quạt tích điện hay còn gọi là quạt sạc điện là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, ưu điểm là sử dụng được ngay cả khi mất điện. 5 lưu ý dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn sử dụng quạt tích điện bền và hiệu quả hơn.

  Lựa chọn loại pin ắc quy phù hợp

Một điều rất quan trọng mà bạn phải chú ý khi lựa chọn máy quạt sạc điện là bạn nên quan tâm đến công suất của ắc quy, công suất của ắc quy lớn thì khả năng tích điện càng tốt và thời gian sử dụng được càng lâu hơn. 

Lựa chọn công suất pin phù hợp

 Sạc điện đúng cách

Một số điểm lưu ý khi sạc điện dưới đây bạn cần hiểu rõ để sạc đúng cách, bởi vì khi bạn sạc sai cách rất dễ bị chai bình ắc quy:

  • Khi mới mua về bạn cần tắt hết chức năng và sạc trong khoảng 15-24 tiếng (tùy từng loại khác nhau sẽ có thời lượng sạc khác nhau) để đảm bảo ắc quy được nạp đủ năng lượng. Những lần sau bạn chỉ cần sạc đầy là có thể sử dụng.
  • Không để hết pin hẳn mới mang đi sạc. Theo nguyên lý nếu bạn để hết pin mới sạc thì sẽ làm giảm tuổi thọ nhanh hơn bình thường, vì vậy nếu khả năng sử dụng của quạt là 3 tiếng thì khoảng sau 2 tiếng sử dụng bạn có thể mang đi sạc.
  • Nên chọn những máy quạt sạc điện có chức năng đèn báo dung lượng pin còn lại để bạn tiện theo dõi và sạc lại hợp lý.
  • Không sử dụng trong lúc sạc. Trong lúc sạc cho máy quạt thì bạn không nên sử dụng bởi vì lượng điện vừa tích trữ vào ắc quy lại bị tiêu thụ ngay lập tức sẽ khiến cho giảm tuổi thọ ắc quy rất nhanh.
  • Không sạc trong thời gian quá dài. Trong lúc sạc bạn nên để ý khi đầy pin thì bạn có thể rút sạc, nếu sạc quá lâu cũng có thể dẫn đến giảm tuổi thọ của ắc quy. 
Sạc điện cho quạt đúng cách

 Ghi nhớ những lưu ý an toàn khi sử dụng

Quạt sạc điện cũng giống như những sản phẩm khác, bạn cần biết một số lưu ý dưới đây để sử dụng an toàn hơn:

  • Nên chọn những sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Không để quạt những nơi ẩm ướt để tránh bị rò rỉ điện và những nơi có chất hóa học.
  • Không để trẻ em lại gần quạt để tránh gây tổn thương cho bé.
Những lưu ý an toàn khi sử dụng máy quạt sạc điện

 Bảo quản tốt khi không sử dụng

Khi không sử dụng điều đầu tiên bạn cần lưu ý đó là vệ sinh quạt sạch sẽcất ở những nơi thoáng mát tránh ẩm ướt và các chất hóa học. Trong thời gian không sử dụng bạn cũng cần phải sạc lại máy quạt 1-2 lần trong một tháng để đảm bảo ắc quy vẫn được tích điện, tránh để thời gian không sạc quá lâu.

Vệ sinh quạt sạch sẽ khi không sử dụng

 Lựa chọn thương hiệu uy tín

Ngoài những lưu ý và tính năng khi chọn mua thì để có một chiếc quạt sạc điện phù hợp với nhu cầu, bạn cũng cần quan tâm đến thương hiệu. Những thương hiệu lớn và uy tín là sự ưu tiên hàng đầu bởi vì chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng sẽ tốt hơn.

Nên chọn những thương hiệu uy tín

Những gợi ý trên đây của chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng quạt sạc điện một cách an toàn và hiệu quả!

Theo VnExpress