quạt mini cầm tay là một phụ kiện vô cùng tiện lợi và hữu ích vào những ngày có thời tiết nắng nóng hay những ngày mất điện. nhưng sử dụng như thế nào để hiệu quả và an toàn thì 5 lưu ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn.

 Chọn sản phẩm chất lượng, rõ nguồn gốc

Hiện nay trên thị trường quạt mini cầm tay rất phổ biến điều đó cũng khiến cho nguồn gốc của các sản phẩm này khá mập mờ, hầu hết người tiêu dùng không quan tâm quá nhiều về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Vậy nên, việc lựa chọn một sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ làm bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng và chất lượng cũng sẽ được đảm bảo hơn.

Chọn sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng

 Không được để hết pin mới sạc

Một lỗi rất phổ biến của người dùng khi sử dụng quạt mini cầm tay đó là để quạt thật sự hết pin mới sạc, điều này rất dễ khiến cho pin bị chai và sau một thời gian có thể sẽ không tích trữ pin được nữa. Nguyên nhân phổ biến là vì có một số loại sản phẩm không có đèn báo dung lượng pin còn lại, vì vậy bạn nên đọc kỹ xem sản phẩm có thể sử dụng trong bao nhiêu giờ, khi sử dụng bạn có thể ước lượng thời gian sử dụng để sạc pin một cách hợp lý.

Thời gian sử dụng quạt mini cầm tay trung bình khoảng 3 giờ, bạn có thể sử dụng khoảng 2,5 giờ sau đó sạc pin lại để hạn chế chai pin
Không nên để hết pin mới sạc

  Không nên vừa dùng vừa sạc

Vừa sử dụng vừa sạc cũng là một thói quen phổ biến khi sử dụng. Trừ những trường hợp thật sự cần thiết ngoài ra trong khi sạc bạn không nên sử dụng, điều này sẽ khiến cho pin rất dễ bị chai. Khi bạn sử dụng trong khi sạc khiến cho năng lượng vừa nạp vào pin thì lại phải tiêu hao ngay lập tức khiến tuổi thọ pin giảm rất nhanh.

Không nên vừa dùng vừa sạc

 Vệ sinh quạt thường xuyên

Cũng giống như những loại máy quạt khác, sau một thời gian sử dụng bạn sẽ cần phải vệ sinh để máy hoạt động tốt hơn. Bạn nên dùng khăn ẩm lau chùi phần bên ngoài của quạt, đặc biệt không dùng những hóa chất để lau chùi vì có thể sẽ hư hỏng phần máy bên trong.

Hạn chế cho trẻ em sử dụng

Tuy loại quạt mini cầm tay này khá nhỏ và nguy cơ giật cũng không cao vì nguồn điện nhỏ. Nhưng những gia đình có em bé còn nhỏ dưới 2 tuổi thì không nên cho bé tự sử dụng một mình để tránh bé cho ngón tay vào lúc cánh quạt đang quay làm tổn thương đến bé.

Không nên cho bé dưới 2 tuổi sử dụng một mình

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy quạt cầm tay mini sạc điện an toàn và hiệu quả, hy vọng bạn sẽ có được những kinh nghiệm hữu ích!

Theo VnExpress