặt tròn, mặt trái tim

Đặc điểm của kiểu uốn tóc này là có độ xoăn nhẹ nhàng, khiến mái tóc không trông nặng nề mà vẫn bồng bềnh, tự nhiên. Với kiểu uốn này, gương mặt tròn và mặt trái tim nên thử vì giúp toát lên vẻ dịu dàng hết nấc. Những lọn tóc được uốn xoăn tạo cảm giác lớp tóc dày dặn. Đây cũng là kiểu tóc vừa điều chỉnh khuôn mặt thanh thoát, vừa giúp "hack" tóc từ ít thành nhiều.

Kiểu 2: Cắt layer tóc dài và uốn xoăn sóng lơi

Theo các chuyên gia, kiểu tóc uốn này sẽ giúp bạn trông dịu dàng và trừ tuổi. Mái tóc trước hết sẽ được cắt layer và uốn xoăn sóng lơi hết sức tự nhiên. Thông qua các lớp tóc và lọn tóc uốn, kết hợp thêm phần tóc mái bồng, xương gò má và xương quai hàm sẽ như được "chỉnh sửa" tạo nên diện mạo hài hoà. Đây vừa là kiểu tóc "team" mặt tròn lẫn mặt dài, gò má hóp không nên bỏ qua.

Kiểu 3: Tóc uốn xoăn kiểu Pháp

Một kiểu tóc khác cũng được khuyến nghị rằng chị em nên thử trong năm nay chính là tóc uốn kiểu Pháp. Style tóc này có độ xoăn "mãnh liệt" hơn và có thể uốn ở phần gần sát chân tóc. Nhờ đó, kiểu tóc uốn xoăn xù giúp tóc đầy đặn vi diệu, như sinh ra để dành những nàng tóc mỏng "nâng cấp" visual. Ngoài ra, các nàng mặt tròn, mặt dài vẫn có thể "đu đưa". Lợi thế khác của tóc uốn kiểu Pháp còn là dù xoã hay buộc vẫn giúp gương mặt xinh đẹp, cuốn hút hơn.

Kiểu 4: Tóc ngắn duỗi thẳng

Muốn vẻ ngoài trẻ và cá tính hơn, thì đây, kiểu tóc ngắn duỗi thẳng sẽ dành cho bạn đấy. Mái tóc này gần như chẳng kén khuôn mặt, ai diện cũng xinh. Ngoài việc cắt ngang thì bạn có thể cắt layer để tăng độ bồng bềnh nữa.

Kiểu 5: Tóc bob uốn cụp

Style uốn tóc cụp vào trong mang đến diện mạo ngây thơ, dịu dàng. Chưa kể, kiểu tóc này cũng làm tóc trông phồng và dày hơn. Để diện đẹp style tóc này, bạn cũng nên kết hợp thêm mái bồng để mặt thêm nhỏ nhắn.

Kiểu 6: Tóc ngắn uốn xoăn hình chữ S

Tóc xoăn hình chữ S cũng là gợi ý làm điệu cho hội chị em trong năm nay. Tương tự như các kiểu tóc phía trên, mái tóc này cũng cho bạn diện mạo trẻ trung, phong cách. Muốn diện một kiểu tóc giúp gương mặt có thêm điểm nhấn và không bị già, hãy diện chúng đi thôi!

Kiểu 7: Tóc tém cắt layer

Cuối cùng, bạn có thể "kết thân" với tóc ngắn cắt layer siêu cá tính và mới mẻ này. Những lớp tóc xếp tâng đóng vai trò tạo nên vẻ ngoài thu hút, gương mặt bạn cũng sẽ được "nịnh" không ít đâu. Tuy nhiên, lời khuyên của các chuyên gia là tránh cắt quá cao, độ dài dưới tai là chuẩn nhất.

Việc uốn hay duỗi tóc đều dễ làm tóc khô xơ nên để có mái tóc uốn khoẻ đẹp, mềm mượt thì bạn nên kết hợp những sản phẩm mặt nạ ủ tóc sau đây nữa nhé!

5 kiểu tóc uốn và 2 kiểu tóc ngắn đáng thử nhất: Nhiều kiểu hô biến mặt to thành thon nhỏ vi diệu  - Ảnh 8.
5 kiểu tóc uốn và 2 kiểu tóc ngắn đáng thử nhất: Nhiều kiểu hô biến mặt to thành thon nhỏ vi diệu  - Ảnh 10.
5 kiểu tóc uốn và 2 kiểu tóc ngắn đáng thử nhất: Nhiều kiểu hô biến mặt to thành thon nhỏ vi diệu  - Ảnh 16.

Ảnh: InternetNguồn: Beauty321

Theo Afamily